Hàng phở gà Hà Nội, bán hơn 600 bát một ngày

Những hàng phở gà Hà Nội bán vài trăm bát một ngày nổi tiếng lâu đời, không chỉ khiến người dân Hà thành yêu thích mà còn là điểm đến lý tưởng của khách nước ngoài. 

Phở gà Nguyệt (quận Hoàn Kiếm) là một địa điểm ăn sáng nổi tiếng được người dân Hà thành ưa chuộng cho mỗi bữa sáng. 

Chị Nguyệt (chủ quán) cho biết, quán đã có thâm niên gần 15 năm, mỗi ngày quán bán đến vài chục con gà, để đảm bảo chất lượng quán phải xát muối, gừng để khử hôi sau khi gà đã được rửa sạch. 

Chủ quán cho biết, đa số khách hàng đến đây đều là khách quen, nhiều người ăn cảm thấy ngon và hợp khẩu vị nên đến thường xuyên, từ đó quán có lượng khách hàng ổn định. Phở gà ở đây nổi tiếng chắc thịt và không bị bở, bánh phở mềm và đặc biệt là nước phở rất thanh. 

Theo tìm hiểu, một bát phở Nguyệt có giá dao động từ 40.000 đến 50.000 đồng tùy thuộc vào mỗi phần thịt của con gà. 

Đặc biệt tại phở Nguyệt, ngoài phở nước, quán còn bán thêm phở trộn, đây cũng là một món ăn mà nhiều người yêu thích. Dù diện tích nhỏ hẹp, trung bình mỗi ngày quán vẫn bán được khoảng 500-600 bát.

Một hàng phở gà nổi tiếng khác là Mai Anh trên phố Lê Văn Hưu (quận Hai Bà Trưng). Nơi đây tấp nập khách trong khoảng thời gian buổi sáng và trưa.

Quán phở gà Mai Anh cũng đã có tuổi đời gần 20 năm. Khách hàng tại đây chủ yếu là dân văn phòng, du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, vì dịch Covid-19 kéo dài hơn 2 năm qua, đường bay quốc tế chưa được mở rộng nên lượng khách ra vào quán có giảm mạnh. 

Hiện tại, trung bình mỗi ngày quán phở Mai Anh bán được tầm 200-300 bát/ngày. Mỗi bát phở tại đây có giá từ 55.000 đồng - 60.000 đồng.

Tại đây, nồi nước dùng được ninh bằng xương gà, lợn trong vòng 6 tiếng và thêm một số gia vị truyền thống giúp nước phở tại đây có một không hai.

Quán phở thứ ba được đề cập đến là phở Bản nằm trên con phố Tôn Đức Thắng (Đống Đa) được các “tín đồ phở” xếp vào danh sách Top 10 hàng phở gà thủ đô. 

Quán chỉ tập trung vào phở nước truyền thống, được rất nhiều người yêu thích, phở Bản thường đông khách vào buổi sáng và buổi tối. 

Ông Đức Bản (chủ quán) cho biết quán mở từ những năm 1989 nay đã được gần 33 năm. "Quán phở gà nào nguyên liệu cũng giống nhau nhưng điểm đặc biệt của chỗ tôi là nước dùng và giống gà chạy bộ Thanh Hóa". 

Tại phở Bản khách hàng sẽ có nhiều lựa, có thể ăn phở cùng lườn, đùi, cánh... hoặc thêm trứng non, kê, tim... Giá mỗi bát từ 40.000 đến 50.000 đồng.

Đánh giá:  
2.8 / 5  (4 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật