Top 10 Món Nhậu Từ Thịt Heo (Thịt Lợn) ngon hết ý

Trong các bữa nhậu ta thường sử dụng thịt heo bởi an toàn, lành tính lại rất tiết kiệm. Dưới đây là top 10 món nhậu từ thịt heo ngon đặc biệt để bạn tham khảo.

Thịt heo (thịt lợn) là một món ăn vô cùng hấp dẫn và dễ chế biến phổ biến ở khắp mọi vùng trên cả nước. Trong các bữa nhậu ta thường sử dụng thịt heo bởi an toàn, lành tính lại rất tiết kiệm. Dưới đây là top 10 món nhậu từ thịt heo ngon đặc biệt để bạn tham khảo.

Thịt heo quay giòn giòn hấp dẫn người dùng

Món ăn khá hấp dẫn và được nhiều người yêu thích đặc biệt là dân nhậu.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ heo khoảng năm lạng
  • Ngũ vị hương
  • Các gia vị khác như mắm muối, hạt tiêu, ớt
  • Dầu ăn

Cách làm:

Phần thịt heo bạn cần rửa sạch rồi đem trần qua nước sôi để ráo nước. Tiếp tục ướp thịt cùng ngũ vị hương và các gia vị trên và để khoảng 30 phút.

Món ăn được dân nhậu lựa chọn rất nhiều mọi thời điểm

Món ăn được dân nhậu lựa chọn rất nhiều mọi thời điểm

Phần dầu ăn bắt trên bếp để nóng già, cho thịt heo vào chiên đến khi phần bê cháy cạnh, những bì lợn giòn giòn.

Món ăn này ngon và hấp dẫn còn bởi phần nước chấm. Bạn cần chuẩn bị mắm ngon và pha cùng các nguyên liệu khác như canh, đường, ớt,... theo khẩu vị của gia đình mình. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm rau thơm để ăn kèm. Đây chắc chắn là món ăn hấp dẫn cực cao với dân nhậu.

Thịt ba chỉ heo rang cháy cạnh món ăn không thể chối từ

Món ăn quen thuộc nhưng không thể thiếu đối với dân nhậu thịt heo. Món ăn này vừa dễ ăn nhậu lại rất hợp để ăn cùng cơm. Một món ăn mà từ già đến trẻ ai ai cũng thích.

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ heo loại ngon
  • Hành khô
  • Hành tươi
  • Các gia vị khác như mắm, muối, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Ba chỉ rang cháy cạnh được coi là món ăn “tốn mồi” bậc nhất

Bạn thái miếng thịt ba chỉ vừa ăn rồi đi ăn tầm ướp với các loại gia vị như mắm, Mì chính, muối, hành khô thái nhỏ.

Sau khi ướp khoảng 20 phút bạn cho phần thịt đã ướp gia vị lên đảo đều. Cho một chút dầu ăn vào đảo đều trên bếp đến khi miếng thịt ngả sang màu vàng cánh gián là đạt yêu cầu. Một món ăn khá đơn giản nhưng cực vừa miệng bạn có thể chuẩn bị khi có khách hoặc các bữa nhậu trong gia đình.

Thịt heo xào hoa thiên lý - món ăn của dân nhậu chuyên nghiệp

Thịt heo xào hoa thiên lý ngon miệng lại tốt cho sức khỏe, đem lại nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Nguyên liệu bao gồm:

  • Hoa thiên lý khoảng bốn lạng
  • Thịt nạc thăn loại ngon nhất
  • Các loại gia vị khác

Cách làm thịt heo xào hoa thiên lý:

Phần hoa thiên lý bạn rửa sạch để ráo nước. Phần thịt thăn bạn thái nhỏ vừa miếng xào.

Thịt nạc xào hoa thiên lý là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người

Bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho hành củ vào phi thơm lên rồi cho thịt ba chỉ vào đảo đều cùng với các gia vị khác như mắm, muối, mì chính. Sau đó bạn tiếp tục cho hoa thiên lý vào đảo đều. Cuối cùng, bạn sau khoảng 10 phút đến khi các gia vị ngấm đều vào phần hoa và phần thịt là có thể tắt bếp và thưởng thức.

Sườn xào chua ngọt món ăn đánh thức mọi dân nhậu

Nguyên liệu:

  • Sườn heo khoảng một cân
  • Dứa, cà chua, hành lá rau răm
  • Các loại gia vị khác
  • Dầu ăn
  • Hành củ

Cách làm:

Phần sườn heo bạn mang về rửa sạch rồi trần qua nước sôi để gạt phần bọt bẩn. Sau đó bạn chiên sơ phần sườn lên.

Sườn heo xào chua ngọt hấp dẫn dân nhậu đến miếng cuối cùng

Món ăn này ngon bởi phần sốt chua ngọt đúng vị. Bạn xào đều cà chua rồi nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị của gia đình. Bạn cho thêm chút đường để tạo vị ngọt. Sau đó bạn đổ phần sườn heo đã dán sơ với cà chua, cho thêm chút nước lọc để dễ ngấm đều gia vị.

Bạn tiếp tục cho thêm quả dứa và hành lá, rau thơm rồi tắt bếp. Như thế bạn đã có một món nhậu thơm ngon đúng vị. Bạn có thể cho thêm ớt hoặc sa tế nếu muốn ăn cay.

Chân giò luộc món ăn ngon mà chất lượng hàng đầu

Chân giò luộc là một món ăn khá đơn giản nhưng rất ngon. Trong mỗi bữa cơm gia đình hay trong mỗi bữa nhậu chúng ta đều có thể sử dụng món ăn này.

Một đĩa chân giò luộc sẽ khiến dân nhậu hứng thú

Nguyên liệu:

  • Chân giò heo đã làm sạch
  • Hành củ
  • Các gia vị khác

Cách làm:

Chân giò heo bạn đem về rửa sạch với nước lọc rồi trần qua nước sôi. Đặt miếng chân giò lên bếp rồi cho thêm hành củ, hạt nêm, muối vào luộc trong khoảng mười lăm phút.

Bạn để phần chân giò heo muội rồi thái thành miếng vừa ăn. Món ăn này ngon bởi phần nước chấm là mắm hoặc muối tùy khẩu vị.

Nộm tai heo thập cẩm nhất định bạn phải thử một lần

Nộm tai heo hẳn không còn xa lạ với dân nhậu nữa rồi.

Nộm tai heo khá dễ làm mà ăn nhậu thì phải nói là hết nước chấm

Nguyên liệu:

  • Một chiếc tai heo đã làm sạch
  • Đu đủ, cà rốt, rau thơm, lạc rang, rau má, ớt tươi
  • Các gia vị khác như mắm, muối, mì chính

Cách làm:

Bạn luộc phần tai heo lên rồi thái nhỏ thật mỏng để dễ ngấm gia vị. Các phần nguyên liệu khác như đu đủ, cà rốt bạn thái sợi thành miếng nhỏ dài. Bạn tiếp tục trộn các gia vị như mắm, muối, mì chính vừa theo khẩu vị của gia đình với phần tai heo đã luộc.

Sau đó, bạn rắc lạc rang giã nhỏ lên trên. Cuối cùng bạn có thể nêm nếm thêm ớt nếu muốn ăn cây theo khẩu vị của mình. Đây chắc hẳn sẽ là một món nhậu không thể thiếu vào mùa đông lạnh.

Lòng non xào dưa - món ăn nhức lòng người hâm mộ

Lòng xào dưa là một món ăn không thể thiếu với các dân nhậu, món ăn này chắc chắn sẽ bạn sẽ làm bạn cảm thấy hứng thú.

Lòng xào dưa là món ăn được lựa chọn hàng đầu với những người ưa nhậu trong những ngày mưa gió

Nguyên liệu:

  • 300 gam lòng non
  • Dưa chua, cà chua, hành củ, tỏi, gừng
  • Hành lá, ớt tươi
  • Các gia vị khác như mắm, muối, mì chính, hạt nêm

Cách làm:

Phần lòng lợn bạn cần sơ chế sạch để không bị hôi và không bị đắng bằng cách rửa sạch và tuốt dọc để hết phần bột trắng trong lòng. Sau đó bóp với muối hạt và chanh để khử hết mùi hôi.

Bạn cần trần qua phần long để khi xào không bị dai và nhanh chín hơn. Bạn dùng chảo dầu bắc lên bếp rồi cho hành phi, tỏi vào đảo đều đến khi ngả màu cánh gián tiếp tục cho phần long đã làm sạch thái nhỏ vừa miếng vào sào, đảo đều. Sau đó bạn xào dưa chua và cà chua khoảng vài phút sau đó trộn đều phân dưa và phần lòng lợn với nhau. Cuối cùng bạn rắc thêm chút hạt tiêu hoặc thái nhỏ ớt tươi và hành lá cho thêm hấp dẫn.

Đây chắc hẳn là một món ăn không thể thiếu đối với dân nhậu đặc biệt là nhậu và thời tiết lạnh.

Bì heo ngâm sả tắc thơm ngon đến miếng cuối cùng

Bì heo ngâm sả tắc là một món ăn khá mới mẻ và được dân nhậu truyền tai nhau, được nhiều người đặc biệt yêu thích.

Bì heo ngâm sả tắc luôn làm người ăn xuýt xoa, hít hà bởi vị ngon của nó

Nguyên liệu gồm:

  • Bì heo
  • Chanh, sả, tắc
  • Các gia vị khác như đường, muối, dấm, mắm, bột nêm, dấm chua
  • Tỏi, hành, gừng, ớt tươi

Cách làm:

Phần da heo bạn mua về cần làm sạch và khử đi mùi hôi. Tiếp theo, bạn đun sôi nước và trần cho phần da heo chín sơ là đạt yêu cầu. Sau đó, bạn luộc lại phần bì heo trên với lửa vừa trong 15 phút cho đến khi da heo chín và săn lại là đạt tiêu chuẩn. Phần da heo cần nhúng lại qua nước lạnh để đảm bảo độ giòn, sần sật mới đạt tiêu chuẩn.

Phần nước ngâm bì heo là điểm mấu chốt quyết định món ăn có đảm bảo theo yêu cầu hay không. Phần nước giấm để ngâm bạn cho thêm các loại gia vị gồm: đường, muối, sả thái nhỏ, ớt tươi, và vắt khoảng 5 trái tắc để có vị chua.

Cuối cùng, bạn ngâm phần bì heo trên với nước giấm khoảng 3 tiếng là có thể thưởng thức ngay rồi. Một món ăn ngon, bổ rẻ như vậy sao bạn lại không thử ngay hôm nay?

Lưỡi heo luộc khiến dân nhậu ngả nghiêng

Món lưỡi heo luộc chắc hẳn không còn xa lạ gì với bạn nữa. Tuy nhiên, dân nhậu cũng rất chuộng món ăn này, món ăn tuy đơn giản nhưng vẫn rất ngon miệng.

Lưỡi heo luộc vừa đơn giản vừa dễ ăn nhậu không kể thời tiết, không gian

Nguyên liệu:

  • Lưỡi heo đã làm sạch
  • Các gia vị để làm nước chấm
  • Hành củ

Cách làm:

Phần lưỡi heo khi mua về bạn cần làm sạch bằng cách rửa và bóp với muối trắng hạt to và chanh và rửa lại bằng nước sạch. Bạn cần luộc sơ phần lưỡi trên với nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra.

Để luộc lưỡi lợn ngon bạn cũng cần có kỹ thuật đó. Phần nước luộc bạn cho gia vị là muối, hạt nêm và đạp củ hành vào rồi đợi nước sôi mới cho phần lưỡi vào luộc tiếp. Lưỡi lợn chỉ nên luộc khoảng 15 phút là tắt bếp và vớt ra.

Bạn cần làm nước chấm là mắm hoặc muối tùy khẩu vị của mỗi vùng miền.

Thịt lợn cuốn lá lốt thơm ngon quên đường về luôn

Chả lá lốt thì chắc hẳn ai cũng nghiện phải không? Dưới đây là cách làm ngon nhất để bạn tham khảo.

Chả lá lốt luôn là lựa chọn của dân sành nhậu, món ăn ngon hết sẩy bạn nên thử ngay đây

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn xay nhỏ 500gam
  • Mộc nhĩ, lá lốt, hành lá
  • Các loại gia vị khác

Cách làm:

Phần thịt bạn cần ướp mắm, muối và hạt nêm vừa ăn theo khẩu vị. Phần mộc nhĩ bạn ngâm khoảng 30 phút rồi băm nhỏ cùng trộn với thịt băm. Hành lá và lá lốt tiếp tục băm nhỏ về cuộn lá lốt cùng.

Phần cuốn lá lốt khá khó và yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận của người gói. Bạn cần quấn chặt tay để khi chiên phần lá vẫn đẹp, liền với thịt. Bạn cuốn xong chiên trên chảo dầu nóng đến khi thấy mùi thơm là được rồi.

Trên đây là top 10 món nhậu từ thịt lợn được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Hy vọng, bài viết đã đem đến cho bạn những gợi ý hay và cần thiết nhất khi tìm món nhậu cùng bạn bè và người thân. Chúc bạn thực hiện thành công những món ăn trên nhé!

Đánh giá:  
4.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật