Hàng hóa đa dạng nhưng sức mua yếu; Phố cá lóc nướng ảm đạm ngày ông Táo

Đa dạng các mặt hàng phục vụ cho ngày tiễn ông Công ông Táo về trời, nhưng ghi nhận hiện sức mua giảm mạnh chỉ bằng 20-30% so với năm trước.

Hôm nay ngày 25/1 nhằm ngày 23 tháng Chạp là ngày cúng ông Công, ông Táo theo phong tục cổ truyền của người Việt Nam. Vào ngày này, những mặt hàng như hoa quả, cá chép, cá lọc…thường tấp nập người dân ra vào mua về cúng lễ. 

Tuy nhiên, năm nay thị trường ảm đạm không riêng một mặt hàng nào dù giá thành không biến động như mọi năm. 

Khảo sát khu vực chợ Bà Chiểu, chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh), chợ Tân Định (quận 1)…các vật phẩm phục vụ lễ cúng ông Công, ông Táo như vàng mã, hoa tươi, trái cây, cá chép…được bày bán khá nhiều với giá cả ổn định. 

Đơn cử, hoa cúc dao động trên dưới 28.000 đồng/bó, một số loại hoa khác từ 15.000- 20.000 đồng/cành nhưng lượng mua cũng không cao, cá chép vàng, đỏ có giá từ 20.000- 50.000 đồng/con tùy kích cỡ…

Giá các loại trái cây như quýt Thái, xoài cát Hòa Lộc, dưa hấu,… chỉ từ 5.000- 15.000 đồng tùy loại, có phần thấp hơn mọi năm. 

Các tiểu thương tại chợ chia sẻ, dù vào đúng ngày đưa ông Táo về trời, giá các mặt hàng vẫn không tăng tuy nhiên sức mua giảm rõ rệt so với năm ngoái. 

Chủ hàng cá chép tại chợ Bà Chiểu chia sẻ, năm nay lượng khách vắng hơn rất nhiều so với mọi năm. “Dịch bệnh Covid-19 khiến cuộc sống khó khăn hơn, khách hàng chỉ mua tượng trưng 1,2 con cá chứ không mua nhiều” – Chủ hàng nói. 

Đối với các loại hoa tươi, đặc biệt là cúc vàng giá không tăng. Một tiểu thương bán hoa tại chợ dân sinh ở quận Phú Nhuận nói, không dám tăng giá hoa vì sợ khó tiêu thụ. 

“Phố cá lóc nướng” vắng khách ngày tiễn ông Công, ông Táo về trời

"Phố cá lóc nướng" trên đường Tân Kỳ Tân Quý được xem là thủ phủ cá lóc nướng, chuyên bán cá phục vụ cho ngày tiễn ông Công, ông Táo về trời. 

Tuy nhiên, năm nay tại đây khách hàng đến thưa thớt, hai bên đường vắng bóng người dân ra vào. Gần 10 năm bán cá lóc nướng tại "phố cá lóc nướng" một chủ tiệm cho biết, năm nay sức mua yếu hơn những năm trước do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Giá cá lóc nướng dao động từ 160.000- 180.000/ con, có kèm rau, mắm nêm

Nhiều người dân dừng mua cá lóc chia sẻ, mọi năm phải đứng xếp hàng, chờ rất lâu, thậm chí 1,2 tiếng nếu hết cá. Nhưng năm nay vắng nên mua thoải mái hơn. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật