Nguyên liệu cần chuẩn bị
Tôm sú: 500g
Dừa sấy xay vụn: 70g
Lá bạc hà: 1 muỗng
Nước cốt chanh : 2,5 muỗng
Vỏ chanh mài: 1 muỗng
Ớt bột
Sữa đặc: 1 muỗng
Mù tạt xanh: ½ muỗng
Ăn kèm: Xà lách, cà chua, dưa leo
Gia vị: dầu ăn
Xốt Mayonnaise
Bột tẩm khô chiên giòn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm sú mua về rửa sạch, bóc vỏ, lấy chỉ lưng, cắt bỏ gai nhọn của đuôi tôm để an toàn khi sơ chế và khi ăn. Sau đó khứa vài đường ở phần bụng tôm rồi đi ướp gia vị.
Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh để khử bỏ mùi tanh của tôm, 1 muỗng cà phê ớt bột rồi trộn đều lên để khoảng 20 phút cho tôm thấm đều gia vị. Lấy chiếc tô và cho bột tẩm khô chiên giòn cùng với dừa sấy xay vụn.
Bước 2: Chiên tôm
Cho chảo với dầu ăn lên bếp, chờ dầu nóng thì tẩm từng con tôm qua bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên ngập dầu để tôm chín đều. Chiên đến khi tôm có màu vàng thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu.
Bước 3: Pha nước xốt
Điểm nhấn làm nên hương vị hấp dẫn của món tôm chiên này chính là phần nước xốt béo ngậy. Cho 3 muỗng canh xốt Mayonnaise, 1 muỗng canh sữa đặc, 1,5 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh lá bạc hà băm, ½ muỗng cà phê mù tạt xanh, 1 muỗng cà phê vỏ chanh mài. Chúng ta thêm vỏ chanh mài và lá bạc hà vào trong xốt để tạo nên mùi thơm đặc trưng của món ăn.
Trang trí tôm lên đĩa, thêm một vài lá bạc hà, rau xà lách, dưa leo, cà chua để tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn. Để có một bữa ăn hoàn chỉnh với món này, chúng ta có thể ăn kèm cùng với cơm trắng.
“Nâng cấp” món tôm chiên khi kết hợp cùng dừa sấy, thêm xốt bạc hà béo béo lạ miệng ăn hoài không ngán, tôm chiên dừa sấy xốt bạc hà sẽ là món ăn hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình. Món ăn đơn giản mà lại ngon xuất sắc, vào bếp ngay thôi.