Làm thế nào ăn cơm mà vẫn giảm được cân?

Đây là câu hỏi của các chị em phụ nữ sợ béo mà không ăn tinh bột sẽ không đủ chất, đủ sức khoẻ làm việc. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích của các chuyên gia dinh dưỡng. 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, gạo trắng là một loại ngũ cốc không chứa gluten, ít chất béo và dễ tiêu hoá. Vì thế, đây là loại thực phẩm giúp thúc đẩy tỉ lệ trao đổi chất, thúc đẩy quá trình giảm cân.

Gạo trắng rất giàu vitamin và khoáng chất như Vitamin B và Magie. Tuy nhiên, ăn quá nhiều gạo trắng sẽ dẫn đến tăng cân. 

Để giảm cân bạn nên chú ý một số điều sau: 

Đầu tiên, bạn nên tiêu thụ phần cơm nhỏ và không kết hợp các dạng carbohydrate hoặc chất béo khác với gạo. 

Bạn có thể ngâm gạo trong vài giờ, đun sôi và đổ bỏ nước. Tránh chiên cơm hoặc thêm quá nhiều chất béo như bơ hoặc dầu sẽ làm tăng thêm calo.

Tiếp đó, bạn nấu cơm với một lượng nước vừa đủ cộng thêm một thìa dầu dừa. Sau khi nấu trong vòng 30-40 phút, bạn để ráo nước và cất trong tủ lạnh. Sau 12h bạn lấy ra ăn tuỳ thích. 

Ngoài ra, để giảm cân thì bạn nên ăn thêm nhiều rau xanh trong khẩu phần ăn của bạn. Như vậy cũng khiến bạn ăn ít tinh bột đi. 

Hy vọng rằng, với những cách trên sẽ giúp bạn thoải mái ăn tinh bột mà không sợ tăng cân. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật