Quán 'phở lửa' chỉ bán 10 bát mỗi ngày, khách tranh nhau mua

Quán 'phở lửa' đặc biệt mỗi ngày chỉ làm 10 bát, khách trả 2 triệu cũng không bán mang về đã tạo nên sự đặt biệt có một không hai. 

Điểm đặc biệt của bát "phở lửa" là một lớp dầu đặc biệt trên phần rau. Khi đưa ngọn lửa đến thì chảo phở bùng lên dữ dội, giúp lan toả mùi thơm lạ của rau mùi.

Anh Trần Văn Thương người sáng chế ra món “phở lửa” đã phải mất 4-5 tháng đi khắp Sài Gòn để thử tất cả các món ăn, sau đó chắt lọc những thứ phù hợp trước khi sáng tạo ra món phở đặc biệt có một không hai này. 

Được biết anh Thương có 20 năm kinh nghiệm làm đầu bếp. "Phở lửa" là một trong những món mà anh đầu tư công phu nhất.

Sau khi làm đầu bếp 20 năm, anh Trần Văn Thương quyết định nghỉ việc và mở một quán ăn cho riêng mình trên đường Lê Quang Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Ban đầu, anh phải mất 4-5 tháng đi khắp Sài Gòn để thử gần như tất cả các món ăn, sau đó chọn lọc những thứ phù hợp. "Phở lửa" là một trong những món mà anh đầu tư công phu nhất.

Theo tìm hiểu, phở lửa không chỉ đặt biệt với tên gọi mà quá trình làm ra tô phở vô cùng phức tạp. Phần nước lèo được hầm qua hai giai đoạn, kết tinh vị ngọt từ thịt lợn, gà và cá. 

Phần thịt bắp bò được thái thành từng lát không mỏng cũng không dày. Được xào qua với hành tây và tiêu hạt giúp miếng thịt mềm và thấm vị cay nồng của tiêu. Phần trứng, sợi phở và đầu hành đều được chần sơ qua nước. 

Bí quyết của món "phở lửa" này là đầu bếp cho một lớp dầu đặc biệt lên phần sợi phở có rau mùi xắt nhuyễn. Khi đưa ngọn lửa đến thì chảo phở bùng lửa lên dữ dội quanh sợi rau mùi, tạo nên hương vị ngon khó cưỡng, vô cùng độc lạ. 

Quán phở này còn đặc biệt khi không có chanh, ớt ăn kèm do chủ quán muốn thực khách trải nghiệm thuần vị của món phở lửa. 

Ngoài ra, quán cũng phục vụ cả món mì lửa. Điểm đặc biệt ở tô "mì lửa" chính là những sợi mì được chủ quán tự làm bằng tay. Sợi mì ở đây được biến tấu đa dạng không giống mì Ý hay mì Hoa. 

Anh Thương chủ quán cho biết, “giai đoạn đầu khi mở quán bạn bè khuyên từ bỏ vì món này trông kỳ lạ nhưng theo thời gian, món phở lửa được khách hàng thích thú và ủng hộ rất nhiều”. 

Một vị khách trẻ vì tò mò mà trải nghiệm món "phở lửa" chia sẻ: “Món ăn gây ấn tượng bởi cách chế biến độc đáo và hương vị không lẫn với các món phở truyền thống”. 

Nguyên liệu được sử dụng trong bát phở đều rất chất lượng, xứng đáng với giá tiền 

Ngoài ra, tại đây, anh Thương không bao giờ bán "phở lửa" hay "mì lửa" mang về dù có khách nài nỉ trả giá đến 2 triệu. Vì nguyên liệu được sử dụng trong bát phở phải tươi, chất lượng và không để qua đêm, khi mang về lại không đốt được lửa sẽ khiến bát mì không ngon nên anh Thương xem đây là sự thất bại. 

Hiện giá một bát phở lửa là 120.000 đồng/ bát tọa lạc trên đường Lê Quang Định (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Nhiều khách quen sẵn sàng chờ 30-40 phút để được ăn phở lửa. 

Đánh giá:  
2.6 / 5  (14 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật