Top 10 món thịt heo chiên độc - lạ hãy làm ngay cho gia đình bạn

Thịt heo chiên là món ăn khá quen thuộc ở nhiều gia đình. Hãy cùng Food.com.vn tìm hiểu ngay 10 món thịt heo chiên mới lạ trong bài viết dưới đây nhé!

Thịt heo chiên là món ăn khá quen thuộc ở nhiều gia đình. Nếu như bạn đã quen với những công thức chiên truyền thống thì hãy cùng Food.com.vn tìm hiểu ngay 10 món thịt heo chiên mới lạ trong bài viết dưới đây nhé!

Thịt heo chiên sả

Thịt heo chiên sả có hương thơm lừng của sả cùng mùi vị đậm đà của thịt chiên, trong trong chín mềm, bên ngoài giòn. Cùng tìm hiểu cách chế biến ngay nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 300g.
  • Hành phi: 1/ 2 muỗng.
  • Sả: 4 cây.
  • Ớt bột: 1/ 2 muỗng 
  • Gia vị.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

  • Sả cây mang rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Thịt heo mang rửa sạch cùng nước muỗi pha loãng nên bóp nhẹ để thịt được sạch hơn. Để ráo và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó mang ướp cùng sả băm, nước mắm, đường, hạt nêm, ớt bột và trộn đều và ướp thêm 15 đến 20 phút để thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chiên thịt

  • Cho dầu vào chảo đun sôi, khi dầu sôi cho sả vào chảo phi cho thơm.
  • Khi sả thơm thì cho thịt đã ướp vào chiên. Ban đầu thì nên để lửa nhỏ để thịt được chín đều, khi thịt đã săn thì mở lửa lớn hơn, đến khi thịt cháy cạnh thì đã chín.

Hướng dẫn chế biến món thịt heo chiên sả thơm lừng

Thịt heo chiên xù kiểu Nhật

Thịt heo chiên xù với hương thơm đậm đà vị giòn tan sẽ khiến cả gia đình bạn phải xuýt xoa không thôi. Cùng tham khảo cách chế biến ngay nào.

Nguyên liệu

  •  Thịt thăn heo: 200g
  •  Bột mì: 100g
  •  Bột chiên xù: 200g
  •  Trứng gà: 2 quả
  •  Dầu hào: 20g
  •  Tương cà: 30g
  •  Gia vị: 10g
  •  Gừng nhỏ: 1 củ
  •  Bắp cải: 50g
  •  Chanh: 1 trái
  •  Sốt worcestershire: 40g

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

  • Đầu tiên rửa sạch thịt cùng một chút muối pha loãng. Sau đó sử dụng khăn giấy để thấm khô miếng thịt, cắt bỏ đi phần mỡ thừa, rút hết phần gân bên ngoài.
  • Cho thịt lên thớt sạch và đập dập cả 2 mặt để miếng thịt được mềm. Sau đó cho ra tô và ướp cùng với muối và tiêu. 

Bước 2: Chiên thịt

  • Đập 2 quả trứng vào trong tô và đánh tan.
  • Lấy từng miếng thịt lăn qua tô bột mì rồi nhúng vào tô trứng gà đã  đánh tan để thịt thấm đều vào trứng gà. Tiếp đến lăn qua bột chiên xù rồi nhúng vào tô trứng gà. Và cuối cùng là lăn qua bột chiên giòn.
  • Cho dầu ăn vào trong chảo đun sôi, và cho thịt đã lăn bột vào chiên. Khi thịt đã vàng đều thì vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.

Bước 3: Làm nước sốt

  • Cho vào chén: 20g dầu hào, 30g tương cà, hành và gừng băm nhuyễn cùng 40g sốt worcestershire. Cuối cùng dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan.
  • Bạn nên làm nước sốt từ trước để được tan đều và thơm ngon hơn.

Cách chế biến món thịt heo chiên xù kiểu Nhật

Thịt heo đút trứng chiên giòn

Trứng đút thịt heo chiên giòn có màu sắc bắt mắt, thơm ngon hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Cách chế biến có gì đặc biệt, cùng tham khảo ngay nhé!

Nguyên liệu

  •  Thịt nạc heo: 200g
  •  Trứng gà: 3 quả
  •  Hành phi: 40g
  •  Gia vị 

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch thịt heo với nước muối pha loãng, sau đó để cho ráo, và băm nhuyễn. Khi băm cũng không nên mạnh tay để thịt không bị bám vào thớt.
  • Đập 3 quả trứng gà vào trong tôi rồi đánh cho đều. Sau đó cho thêm thịt băm cùng hành phi và nêm thêm gia vị và trộn đều.

Bước 2: Chiên thịt

  • Cho dầu ăn vào chảo và chiên nóng, khi dầu sôi thì dùng muỗng canh múc từng muỗng thịt vào trong chảo và đè nhẹ lên thịt để được phẳng và dẹt hơn.
  • Khi chiên bạn nên chú ý thường xuyên lật đều 2 mặt để nhanh chín và đều hơn.

Thịt heo đút trứng chiên biến tấu mới lạ cho cả gia đình

Thịt heo chiên nước mắm

Thịt heo chiên nước mắm với phần da vàng đều giòn rụm cùng với phần thịt heo đẫm gia vị cộng thêm mùi thơm nhẹ từ nước mắm. Khi ăn kèm cùng nước mắm và rau xanh sẽ khiến bạn không thể ngừng lại được.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Gừng: 1/ 2 củ.
  • Ớt chỉ thiên: 1 trái
  • Bột chiên giòn: 3 muỗng 
  • Bột gạo: 3 muỗng 
  • Gia vị 

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt heo mang về rửa sạch cùng với nước muối loãng, thái từng miếng nhỏ. Hành tỏi sau khi làm sạch cũng mang băm nhuyễn.
  • Sau đó chuẩn bị thêm nồi nước cho lên bếp và thêm 3 củ hành tím và ½ củ gừng đã được làm sạch, đun sôi. Khi nước sôi thì thả thêm thịt heo rửa sạch vào luộc trên lửa lớn trong vòng 5 phút.

Bước 2: Tẩm ướt

  • Cho thịt heo vào ướp cùng 1 muỗng nước mắm và 1/2 hành tỏi ớt băm, 1/ 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường vào ướp trong khoảng 20 phút.
  • Sau khi ướt thì mang thịt lăn qua bột gạo và bột chiên giòn.

Bước 3: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp và đổ đầy dầu cho đến khi sôi thì cho thịt vào xiên.  Bạn nên lưu ý với lửa vừa như vậy thì thịt sẽ không bị giai và giòn hơn.

Bước 4: Chiên thịt heo cùng với nước mắm

  • Tiếp tục bắc chảo lên bếp và cho vào trong một chút dầu. Khi chảo nóng thì cho tỏi, hành, ớt băm vào phi thơm. Sau đó cho thêm một chút nước mắm ngon cùng 1 muỗng đường vào khuấy đều.
  • Khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tiếp tục cho thêm phần thịt heo vào đảo đều tay. Bạn có thể tắt bếp khi thịt heo đã thấm đều hết gia vị.

Hướng dẫn cách chế biến món thịt heo chiên nước mắm đơn giản

Thịt heo chiên lá quế

Thịt heo chiên lá quế sẽ là một biến tấu mới lạ trong bữa cơm gia đình bạn. Cách chế biến cùng các nguyên liệu chuẩn bị cũng khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 500g
  •  Lá quế: 50g
  •  Ớt chuông đỏ: 1 trái
  •  Hành lá: 10g
  •  Muối: 1 muỗng 
  •  Gừng: 10g
  •  Bột bắp: 1 chén
  •  Hành tây: 1 củ
  •  Dầu ăn: 400ml
  •  Nước mắm: 2 muỗng 
  •  Sốt thịt nướng: 3 muỗng 

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

  • Thịt heo mua về rửa sạch cùng với nước muối loãng và mang đi luộc sơ.
  • Khi luộc thịt cho thêm nửa củ hành tây cắt lát, 10g gừng thái mỏng cùng 1 muỗng canh muối. Luộc thêm 5 phút tính từ khi nước sôi và vớt ra.
  • Hành tây và ớt chuông mang về rửa sạch, ớt chuông bỏ hạt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Áo bột thịt

  • Thịt sau khi luộc xong mang lau khô, sau đó thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Sau đó cho vào chiếc tô lớn và cho thêm bột bắp, bạn nên sử dụng tay để lăn thì thịt áo mới đều bột.

Bước 3: Chiên thịt

  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi sôi thì tiếp tục cho thịt vào chiên.
  • Khi chiên nên để lửa nhỏ và khi thịt vàng đều cả 2 mặt là được.

Bước 4: Xào thịt

  • Khi chiên thịt xong để cho ráo dầu và thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Tiếp tục bắc chảo lên bếp cho thêm một chút dầu ăn, khi nóng cho nửa củ hành tây xào thêm khoảng 2 phút thì cho thêm ớt chuông vào.
  • Tiếp tục xào với lửa lớn thêm 2 phút thì cho thịt heo vào. Đảo nhanh và cho thêm 3 muỗng canh nước sốt cùng 2 muỗng nước mắm vào.
  • Tiếp tục xào cho đến khi thịt thấm đều nước sốt, bạn cũng nên lưu ý nêm nếm thêm gia vị để hợp khẩu vị với gia đình hơn.

Cách chế biến món thịt heo chiên lá quế thơm ngon

Thịt chiên giòn sốt bơ tỏi

Nếu như bạn đã quá nhàm chán với những món thịt chiên bình thường thì hãy thử sức làm món thịt chiên giòn sốt bơ tỏi. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ mê tít không thôi.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500g.
  • Tỏi: 1 củ.
  • Bơ: 1 thìa canh.
  • Muỗi, giấm mỗi thứ 1 chút.
  • Gia vị.

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

Thịt mua về mang rửa cùng nước muối loãng và luộc sơ khoảng 5 phút. Sáu đó để cho ráo nước và thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chiên thịt

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi sau đó cho 1 thìa bột bắp vào khuấy đều. Su đó cho từng miếng thịt đã thái lát vào chiên vàng đều rồi vớt ra đĩa.

Bước 3: Pha nước sốt

Cho 2 muỗng nước mắm vào bát, thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc. 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng tương ớt vào khuấy đều.

Bước 4: Rim thịt

Cho 1 muỗng bơ vào chảo đun tan chảy sau đó cho ớt băm vào chảo đảo cho vàng. Cuối cùng đổ thêm nước sốt thịt chiên vào nấu cho đến khi thịt ngấm nước sốt là xong.

Hướng dẫn cách chế biến món thịt heo chiên bơ tỏi

Thịt heo chiên gừng

Thịt chiên gừng cũng là một trong những món chiên thơm ngon hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ. Cách thực hiện cùng các nguyên liệu sử dụng cũng khá đơn giản dễ tìm.

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 300g.
  • Gừng tươi: 30g.
  • Xì dầu: 4 muỗng.
  • Đường: 4 muỗng.
  • Rượu trắng nhẹ: 4 muỗng.

Cách thực hiện

Bước 1: Gừng gọt vỏ rửa sạch mang nạo nhỏ và vắt riêng nước.

Bước 2: Pha nước gừng cùng với  xì dầu, đường, rượu để làm nước sốt.

Bước 3: Mang thịt ướp cùng với bã gừng và 2 muỗng nước sốt và ướp thêm khoảng 15 phút.

Bước 4: Trước khi chiên bạn nên trộn thêm 1 muỗng bột năng vào thịt.

Bước 5: Bắc chảo lên bếp cho thêm chút dầu sau đó cho thịt vào chiên cho đến khi 2 mặt vàng đều.

Bước 6: Đổ thêm phần nước sốt đã chuẩn bị vào, ban đầu đun nhỏ lửa cho ngấm vào thịt sau đó vặn to lửa để nước sốt cạn hết. Khi nước sốt sền sệt bám đều thịt là bạn có thể tắt bếp và mang ra thưởng thức rồi.

Cách chế biến món thịt heo chiên gừng thơm ngon

Thịt heo chiên chao

Thịt heo chiên chao là món ăn mới lạ với công thức đơn giản mà dễ chuẩn bị. Chắc chắn với món ăn này sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn không thôi.

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ: 500g.
  • Ớt sừng: 1 trái.
  • Tỏi: 2 tép.
  • Đường: 2 muỗng.
  • Hành tím: 1 củ.
  • Chao 2 viên cùng 1 muỗng canh.
  • Xì dầu: 1 muỗng canh.

Cách chế biến

  • Băm nhỏ ớt, tỏi, hành tím. Trộn cùng nước cao, chao, và xì dầu trong chén.
  • Thịt heo mua về rửa sạch cùng nước muối loãng, thái thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho thịt vào ướp cùng muối và tiêu, cho thêm hỗn hợp vào trộn đều, để thêm 15 phút cho thịt ngấm đều.
  • Cho thịt vào chảo dầu nóng, để lửa nhỏ, chú ý nên lật đều 2 mặt để thịt được chín đều.
  • Khi thịt đã chín vàng đều cho thêm một chút đều vào cả 2 mặt, đợi thêm 1 đến 2 phút cho thịt ngấm đều là có thể tắt bếp.

Mách bạn cách chế biến thịt heo chiên chao thơm lừng

Thịt heo chiên muối ớt

Thịt heo chiên muối ớt cũng là món ăn khá quen thuộc thường xuất hiện tại các bữa cơm gia đình. Vậy bạn đã biết cách chiên thơm ngon chuẩn vị nhất hay chưa, cùng tiếp tục theo dõi nhé:

Nguyên liệu

  •  Thịt heo: 450g
  •  Bột mì: 100g
  •  Bột ngô 100g
  •  Hành lá: 2 nhánh
  •  Bột ớt: 1 muỗng  
  •  Nước tương: 1 muỗng  
  •  Tỏi băm: 1 muỗng 
  •  Dầu ăn: 5 muỗng  
  •  Muối/ tiêu 1 ít

Cách chế biến

  • Thịt heo mua về mang rửa sạch cùng với nước muối loãng. Sau đó mang ướp cùng tiêu, muối, nước tương và tỏi băm. Sau đó mang trộn đều và ướp trong khoảng 1 tiếng.
  • Trộn đều 100g bột bắp và 100g bột mì và phủ đều lên thịt đã ướp.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu vào sôi và cho thịt vào chiên với lửa nhỏ, đến khi đều 2 mặt thì vớt ra.

Thịt heo chiên muối ớt, thơm ngon khó cưỡng

Thịt chiên cùng ngũ vị hương

Nếu bạn đang nhàm chán với những món chiên bình thường hãy thử món thịt chiên cùng ngũ vị hương mới lạ cho cả gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu

  • Thịt heo: 500g.
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng.
  • Gia vị.

Cách chuẩn bị

  • Thịt mua về mang rửa sạch cùng nước muối loãng và thái thành miếng vừa ăn.
  • Mang thịt ướp cùng  1 thìa đường, 1 muỗng ngũ vị hương, 3 thìa con nước tương, 1 thìa bột ngọt.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào cho sôi sau đó cho thịt vào chiên cho đến khi chín vàng đều.

Bỏ túi cách chế biến thịt heo chiên cùng ngũ vị hương thơm lừng

Như vậy bài viết trên Food.com.vn đã chia sẻ đến bạn 10 món thịt heo chiên thơm ngon, mới lạ cho cả gia đình. Mong rằng đây sẽ là những kiến thức hữu ích để bạn có thêm biến tấu mới lạ cho cả gia đình.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật