Phở Thìn Lò Đúc tăng giá 90.000 đồng/bát, dậy sống cộng đồng mạng 

Quán phở Thìn (số 13 phố Lò Đúc) tăng giá lên tới 90.000 đồng/bát phở, cao gấp 3 lần thị trường khiến nhiều thực khách choáng váng. 

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng dậy sóng thông tin một bát phở Thìn Lò Đúc tăng giá lên 90.000 đồng. Đây là mức giá được xem là đắt nhất trong các cửa hàng phở tại Hà Nội.  

Được biết, quán phở Thìn (số 13 Lò Đúc, Hà Nội) là một trong những hàng phở lâu năm, hơn 40 năm tuổi và rất nổi tiếng ở Hà Nội do ông Nguyễn Trọng Thìn gây dựng từ năm 1979.

Theo tìm hiểu, đây không phải là lần đầu tiên phở Thìn Lò Đúc tăng giá. Được biết tùy từng giai đoạn, phở Thìn có lúc 40.000 đồng sau đó tăng lên 60.000 đồng/bát. Đến năm 2021, phở Thìn Lò Đúc lại tăng giá lên 70.000 đồng, 80.000 đồng và gần nhất là tăng đến 90.000 đồng/bát. 

Việc phở Thìn Lò Đúc tăng giá đã khiến cộng đồng mạng dậy sống, nhiều người cho rằng mức giá này quá cao, khó chấp nhận, sẽ quay đầu với phở Thìn. 

Nhiều luồng ý kiến cho rằng: “ Phở Thìn Lò Đúc đang được định giá quá cao, gấp 3 lần mặt bằng chung các hàng phở khác”. “Cảm giác ăn mà bị chặt chém nên mình sẽ tìm quán phở khác thay thế” – Một bạn trẻ chia sẻ. 

Với cái giá 90k như bây giờ cảm thấy không hợp lý dù có ngon nữa thì mình cũng chịu”.  “Thương hiệu thì thương hiệu chứ giá cao quá chắc chỉ bán cho khách miền Nam mới ra HN lần đầu thôi” – Đây là chia sẻ của những khách hàng trong một hội nhóm chuyên về ẩm thực. 

Phở Thìn Lò Đúc tăng giá 90.000 đồng/bát, dậy sống cộng đồng mạng 

Song, có một bộ phận người tiêu dùng cho rằng việc tăng giá này vẫn có thể chấp nhận được vì có thể do nguyên liệu chế biến tăng nên chủ quán mới phải tăng giá. 

Đồng tình với quan điểm trên, một khách hàng lâu năm tại phở Thìn Lò Đúc nói, “Bản thân yêu thích phở ở đây, đã ăn nhiều năm và thấy chất lượng ổn định nên việc tăng giá không ảnh hưởng đến thói quen của mình”. 

Trong khi đó, theo tìm hiểu, chủ quán phở Thìn Lò Đúc đã chia sẻ về lý do tăng giá trên báo chí như sao, việc tăng giá phở là do nguyên liệu đầu vào tăng, trong đó ảnh hưởng nhiều nhất chính là hành lá. 

Được biết, điều làm nên sự khác biệt của phở Thìn so với các hàng phở khác là cách xào thịt bò, nước dùng và hành. Tại đây, chủ quán sử dụng một loại hành đặc trưng không phải hành lá thông thường ngoài chợ. Nên khi nhà vườn tăng giá hành thì bát phở cũng phải tăng theo. 

Theo tìm hiểu, hiện hành lá, mùi lá đang có giá 60.000 – 100.000 đồng/kg siêu đắt đỏ khiến chủ quán không thể không tăng giá. 

Đánh giá:  
2.5 / 5  (4 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật