Top 10 món thịt heo rim thơm ngon, vét sạch nồi cơm

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc top 10 món thịt heo rim thơm ngon mà ai cũng nên thử một lần.

Thịt heo rim là một trong những món ăn đem đến cảm giác mới lạ cho người dùng và rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Phương pháp chế biến khá đơn giản thế nhưng vẫn còn khá nhiều bạn chưa biết rim thịt sao cho đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc top 10 món thịt heo rim thơm ngon mà ai cũng nên thử một lần.

Thịt heo rim nước mắm

Món ăn này không những là món ăn bổ dưỡng mà còn có cách chế biến rất đơn giản.

Thịt heo rim nước mắm thơm ngon, đậm vị

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt heo: 500g
  • Gừng tươi: 1/2 củ
  • Hành lá: 50g
  • Ớt: 3 quả
  • Gia vị: Hành khô, dầu ăn hạt nêm, nước mắm, tỏi, bột ngọt, tiêu, đường

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch thịt heo và các nguyên liệu đã chuẩn bị. Băm nhỏ hành khô, tỏi và thái lát gừng, ớt.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo và bắt đầu phi với hành tỏi đã được băm nhuyễn cho đến khi chuyển sang màu vàng cánh gián. Tiếp đến, luộc sơ qua thịt và cho vào chảo, để lửa nhỏ và tiến hành đảo đều. Trộn thịt với hỗn hợp đã phi, cho thêm 2 thìa bột ngọt, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm để món ăn trở nên đậm đà hơn.

Bước 3: Hãy cho thêm một ít nước để tránh tình trạng cháy thịt trong quá trình rim, trong vòng 30 phút là bạn có thể thưởng thức được món thịt heo rim nước mắm. Bạn nên rưới hành lá lên thịt để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn.

Thịt heo rim tôm

Thịt heo khi kết hợp với tôm sẽ khiến dung bất ngờ vì độ ngon, ngọt của 2 nguyên liệu này khi rim.

Thịt heo rim tôm cực dễ làm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt heo: 300g
  • Tôm tươi: 200g
  • Nước dừa: 250ml
  • Hành lá, hành tím, tỏi băm
  • Gia vị: tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, mắm

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch tôm và thịt, sau đó ướp chúng với một ít nước mắm, hạt nêm, tiêu trong một bát riêng. Cắt bỏ phần rễ của hành lá và đem đi rửa sạch. Thái nhỏ phần lá và tiến hành băm nhuyễn phần đầu của hành.

Bước 2: Bắt đầu phi hành tỏi rồi cho thịt vào. Khi thịt săn lại thì bạn hãy để thịt ra để riêng. Tiếp đến, bạn hãy cho tôm vào rang sơ qua, đợi khi có mùi thơm thì cho thêm phần thịt đã xào trước đó vào đảo cùng.

Bước 3: Trong quá trình rim, bạn hãy bật lửa to vào giai đoạn đầu để thịt và tôm săn nhanh lại, đảm bảo được nước ngọt bên trong chúng và giúp món ăn có màu sắc, bắt mắt hơn. Sau đó hãy cho lửa nhỏ lại rồi cho các gia vị đã được chuẩn bị vào thịt và tôm, nước dừa sẽ giúp món ăn thơm và bổ dưỡng.

Bước 4: Trong vòng 20 phút là bạn có thể thưởng thức được món thịt heo rim tôm này.

Thịt heo rim mè

Mè sẽ giúp món thịt heo rim trở nên độc đáo hơn và không bao giờ làm người dùng thất vọng.

Thịt heo rim mè độc lạ, hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt heo: 300g
  • Mè trắng: 30g
  • Hành: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 4 quả
  • Gia vị: Bột ngọt, tiêu, đường, mắm, hạt nêm

Cách chế biến:

Bước 1: Thịt heo đem đi rửa sạch với nước muối, thái sao cho vừa ăn nhất.

Bước 2: Tiến hành rang mè cho đến khi mè chuyển sang màu vàng thì ngưng.

Bước 3: Sử dụng chảo để bắt đầu rim, cho 1 thìa đường vào trước để tạo được màu sắc cho món ăn. Sau đó, cho thịt vào và đảo đều. Tiếp đến, cho các gia vị đã được chuẩn bị kèm theo 1 ít nước để thịt chín mềm và đậm đà hơn.

Bước 4: Khi thấy thịt cạn nước thì bạn hãy cho mè lên phía trên phần thịt. Món ăn này rất thích hợp để ăn với cơm,.

Thịt heo rim nấm

Nấm là một nguyên liệu rất phổ biến và hầu hết mọi người đều có thể ăn được. Khi kết hợp với thịt heo sẽ cho ra món thịt heo rim nấm rất bổ dưỡng và cuốn hút.

Thịt ba chỉ rim nấm rơm hấp dẫn, ngon cơm

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt heo: 300g
  • Nấm hương: 50g
  • Hành: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, ớt, dầu ăn, nước cốt chanh

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch thịt và thái thành những miếng mỏng, để ráo. Băm nhỏ hành tỏi và sơ chế nấm.

Bước 2: Cho một ít dầu ăn vào chảo và cho tỏi hành vào để tiến hành phi. Tiếp đến, đặt thịt vào và đảo thật đều rồi cho nấm vào sau.

Bước 3: Pha nước sốt theo công thức sau: 4 thìa nước lọc, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa tương ớt và 1 quả ớt băm, sau đó dùng tay khuấy đều hỗn hợp này lên.

Bước 4: Cho bát nước sốt vào thịt và để lửa to trong vòng 10 phút. Sau đó quay về lửa rim cho đến khi nước sốt thịt trở nên sệt lại thì tắt bếp.

Thịt heo rim mật ong

Mật ong sẽ giúp món thịt heo rim trở nên cuốn hút người dùng và giữ được trọn vẹn hương vị của thịt heo.

Thịt heo rim mật ong đưa cơm ngày mưa

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt heo: 300g
  • Mật ong:  70ml
  • Gừng: 1/2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành: 1 củ
  • Gia vị: Nước tương, nước mắm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu, đường, hạt nêm

Cách chế biến:

Bước 1: Ướp thịt với mật ong và các nguyên liệu còn lại, sau đó để qua đêm trong tủ lạnh để thịt thấm đều và trở nên đậm đà hơn.

Bước 2: Sử dụng chảo để bắt đầu rim thịt, cho dầu và phi thơm hành tỏi rồi cho thịt đã được ướp vào. Lưu ý, bạn hãy dùng nước ướp thịt để rim chung, đây là một phương pháp đơn giản nhưng có thể giúp món ăn trở nên ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Trong quá trình nấu, bạn cần để lửa nhỏ và khi thấy nước sệt lại thì có thể tắt bếp và thưởng thức món ăn này.

Thịt heo rim măng

Thịt heo rim với măng tươi sẽ mang đến một hương vị đặc sắc, đây là sự kết hợp khá hoàn hảo mà bạn nên thử.

Thịt heo rim măng tươi đặc sắc cho bữa cơm gia đình

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt heo: 500g
  • Măng tươi: 250g
  • Dừa: 1 trái
  • Hành lá, tỏi
  • Gia vị: Nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, ớt

Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch thịt, ngâm măng và luộc khoảng 2-3 lần để măng không bị đắng, sau đó chẻ nhỏ măng sao cho vừa ăn

Bước 2: Ướp thịt bằng các gia vị đã chuẩn bị sẵn, để trong vòng 10 phút để thịt trở nên đậm đà hơn.

Bước 3: Phi tỏi và hành cho đến khi chuyển màu rồi cho lần lượt thịt và nước đưa vào rim. Khi thấy nước bắt đầu sôi thì bạn cho măng vào và đảo đều.

Bước 4: Bạn có thể tắt bếp khi thấy nước rim thịt cạn dần. Hãy rưới hành lá lên thịt để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Thịt heo rim thơm

Không những tạo được hương vị đậm đà, người dùng còn không có cảm giác ngấy khi thưởng thức món thịt heo rim thơm này.

Thịt heo rim thơm hấp dẫn, lạ miệng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt: 300g
  • Thơm: 1/2 quả
  • Hành: 2 củ
  • Ớt: 3 quả
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế thịt heo đúng cách và rửa sạch tất cả các nguyên liệu để chế biến. Đối với thơm, bạn cần gọt vỏ và cắt mắt kỹ càng, sau đó thái thành những phần nhỏ, dày để đảm bảo được vị ngọt của thơm.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt theo công thức sau: 2 thìa cà phê tiêu, 3 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm và một ít hành khô đã được băm nhuyễn. Trộn đều để thịt heo được ngấm được tất cả các gia vị, thời gian ướp giao động khoảng 20 phút.

Bước 3: Cho thịt heo vào chảo, đảo đều và cho thơm vào để rim chung. Đợi cho đến khi thịt săn lại thì bạn hãy cho thêm một ít nước để thịt nhừ và đậm đà hơn.

Bước 4: Thường xuyên kiểm tra mực nước để hạn chế tình trang cháy thịt, khi nước rút gần hết thì bạn có thể tắt bếp và bắt đầu thưởng thức với cơm nóng.

Thịt heo rim mặn ngọt

Đây là món ăn phổ biến nhất từ thịt heo rim, bạn có thể dùng món này để ăn cơm cũng như trong các bữa nhậu.

Thịt heo rim mặn ngọt cực ngon miệng

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt heo: 300g
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành phi: 2 củ
  • Hành lá: 10g
  • Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, tương ớt, tiêu

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch thịt và để ráo, sau đó thái thành từng phần nhỏ.

Bước 2: Đợi chảo nóng lên thì bắt đầu cho thịt heo vào xào sơ qua, khi nhận thấy thịt heo chuyển màu ở cả hai mặt thì vớt ra bát riêng.

Bước 3: Cho hành tỏi đã được băm nhuyễn vào chảo để tiến hành phi. Nguyên liệu chính giúp món ăn này trở nên thơm ngon đó chính là đường và nước mắm. Do đó, bạn cần pha chế gia vị theo công thức sau: 2 thìa mắm, 1 thìa đường và cho thêm tiêu, tương ớt, bột ngọt kèm theo để tăng phần đặc sắc cho món thịt heo rim mặn ngọt.

Bước 4: Sau khi hoàn tất giai đoạn phi gia vị, bạn hãy cho thịt vào đảo cho đến khi hỗn hợp mắm bắt đầu keo lại thì vớt ra. Rưới thêm một ít hành lá để món ăn bắt mắt và thơm hơn.

Thịt heo rim tiêu

Không những có cách làm đơn giản mà thịt heo rim tiêu còn là món ăn rất được ưa chuộng trong mỗi bữa cơm gia đình.

Thơm ngon đậm đà với món thịt rim tiêu

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt heo: 300g
  • Tiêu: 50g
  • Hành lá: 10g
  • Tỏi: 3 tép
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tương ớt, đường

Cách chế biến:

Bước 1: Rửa sạch thịt bằng nước muối, thái thành các phần sao cho vừa ăn và để ráo thịt. Bạn nên chọn phần ba chỉ heo để giúp món ăn trở nên ngon hơn.

Bước 2: Cắt hành lá thành những phần nhỏ, băm nhỏ hành, tỏi.

Bước 3: Ướp thịt với tiêu và các gia vị còn lại trong vòng 1 tiếng. Sau đó, bỏ thịt vào chảo và tiến hành đảo đều cho đến khi thịt và nước chuyển thành màu cánh gián thì tắt bếp.

Thịt heo rim gừng

Gừng sẽ giúp món ăn này thơm hơn rất nhiều và khử được hết mùi của thịt heo.

Thịt heo rim gừng tuyệt ngon, càng ăn càng ngon

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt heo: 300g
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Gia vị: Sake, mắm đường, tiêu, bột ngọt, xì dầu, rượu mirin

Cách chế biến:

Bước 1: Sử dụng búa dần thịt để thịt mềm và thấm gia vị. Bào hành tây, gừng, tỏi thành những phần nhỏ sau đó ướp thịt với gừng, tiêu và một ít muối.

Bước 2:. Tiến hành trộn sake, xì dầu, rượu và đường vào một bát riêng rồi bắt đầu đun nóng chảo.

Bước 3: Cho thịt vào chảo, đảo liên tục để đảm bảo hai mặt thịt đều chuyển vàng và hạn chế được tình trạng cháy trong quá trình rim. Tiếp đến, bạn hãy cho bát gia vị vào rim chung trong vòng 15-20 phút là có thể thưởng thức được món thịt rim gừng.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc top 10 món thịt heo rim đặc sắc và thơm ngon. Hy vọng các bạn tham khảo và có thể áp dụng để chế biến được những món ăn ngon nhất cho gia đình, người thân và bạn bè.

Xem thêm: https://food.com.vn/mon-ngon-moi-ngay/top-10-mon-thit-heo-kho-post4852.html

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật