Top 10 món thịt heo kho ngon nức mũi cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn

Thịt heo kho chính là món ăn dân dã hầu như đều xuất hiện trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam. Cùng tìm hiểu 10 món thịt heo kho để bổ sung vào thực đơn của gia đình mình nhé!

Thịt kho là một trong những món ăn khá quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Những món kho được chế biến từ thịt luôn được nhiều người yêu thích vì độ mặn cũng như thơm ngon của món ăn nay. Với nhiều cách chế biến kết hợp cùng các nguyên liệu khác nhau để món này được thơm ngon hấp dẫn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Thịt heo kho cải chua

Thịt heo kho cải chua sẽ là một món ăn thú vị đưa cơm cho cả gia đình bạn đấy.

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 200g.
  • Dưa cải chua: 100g.
  • Nước dừa: 1/ 2 bát.
  • Tỏi: 2 nhánh.
  • Đường: 1 muỗng.
  • Hạt nêm: 1 muỗng.
  • Dầu ăn, nước mắm.

Cách chế biến

Bước 1: Thịt heo thái thành từng miếng vừa ăn và mang ướp cùng với 1 chút đường, nước mắm và hạt nêm trong khoảng từ 10 phút đến 15 phút.

Bước 2: Mang dưa cải đi rửa nhiều cho bớt chua, tỏi mang băm nhuyễn phi thơm cùng sau đó cho thêm cải vào xào cùng.

Bước 3: Bắc thịt lên bếp và kho dưới lửa nhỏ sau đó cho thêm dưa chua và nước dừa.  Kho cho đến khi hết nước, thịt, dưa chua cùng các gia vị thấm đều thì tắt bếp.

Thịt heo kho cải chua thơm ngon, đượm vị cho cả gia đình

Thịt heo kho mắm ruốc sả

Thịt heo kho ruốc sả là món ăn có cách chế biến khá đơn giản, nhưng hương vị lại cực kỳ thơm ngon. Miếng thịt sẽ đượm mùi hương của mắm ruốc và sả, đây sẽ là món ăn cực kỳ phù hợp trong những ngày lạnh.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Sả: 4 cây băm nhuyễn.
  • Tỏi: 1 củ băm nhỏ.
  • Mắm ruốc: 4 muỗng. 
  • Đường:3 muỗng
  • 1 chút ớt bột

Cách thực hiện

Bước 1: Khuấy đều ớt bột, mắm ruốc và đường cùng nhau.

Bước 2: Thịt mang rửa sạch rồi chiên dưới lửa nhỏ khoảng từ 5 đến 7 phút để mở ra bớt. Sau đó cho thêm sả vào đảo thêm 5 phút cho chín vàng.

Bước 3: Đổ hỗn hợp mắm ruốc vào riêm thêm khoảng 10 phút dưới lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp keo lại thì tắt bếp.

Thịt heo kho mắm ruốc đậm đà hương vị 

Thịt heo kho tiêu

Thịt heo kho tiêu là một trong những món ăn khá quen thuộc của các gia đình Việt. Với hương vị bình dị nhưng lại thơm ngon hấp dẫn nên luôn được lòng mọi người.

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 500g.
  • Tỏi, hành tím băm nhuyễn.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Hạt tiêu, mắm, muối, đường.

Cách thực hiện

Bước 1: Mang thịt đi rửa cùng nước muối loãng và thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó mang ướp cùng nước mắm, tiêu, hành tím, tỏi khoảng 30 phút.

Bước 2: Cho tỏi vào phi thơm cùng dầu ăn rồi cho thịt heo đã ướp cùng với 1 bát nước vào đun dưới lửa nhỏ.

Bước 3: Khi sôi bạn cho thêm đường và tiêu vào đun sôi thêm khoảng 7 phút. Cuối cùng là cho hành lá và đảo thêm một lượt, tắt bếp.

Hướng dẫn chế biến thịt heo kho tiêu đúng vị

Thịt heo kho cà pháo

Vị béo của thịt, hương thơm của hành sả hòa quyện cùng vị cay của tiêu từ món thịt heo kho cà pháo sẽ giúp gia đình bạn ngon miệng hơn. Cùng tham khảo cách chế biến của món ăn thơm ngon này ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu

  • Cà pháo: 450g.
  • Thịt ba chỉ: 300g.
  • Hành sả băm nhỏ.
  • Gia vị.

Cách chế biến 

Bước 1: Thịt rửa sạch cắt miếng vừa ăn rồi ướp cùng muối, mắm, mì chính, sa tế, hành sả khoảng 10 phút.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho hành phi thơm sau đó cho thịt vào xào cùng cho đến khi săn lại và cho thêm 1 chút nước vào đun sôi trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Cho cà pháo vào tiếp tục nấu cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau, cạn nước thì rắc thêm chút tiêu rồi tắt bếp.

Thịt heo kho cà pháo món ngon lạ miệng cho cả nhà

Thịt heo kho tàu

Món thịt heo kho tàu được thưởng thức vào mùa lạnh sẽ là thơm nhất. Vị thịt béo mềm hòa quyện với nước cốt dừa sẽ rất đưa cơm.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500g.
  • 3 quả trứng gà, 10 quả trứng cút.
  • Tỏi, ớt, hành lá, đường.
  • Nước dừa tươi (01 quả).
  • Gia vị

Cách thực hiện

Bước 1: Thịt heo mua về mang rửa sạch cùng nước muối loãng, thái miếng vừa ăn. Cho thịt vào tô ướp cùng với nước mắm, đường, muối, mì chính, thêm hạt tiêu, tỏi băm cùng 1 thìa dầu ăn và đảo đều để ướp trong vòng 30 phút.

Bước 2: Trong lúc đợi thịt ngấm bạn cho trứng gà và trứng cút vào luộc chín và bóc sạch vỏ. Đối với cách chế biến thịt kho tàu miền Bắc bạn có thể cho trứng vào chiên sơ để tăng thêm độ dai và giòn. Cho đường vào đun sôi và đảo đều cho đến khi có màu vàng đậm. Sau đó cho thêm 1 bát tô nước để kho thịt.

Bước 3: Bắc nồi lên trên bếp cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng cho thịt heo vào đảo đều cho đến khi săn lại. Để món thịt kho được đạm đà bạn có thể cho thêm chút nước mắm. Sau đó bạn tiếp tục cho nước dừa và nước mù sấp mặt thịt, đun sôi, vặn nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Trong khi nấu bạn nên dùng thìa để hớt bọt nổi trên mặt nồi để món ăn được đẹp mắt hơn.

Đối với trường hợp không có nước dừa thì bạn có thể tăng thêm nước màu để món ăn được thơm ngon, hấp dẫn hơn. Khi đun còn 15 phút thì thả trứng gà và trứng cút vào nồi để trứng được ngấm đều.

Cách chế biến món thịt kho tàu cả nhà mê tít

Thịt heo kho củ cải trắng

Thịt heo kho củ cải trắng sẽ giúp tăng thêm lượng dinh dưỡng hàng ngày cho gia đình bạn. Cùng tham khảo bí quyết chế biến món ăn thơm ngon đặc biệt này ngay dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 300g
  • Củ cải trắng: 2 củ gọt vỏ, cắt khúc
  • Gia vị

Cách chế biến

Bước 1: Dùng nước muối loãng rửa sạch thịt heo và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp cho tỏi phi vàng đều rồi cho thịt vào xào cho đến khi săn lại thêm đường, muối, mắm, hạt nêm vào đảo đều.

Bước 3: Khi thịt chuẩn bị chín thì cho thêm củ cải vào đảo đều trong khoảng 2 phút. Cuối cùng cho nước dùng vào kho cho đến khi tất cả đều chín thì tắt bếp. Cuối cùng cho thêm ớt tiêu vào nồi là xong.

Cách chế biến thịt heo kho củ cải đưa cơm ngày cuối tuần

Thịt heo bằm kho cà tím

Vị béo ngậy từ thịt heo kết hợp cùng vị ngọt mềm của cà tím sẽ khiến cả gia đình bạn hài lòng. hơn nữa cách chế biến cũng không quá cầu kỳ do đó mà bạn có bận rộn đến mấy vẫn có thể trổ tài để cả gia đình mình thưởng thức.

Nguyên liệu

  • Cà tím: 4 quả.
  • Thịt xay: 200g.
  • Hành tím băm nhỏ.
  • Gia vị.

Cách thực hiện

Bước 1: Cà tím cắt thành từng miếng vừa ăn rồi mang ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút.Thịt heo ướp cùng với hạt nêm, hạt tiêu, hành tím khoảng 15 phút

Bước 2: Cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt đảo đều cho đến khi chín rồi đổ thêm cà tím vào xào dưới lửa nhỏ.

