Thịt heo rán là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Một đĩa thịt heo rán thơm ngon, đẹp mắt chắc chắn sẽ giúp mâm cơm nhà thêm hấp dẫn và thịnh soạn. Cùng food.com.vn bật mí ngay Top 10 món thịt heo rán hấp dẫn nhất định phải thử trong bài viết dưới đây nhé.
Thịt heo rán tỏi kiểu Thái
Thịt heo rán tỏi kiểu Thái được là một món ăn truyền thống của Thái Lan. Thịt heo rán giòn thơm với hương tỏi lạ miệng dễ dàng chinh phục mọi tín đồ ẩm thực.
Thịt heo rán tỏi kiểu Thái lạ miệng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo: 250 gram (nên chọn thịt nạc vai)
- Rau ngò: 10 gram
- Tỏi: 1 củ
- Gia vị: nước mắm, nước tương, dầu hào, đường, hạt tiêu, bột bắp
Cách làm thịt heo rán tỏi kiểu Thái:
- Bước 1: Rau ngò nhặt sạch, ngâm với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo. Nhặt sạch vỏ tỏi, 1 củ thái thành các lát mỏng, 1 củ giã nhuyễn cùng với hạt tiêu và thân rau ngò. Thịt heo rửa sạch và thái miếng vừa ăn.
- Bước 2: Cho thịt heo, hỗn hợp tỏi vừa giã nhuyễn trộn đều với 15 gram nước mắm, 15 gram nước tương, 10 gram dầu hào, 10 gram đường, 20 gram bột bắp. Bột bắp sẽ giúp thịt heo rán vừa mềm mà lại không bị khô. Cho thịt vào hộp kín để trong tủ lạnh cho ngấm gia vị, có thể để tối đa 1 ngày, tối thiểu 30 phút.
- Bước 3: Đun sôi dầu ăn, phi tỏi đến khi vừa chuyển màu vàng nhạt là vớt ra. Nếu để tỏi quá giòn rất dễ bị cháy, ăn sẽ đắng và mất hương vị của tỏi.
- Bước 4: Cho thịt heo đã ướp vào chảo dầu nóng, rán đến khi thịt cháy xém mặt là được. Cho thịt heo và tỏi ra đĩa trộn đều.
Thịt heo rán tỏi kiểu Thái ăn cùng với tương ớt hay nước mắm ngâm giấm tỏi ớt đều rất ngon.
Bánh hỏi thịt heo rán giòn
Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị bánh hỏi của miền Nam với món thịt heo rán giòn, đem lại hương vị khác biệt cho mâm cơm gia đình.
Bánh hỏi thịt heo rán giòn thơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo: 300 gram (nên chọn thịt ba chỉ)
- Bánh hỏi: 1 bánh ( có thể dùng loại tươi hoặc khô)
- Hành lá: 1 nhánh
- Tỏi: 2 nhánh
- Ớt: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Rau thơm các loại
- Gia vị: đường cát, giấm chua, nước mắm và muối
Cách làm bánh hỏi thịt heo rán giòn:
- Bước 1: Rửa sạch thịt heo, để ráo nước, cắt miếng nhỏ dày khoảng 1cm. Rau thơm ngâm với nước muối và rửa sạch, để ráo. Hành lá cắt nhỏ. Tỏi ớt làm sạch, băm nhuyễn. Nếu sử dụng bánh hỏi khô thì cần ngâm với nước sôi khoảng 3 phút rồi lại ngâm với nước lạnh trong 1 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Bước 2: Pha một chén nước muối loãng, cho chút giấm vào rồi nhúng phần da heo xuống hỗn hợp đã pha. Để ra đĩa cho thịt heo khô ráo, khi chiên phần bì sẽ giòn hơn.
- Bước 3: Đun sôi dầu nóng, có thể cho thêm một ít muối để tránh da heo bị nổ. Cho thịt heo vào chảo rán, lưu ý nhúng phần da xuống trước. Thịt vừa ngả vàng thì gắp ra rồi lại rán lần 2 cho đến khi được màu vàng giòn.
- Bước 4: Cho hành lá đã cắt khúc vào bát, cho thêm một ít muối và đường. Đổ trực tiếp một thìa dầu nóng già vào bát hành.
- Bước 5: Pha nước mắm, đường và nước sôi theo tỉ lệ 1:1:1, cho thêm một thìa cà phê nước cốt chanh. Cho tỏi ớt đã băm nhỏ sau cùng là được một bát nước chấm thơm ngon.
- Bước 6: Cuộn bánh hỏi lại theo hình ống, rưới mỡ hành lên cho thơm. Cho thịt heo rán, rau thơm, bánh hỏi ra đĩa là đã hoàn thành món ăn bánh hỏi thịt heo rán giòn.
Thịt heo rán chiên xù
Thịt heo rán chiên xù là món ăn quen thuộc, dễ chuẩn bị, chế biến và không kén người ăn.
Thịt heo rán chiên xù dễ ăn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo: 800 gram (nên chọn phần thịt thăn)
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên giòn: 1 gói (có thể thay thế bằng bột mì)
- Bột chiên xù: 1 gói
- Gia vị: Hạt tiêu xay, bột ngọt, muối
Cách làm món thịt heo rán chiên xù:
Bước 1: Thịt heo làm sạch, để ráo nước. Ướp thịt cùng với muối, hạt tiêu và bột ngọt). Để thịt nghỉ trong 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Đánh ta 2 quả trứng gà, đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra bát riêng.
Bước 3: Lấy phần thịt đã ướp lăn lần lượt vào bột chiên giòn, trứng gà và bột chiên xù. Để miếng thịt bám được nhiều bột hơn, bạn có thể lăn thêm lần lượt vào trứng và bột chiên xù.
Bước 4: Đun sôi dầu ăn, cho thịt đã tẩm ướp vào rán đến khi chín vàng đẹp mắt thì cho ra đĩa.
Thịt heo rán chiên xù thưởng thức chung với tương ớt chua ngọt rất ngon và đậm vị.
Thịt heo rán với bột sốt mì Ý
Thịt heo rán với bột sốt mì Ý đơn giản, thích hợp với những người bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon.
Thịt heo rán với bột sốt mì Ý đơn giản
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo nạc: 200 gram
- Khoai tây: 2 củ lớn
- Mướp: 1 trái
- Hành tây: ⅓ củ
- Knorr gà: ⅓ cục
- Gia vị: muối, hạt tiêu xay, dầu ô liu, bột sốt mì Ý
Cách làm thịt heo rán với bột sốt mì Ý
Bước 1: Khoai tây và mướp gọt vỏ, rửa sạch. Khoai tây thái sợi, ngâm trong nước 10 phút rồi để ráo nước, mướp thái sợi. Hành tây nhặt sạch vỏ, cắt thành các lát mỏng. Thịt heo rửa sạch, ướp với chút muối và hạt tiêu, rắc đều bột sốt mì Ý lên 2 mặt. Để thịt nghỉ trong tủ lạnh khoảng 10 phút.
Bước 2: Cho dầu ô liu vào chảo đun nóng, chiên vàng 2 mặt thịt heo đã ướp trên lửa lớn rồi gắp ra đĩa.
Bước 3: Phi thơm hành tây đã thái mỏng, cho mướp vào xào chín, trộn với ⅓ cục Knorr gà rồi vớt ra đĩa.
Bước 4: Đun sôi dầu nóng đến 160 độ Celsius, chiên vàng khoai tây đã thái sợi trong 5 - 6 phút. Tiếp tục chiên lần 2 trong 5 phút dưới nhiệt độ 190 độ Celsius, gắp ra đĩa để ráo dầu.
Cho thịt heo, khoai tây và mướp ra bàn ăn là đã hoàn thành xong món thịt heo rán với bột sốt mì Ý.
Thịt heo rán mặn ngọt
Nếu bạn đã chán ăn thịt heo rán kiểu truyền thống thì có thể đổi sang vị thịt heo rán mặn ngọt.
Thịt heo rán mặn ngọt hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo: 400 gram ( nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt vai có mỡ)
- Tỏi: 2 nhánh
- Gia vị: Dầu hào, đường, nước mắm
Cách làm thịt heo rán mặn ngọt:
- Bước 1: Tỏi nhặt sạch vỏ, băm nhuyễn. Thịt heo rửa sạch, cho vào nước lạnh luộc đến khi chín thì vớt thịt ra, để nguội.
- Bước 2: Khuấy đều 15 ml nước mắm, 10 ml đường, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê dầu hào.
- Bước 3: Đun sôi dầu ăn, cho thịt heo vào rán dưới lửa vừa cho đến khi vàng đều các mặt, vớt ra để ráo dầu. Không nên để lửa to vì dễ làm thịt cháy.
- Bước 4: Phi thơm tỏi đã băm, cho nước sốt đã pha vào đun đến khi sôi lăn tăn thì cho thịt rán vào rim. Khi nào nước sốt sánh lại quyện với thịt là được.
- Bước 5: Cắt thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, ăn kèm với rau củ rất đưa cơm.
Thịt heo rán sốt chua ngọt
Thịt heo rán sốt chua ngọt có hương vị thơm ngon được nhiều người ưa thích.
Thịt heo rán sốt chua ngọt thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo nạc: 300 gram
- Ớt chuông: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Trứng gà: 1 quả
- Gia vị: dầu hào, tương ớt, tương cà chua, đường, bột canh, hạt tiêu, bột bắp, giấm
Cách làm thịt heo rán sốt chua ngọt:
- Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái thành sợi, để ráo nước. Ớt chuông hà hành tây làm sạch, thái hạt lựu.
- Bước 2: Ướp thịt heo với bột canh, hạt tiêu và lòng trắng trứng khoảng 10 -15 phút. Sau đó lăn qua bột bắp, rán giòn 2 mặt. Để thịt heo rán ngon hơn, bạn nên chiên 2 lần cho giòn nhé.
- Bước 3: Đun sôi dầu, xào quả ớt chuông đã thái. Tra thêm 2 thìa cà phê tương cà chua, 3 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê giấm, 3 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tương ớt, 10 ml nước vào chảo. Đảo đều tay rồi thêm hành tây và thịt heo rán vào, đun sôi đến khi sốt quyện vào thịt.
Cho thịt ra đĩa là đã hoàn thành món thịt heo rán sốt chua ngọt ngon mê ly rồi.
Thịt heo rán sốt Miso
Với lớp vỏ giòn rụm, thịt heo mềm ngọt cùng nước sốt Miso đậm đà, thịt heo rán sốt Miso không hổ là món ăn đặc sản của vùng Nagoya, Nhật Bản.
Thịt heo rán sốt Miso đặc sản Nhật Bản
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo: 300 gram (nên chọn thịt thăn)
- Trứng gà: 1 quả
- Bắp cải: 1 cây
- Bột chiên xù: 1 gói
- Gia vị: Bột mì, nước tương Nhật, Mirin, sốt Miso, đường
Cách làm thịt heo rán sốt Miso
- Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng bản to và mỏng, độ dày từ 1.5 - 2 cm. Bắp cải tách lá, nhặt sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 10 phút, vớt ra để ráo.
- Bước 2: Ướp thịt heo với 1 thìa cà phê nước tương. Để thịt ngấm gia vị hơn, trước đó bạn nên khía vài đường nhỏ trên miếng thịt. Bắp cải thái thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
- Bước 3: Pha nước sốt bao gồm nước tương Nhật, Mirin, đường và sốt Miso theo tỉ lệ 2:1:1:1. Cho lên bếp đun, khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại.
- Bước 4: Đập 1 quả trứng gà vào bát, cho thêm 4 thìa cà phê bột mì và 1 thìa cà phê nước, trộn đều đến khi hỗn hợp ngả màu vàng nhạt.
- Bước 5: Đổ bột chiên xù ra bát lớn, nhúng lần lượt thịt heo đã ướp vào hỗn hợp bột mì trứng và bột chiên xù.
- Bước 6: Đun sôi dầu ăn, rán ngập dầu thịt heo trên lửa lớn đến khi chuyển màu nâu vàng thì gắp ra. Tiếp tục chiên lại lần 2 trong lửa nhỏ từ 7 - 10 phút, cho ra đĩa để ráo dầu.
- Bước 7: Xếp bắp cải đã thái sợi lên đĩa, cho thịt heo rán lên và rưới sốt Miso đã chuẩn bị phía trên thịt là đã hoàn thành món ăn.
Thịt heo rán xóc hành tỏi
Thịt heo rán xóc hành tỏi thích hợp cho những mâm cơm gia đình.
Thịt heo rán xóc hành tỏi khác biệt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo: 500 gram (nên chọn thịt ba chỉ hoặc thịt nạc)
- Tỏi: 3 nhánh
- Hành tây: 1 củ
- Gia vị: Đường, mắm, nước cốt chanh, hạt tiêu xay, bột bắp
Cách làm thịt heo rán xóc hành tỏi
- Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái sợi. Tỏi bóc vỏ, thái lát mỏng.
- Bước 2: Trộn đều thịt heo với 50 gram bột bắp. Đun sôi dầu rồi cho thịt vào chiên đến khi chín vàng 2 mặt thì vớt ra.
- Bước 3: Khuấy đều 2 thìa cà phê đường , 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê nước mắm.
- Bước 4: Đun sôi dầu ăn, phi tỏi đã thái đến khi vàng thơm, cho tiếp thịt vào đảo đều cũng nước sốt đã pha ở bước 3. Khi nước sốt bắt đầu quánh lại thì cho hành tây vào đảo chín, rắc thêm một ít hạt tiêu cho món ăn dậy vị hơn.
Cho thịt ra đĩa và thưởng thức món thịt heo rán xóc hành tỏi thôi nào.
Thịt heo rán sả ớt
Thịt heo rán sả ớt thơm lừng, ăn với cơm nóng, bún hay bánh mỳ đều rất ngon.
Thịt heo rán sả ớt thơm lừng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo: 400 gram
- Sả: 3 cây
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 5 nhánh
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: Đường, muối, mì chính, nước tương, bột bắp, bột nghệ, hạt nêm
Cách làm thịt heo rán sả ớt:
- Bước 1: Thịt heo rắc muối và vắt chanh vào bóp đều, rửa sạch, thái thành những dải thịt mỏng và để ráo. Sả tỏi nhặt vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt bỏ hạt và băm miếng nhỏ.
- Bước 2: Khuấy đều bột nghệ, hạt nêm, muối, mì chính và nước tương . Cho thịt heo, ⅓ tỏi, sả và ớt đã băm nhuyễn vào trộn đều. Để thịt nghỉ trong 30 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Cho bột bắp vào phần thịt đã ướp, trộn cho bột bắp bám đều lên bề mặt thịt. Đun sôi dầu ăn, thả thịt heo vào rán đến khi vàng giòn thì vớt ra đĩa.
- Bước 4: Phi thơm hỗn hợp tỏi, sả, ớt băm. Tiếp tục cho thịt heo đã rán vào xóc đều 2 - 3 phút là hoàn thành.
Thịt heo rán nước mắm
Thịt heo rán nước mắm giòn rụm với vị mặn vừa phải là món ăn vô cùng đưa cơm.
Thịt heo rán nước mắm giòn ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt heo: 300 gram
- Tỏi: 2 nhánh
- Hành tím: 1 củ
- Chanh: 1 quả
- Gia vị: nước mắm, nước tương, tiêu xay, đường, tương ớt, bột năng
Cách làm món thịt heo rán nước mắm:
- Bước 1: Thịt heo ngâm nước muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tím và tỏi nhặt sạch vỏ, băm nhỏ.
- Bước 2: Ướp thịt heo với hành tím và ½ tỏi băm, 1 thìa cà phê nước mắm, ⅓ thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, ⅓ thìa cà phê hạt tiêu trong vòng 30 - 60 phút.
- Bước 3: Lăn thịt đã ướp qua bột năng đến khi bột bám đều 2 mặt. Đun sôi dầu ăn và cho thịt heo vào rán đến khi vàng đều thì gắp ra để ráo dầu.
- Bước 4: Phi thơm chỗ tỏi băm còn lại, cho ½ thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê nước mắm, 5 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê nước chanh, 1 thìa cà phê đường vào đun sôi. Cho thêm một chút bột năng rồi cho thịt vào rim đến khi thấm gia vị.
- Cho thịt ra đĩa là đã có thể thưởng thức món thịt heo rán nước mắm.
Thịt heo rán với phần thịt thơm nức và màu sắc đẹp mắt vô cùng hấp dẫn trên mâm cơm. Hy vọng những công thức chế biến món thịt heo rán mà food.com.vn chia sẻ ở đây sẽ giúp gia đình bạn có những bữa ăn ngon.
Xem thêm: https://food.com.vn/mon-ngon-moi-ngay/top-10-mon-thit-heo-chien-post4835.html