Có lẽ tất cả mọi người đã quá quen thuộc với phở bò, phở gà. Tuy nhiên, các thịt heo nấu phở cũng rất là thơm ngon và hấp dẫn đấy nhé. Sau đây, Food News sẽ giới thiệu với các bạn Top 7 món phở heo thom ngon với đơn giản mà rất ngon tại chính căn nhà của bạn nhé.
Phở giò heo
Nếu như bạn đã quá ngán món phở bò rồi thì hãy thử ngay món phở giò heo mới lạ này nhé. Với hương vị mới lạ, hấp dẫn của món ăn này sẽ giúp mọi người trong gia đình bạn cảm thấy hào hứng và thú vị hơn khi bắt đầu ngày mới đấy.
Phở giò heo thành phẩm
Nguyên liệu
- Chân giò: 1 cái
- Bánh phở: 500g
- Cà chua: 3 quả
- Thơm (dứa): 1 miếng
- Rau thơm, hành lá, giá đỗ, hành tây, chanh
- Gia vị: bột nêm, mắm tôm, sa tế, sả, gừng, ớt
Cách làm
Rau thơm, giá đỗ, hành lá nhặt và rửa sạch. Hành tây lột vỏ thái lát mỏng. Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau. Miếng thơm cắt thành những miếng vừa ăn. Chân giò chà rửa thật sạch rồi trần sơ với nước sôi rồi vớt ra để ráo.
Tiếp theo cho chân giò vào nồi với lượng nước đủ dùng cùng với sả đập dập đun sôi lên thì hạ lửa vừa hầm tiếp. Trong quá trình hầm liên tục vớt bọt để nước dùng được trong.
Trong thời gian hầm chân giò, bạn bắc chảo lên bếp và cho chút dầu ăn vào phi hành khô lên cho thơm rồi cho cà chua và thơm vào xào đều tay cho cà chua chín mềm. Khi giò heo vừa chín tới thì cho phần cà chua và thơm vừa xào vào nồi nước dùng rồi nêm nếm sao cho vừa ăn rồi đun tiếp cho nồi nước dùng sôi già thì tắt bếp
Khi ăn thì hãy đun sôi 1/3 nồi nước sôi cho phần bánh phở cào trụng sơ qua rồi cho ra tô, chan nước dùng cùng với giò heo, cà chua, dứa và rắc thêm chút hành ngò nữa là hoàn tất món ăn.
Phở thịt heo
Về cơ bản thì cách nấu phở heo cũng giống như cách nấu phở bò nhưng có một vài điểm khác biệt nhỏ. Vì thế chúng tôi vẫn sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để các bạn có thể thực hiện dễ dàng hơn.
Phở heo hấp dẫn không khác gì phở bò đâu nhé
Nguyên liệu
- Xương đuôi heo và xương ống: 1kg
- Thịt lợn thăn: 400g
- Bánh phở: 1kg.
- Hành khô: 100g
- Tôm khô: 100g.
- Gừng: 2 nhánh.
- Hành lá, lá chanh, giá, rau ngò, chanh.
- Gia vị: nước mắm, ớt, hạt tiêu, đường, hạt nêm,…
Cách làm
Xương heo rửa sạch rồi đem chần qua với nước sôi để cho ra hết bọt. Tiếp theo cho xương vào nồi nước sạch đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Cho chảo lên bếp cho hành khô và cho gừng và tôm khô áp chảo cho vàng đều. Sau khi áp xong thì đổ tất cả vào nồi nước dùng trên bếp. Sau khi ninh được 45 phút thì nêm nếm gia vị vào sao cho vừa với khẩu vị của gia đình.
Thịt thăn rửa sạch, cho vào nồi nước để luộc cho chín đều rồivớt ra để nguội và thái lát mỏng để khi ăn thì bỏ vào bát phở. Các loại rau: rau mùi, hành lá, giá,… nhặt sạch rồi mang rửa sạch và để ráo nước.
Cuối cùng khi ăn thì lấy bánh phở trần sơ với nước sôi rồi vào tô, lấy thịt nạc thăn đã thái trước đó bỏ vào tô. Tiếp đó là thêm hành lá, rau mùi rắc lên trên để trông cho bắt mắt rồi chan nước dùng vào và thưởng thức.
Phở heo quay Cao Bằng
Món phở heo quay Cao Bằng hấp dẫn với sợi phở trắng mềm, ăn kèm thịt heo quay giòn rụm bên ngoài còn bên trong mềm khiến bất cứ ai ăn thử một lần rồi đều lưu luyến không quên.
Món ăn hấp dẫn khiến bất cứ ai cũng phải mê mệt
Nguyên liệu
- Thịt ba chỉ: 600g
- Xương ống heo: 500g
- Bánh phở: 500g
- Ngũ vị hương: 10g
- Tỏi băm nhuyễn: 5 tép
- Rượu trắng: 10ml
- Giấm chua: 10ml
- Hành tây, hành lá, muối, đường, tiêu
- Sả, gừng: 20g
- Gia vị nấu phở
Cách làm
Thịt ba chỉ rửa sạch trần qua thịt với nước sôi rồi rửa sạch lại với nước. Sau đó cho thịt vào luộc với lửa vừa 15 - 20 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh 5 phút. Tiếp theo dùng dĩa nhọn châm lên phần bì tạo thành nhiều lỗ rồi dùng khăn lau lại phần bì đã châm và xát một lớp muối mỏng lên. Sau đó cho tỏi, ngũ vị hương, dầu ăn, một thìa nước mắm lên mặt kia rồi xát đều lên cho gia vị ngấm đều. Khi cho vào quay, cần gạt tỏi bám trên bề mặt miếng thịt để tránh làm tỏi bị cháy.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng già, rồi cho thịt heo vào quay. Chiên thịt với lửa vừa cho tới khi phần da nổ lụp bụp thì cho lửa to hơn. Chiên đến khi phần bì chuyển hẳn sang màu vàng nâu. Tiếp tục chiên các mặt còn lại của miếng thịt thêm vài phút cho chín hẳn rồi tắt bếp.
Cho xương ống heo vào hầm 45 phút trong nồi cùng với hành tây, sả, gừng và gói gia vị nấu phở. Hầm đến khi nước dùng chuyển màu vàng đục, có mùi thơm thì vớt hết các nguyên liệu ra để nước dùng trong hơn. Nêm vào nồi nước dùng phở một chút muối, bột ngọt, hạt nêm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn là được.
Chuẩn bị tô lớn, cho hành giá chần vào đáy tô, rồi đến bánh phở. Tiếp theo cho thịt heo quay vào rồi chan nước dùng nóng hổi và thưởng thức.
Phở xào thịt băm
Phở xào thịt băm là một món ăn hấp dẫn nhưng lại không mất quá nhiều thời gian chế biến. Đây là một món ăn sáng thật ngon, vừa đơn giản, vừa tiện lợi và đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Phở xào thịt băm chế biến rất đơn giản và tiện lợi
Nguyên liệu
- 500g bánh phở khô
- 300g thịt heo băm
- 3 quả cà chua
- Hành khô, hành lá, mùi tàu
- Gia vị: nước tương, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm
Đun sôi nước rồi cho vào một thìa dầu ăn, sau đó cho bánh phở vào trụng sơ. Vớt bánh phở ra để ráo.
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm rồi cho thịt băm vào xào, nêm một ít hạt nêm và hạt tiêu sao cho vừa miệng sau đó tắt bếp.
Cà chua thái hạt lựu sau đó cho cà chua vào xào với hành phi. Đảo đều đến khi cà chua chín mềm thành sốt sền sệt thì tiếp tục cho thịt băm vào, đảo đều. Cuối cùng cho tiếp bánh phở vào xào, nêm thêm một chút nước tương sao cho vừa ăn thì tắt bếp. Khi ăn cho thêm chút hành lá, mùi tàu vào cho thơm.
Phở trộn thịt băm
Trong các món phở thịt heo thơm ngon thì món ăn hấp dẫn nhất vẫn là phở trộn thịt băm. Cùng Food News vào bếp thực hiện ngay món phở trộn cực hấp dẫn, lạ mà ngon này nhé!
Phở trộn thịt băm hấp dẫn, lạ miệng
Nguyên liệu
- Phở 300g
- Thịt băm 100g
- Nước dùng gà 50ml
- Bột năng 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Tỏi băm 1 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Ớt băm 1/2 muỗng cà phê
- Hành băm 1 muỗng cà phê
- Ớt cắt lát 1/4 muỗng cà phê
- Xà lách 50g
- Đường/tiêu 1 ít
Cách làm
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng già thì cho 1 muỗng canh tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng thì cho thịt băm vào xào đến khi thịt săn lại. Bạn nêm nếm thịt với nước tương, dầu hào, đường, tiêu, ớt băm vào rồi đảo đều cho gia vị thấm đều.
Tiếp theo, cho 50ml nước dùng gà vào chảo nấu cho đến khi nước sôi bùng lên thì cho 1 muỗng canh bột năng pha loãng vào, khuấy đều rồi nấu thêm 2 - 3 phút nữa là được.
Nấu 500ml nước cho sôi thì cho bánh phở vào và trụng sơ trong 1 - 2 phút rồi vớt ra, để ráo. Cuối cùng cho phở ra đĩa, xếp xà lách xung quanh rồi cho thịt bằm lên bánh phở, phía trên cùng rắc hành băm và vài lát ớt là hoàn thành món ăn rồi.
Phở cuốn thịt heo
Với những ngày bạn muốn đổi món cho cả nhà thì phở cuốn thịt heo là món ăn vô cùng hấp dẫn để bạn trổ tài. Bởi vì món ăn này không chỉ ngon, dễ làm mà còn rất tốt cho tiêu hóa lại ít chất béo và không bị ngán.
Món ăn này rất tốt cho sức khỏe đấy nhé
Nguyên liệu
- 1kg bánh phở
- 500g thịt thăn heo
- 200g tôm khô
- 2 quả dưa leo
- 2 quả trứng gà
- Rau sống: xà lách, rau mùi
- Tỏi, ớt, chanh
- Gia vị: nước mắm, đường
Cách làm
Thịt heo rửa sạch rồi đem luộc chín để nguội và thái lát dài, mỏng. Tôm đem ngâm nước cho tôm nở rồi đem xào nhanh qua với một chút nước mắm. Trứng gà đập vào tô, thêm một chút hạt nêm, đánh tan rồi đem chiên mỏng, sau đó cắt thành sợi.
Rau sống rửa sạch, ngâm vào nước muối khoảng 5 phút rồi vớt ra để ráo. Dưa leo rửa sạch, cắt thành thanh dài. Tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
Pha nước chấm chua ngọt theo công thức: 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt chanh sau đó cho thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào.
Trải bánh phở ra một chiếc đĩa sạch cho rau sống xuống dưới, thịt heo, dưa leo, trứng, tôm lên trên rồi cuốn lại cho phần bánh phở cuốn chặt với phần nhân. Khi ăn múc nước chấm ra chén chấm với phở cuốn.
Phở xào kiểu Thái
Món phở xào này gần giống với món Pad Thái, nhưng công thức đã được điều chỉnh một chút cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Cách làm khá đơn giản, nhanh và đầy đủ chất dinh dưỡng vì có đủ cả thịt, trứng và rau. Hơn nữa món ăn cũng rất thơm ngon và dễ ăn.
Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn rất thơm ngon và dễ ăn.
Nguyên liệu
- 250g thịt ba chỉ
- 300g cải làn (có thể thay bằng súp lơ, cải thìa..)
- 2 quả trứng gà
- 300gr bánh phở
- 2 củ hành khô
- 3 – 4 tép tỏi
- Xì dầu, dầu hào, đường, bột nêm, hạt tiêu
Cách làm
Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn rồi ướp với một chút hạt tiêu và bột nêm. Rau cải rửa sạch rồi thái khúc. Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Bánh trần qua nước nóng, để ráo nước.
Cho 1 chút dầu vào chảo phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vào xào. Thịt chín thì cho ra bát rồi để sang một bên. Tiếp theo cho rau vào chảo vào xào sơ khoảng 1-2 phút cùng xì dầu và dầu hào. Rau vừa chín tái thì tiếp tục cho thịt vào xào cùng rồi cho thêm khoảng 1-2 thìa nước vào xào thêm 1-2 phút thì cho rau và thịt ra bát.
Cho bánh phở vào xào khoảng 1-2 phút rồi gạt bánh phở sang một bên đập trứng vào chảo, đánh tan. Trứng gần chín thì xắn thành các miếng nhỏ rồi gạt bánh phở vào xào chung.
Cuối cùng cho thịt và rau vào xào chung nêm thêm chút xì dầu ngọt hoặc đường vào sao cho vừa miệng thì tắt bếp. Món ăn này nên dùng nóng và có thể ăn kèm tương ớt, chanh.
Trên đây là tổng hợp 7 món phở thịt heo thơm ngon hấp dẫn mà Food News đã tổng hợp được để gửi tới các bạn. Chắc chắn những món ăn này sẽ khiến bữa ăn của gia đình bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhiều đấy!
>>> Xem thêm: Top 10 món thịt heo rim thơm ngon, vét sạch nồi cơm