Bước 3: Đun thêm khoảng 10 rồi nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Bí quyết nấu thịt heo bằm kho cà tím cả nhà đều mê

Thịt heo kho măng

Với món thịt heo kho măng đơn giản sẽ mang đến cho bạn vị giòn của măng hòa quyện cùng hương thơm của thịt mà lại không bị ngấy. Bạn đã biết cách biến tấu món ăn này cho gia đình mình chưa, cùng tham khảo ngay cách chế biến này nhé:

Nguyên liệu

  • Măng tươi: 150g thái thành từng miếng lớn.
  • Thịt ba chỉ: 300g thái thành từng miếng dày.
  • Gia vị cần thiết

Cách chế biến

Bước 1: Măng mang luộc qua và rửa sạch nhiều lần để bớt chua, sau đó vớt ra và để ráo.

Bước 2: Cho thịt vào chiên cho đến khi cháy cạnh thì cho thêm các gia vị cùng nước dùng vào kho.

Bước 3: Bắt đầu kho được khoảng 5 phút thì cho thêm măng vào đảo đều rồi đun tiếp 15 phút cho đến khi nước cạn thì tắt bếp.

Cách chế biến thịt kho măng siêu ngon

Thịt heo kho chuối xanh

Thịt heo kho chuối xanh là món ăn cực bình dị mà quen thuộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến đúng vị, bởi mỗi cách chế biến khác nhau thì các hương vị cũng sẽ khác nhau. Cùng tiếp tục theo chân bài viết để có một biến tấu ngon lạ cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500g.
  • Chuối xanh: 5 quả gọt vỏ , cắt khoanh và ngâm cùng nước muối.
  • Hành lá, tía tô thái thành sợi.
  • Gia vị.

Cách chế biến

Bước 1: Thịt mang rửa sạch bằng  nước muối loãng , để ráo. Sau đó thái thành sợi dài, dày thành miếng vừa ăn rồi ướp cùng tinh bột nghệ, mẻ, nước cốt giềng, đường, dầu ăn, hạt tiêu…

Bước 2: Nấu nước cùng với mẻ cho sôi rồi tiếp tục cho chuối vào luộc, gần chín thì vớt ra.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp đổ dầu vào cho nóng rồi cho hành vào phi thơm rồi cho thêm 1 thìa mắm tôm và thịt vào đảo đều. Tiếp đến cho thêm chuối cùng một chút nước nấu thêm khoảng 30 phút thì tắt bếp.

Cách chế biến thịt kho chuối xanh đơn giản, dễ thực hiện

Thịt heo kho tôm

Thịt heo kho thơm là một món ăn cực đậm đà lại có đầy đủ ác dinh dưỡng cần thiết cho cả gia đình.

Nguyên liệu

  • Tôm tươi: Một lượng vừa đủ ăn đã được bỏ đuôi và râu.
  • Thịt ba chỉ: Một lượng vừa đủ đã được rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
  • Hành, tỏi băm nhuyễn.
  • Gia vị.

Cách chế biến

Bước 1: Mang thịt ướp cùng các gia vị như: hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, mì chính, mắm ruốc, ớt bột hoặc ớt bằm cùng dầu ăn tr0ong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Cho tôm vào ướp kèm một chút muối và mì chính.

Bước 3:  Cho hành tỏi bằm sẵn vào phi thơm, sau đó cho thêm thịt vào đảo đều cho đến khi săn lại. Khi thịt săn thì cho thêm tôm vào đảo kèm. Khi thấy tôm chuyển qua màu đỏ thì cho thêm nước ướp cùng một chút nước lọc. Kho thịt thêm khoảng 10 phút rồi nêm gia vị lại cho vừa ăn.

Bước 4: Tiếp tục kho cho đến khi nước trong nồi sắp cạn thì cho thêm ớt bột hạt tiêu đảo đều rồi tắt bếp. Như vậy bạn đã có thêm một biến tấu mới lạ để cả gia đình được thưởng thức trong bữa ăn rồi.

Cách chế biến thịt heo kho tôm ngon bá cháy cho cả nhà

Bài viết trên Food.com.vn đã chia sẻ đến bạn top 10 món thịt heo kho thơm ngon, hấp dẫn. Bữa cơm gia đình chính là yếu tố quan trọng để kết nối các thành viên trong gia đình. Mong rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích để gia đình bạn có thêm món ngon hấp dẫn trong bữa cơm gia đình.

Xem thêm: https://food.com.vn/mon-ngon-moi-ngay/top-10-mon-thit-heo-ran-post4851.html

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật