Công thức làm nem chua rán tại nhà giòn ngon như ngoài hàng 

Nhắc tới nem chua rán thì chắc hẳn đây là món ăn tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Đặc biệt, nem chua rán cũng là món ngon trong combo bún đậu mắm tôm được nhiều người ưa chuộng. 

Tự làm món này tại nhà không khó, vơi công thức đơn giản bên dưới, bạn có thể tự chuẩn bị những chiếc nem chua rán vừa ngon vừa sạch để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

- Thịt lợn nạc xay: 400 gr

- Bì lợn: 150 gr

- Bột năng: 2 muỗng canh

- Bột mì, bột chiên xù 

- Miến 

- Thính gạo: 2 muỗng canh

- Hành, tỏi băm

-Gia vị: Muối, đường, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn…

Cách chế biến nem chua rán 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Miến ngâm nước âm ấm cho nở. Sau khi miến đã nở đổ ra rổ cho thật khô ráo nước.

Thịt lợn xay để ngăn đá khoảng 1-2 tiếng cho đông đá lạnh khoảng 60%. 

Sau đó, đeo găng tay và bóp thịt khoảng 5-6 phút. Dù sẽ bị lạnh tay, các bạn chịu khó bóp quết thịt thì sau khi chiên nem sẽ dai, chắc hơn.

Bước 2: Ướp thịt 

Sau khi đã bóp đều thịt. Tiến hành trộn đều thịt với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh bột năng, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng tiêu, hành tím băm và tỏi băm mỗi thứ 1 muỗng canh, thính gạo. Trộn đều thịt với các gia vị. 

Cắt nhỏ miến đã khô ráo vào thịt và trộn đều, lưu ý trộn càng đều tay nem càng ngon. 

Bước 3: Nặn nem 

Dùng mang bọc thực phẩm để nặn và gói nem. Quấn chặt 2 đầu nem bằng màng bọc thực phẩm sẽ giúp nem chắc và tròn đều. Làm tương tự cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 4: Ủ nem 

Đem phần nem vừa cuốn xong cho vào tủ lạnh ngăn đá ít nhất 1 tiếng. Nếu có thời gian nên để qua đêm. 

Khi nào cần sử dụng thì đem nem ra rã đông rồi rán.

Bước 5: Rán nem 

Trước khi rán nem cần lăn qua lớp bột. 

Cụ thể: Bạn chuẩn bị 1 đĩa bột mì khô, 1 đĩa bột chiên xù và 1 đĩa trứng (đánh tan lòng đỏ và lòng trắng). Lăn nem lần lượt theo thứ tự: bột mì, trứng, bột chiên xù, sao cho bột phủ đều mặt nem.

Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng bạn cho nem đã tẩm bột vào chiên tới khi chín vàng. Nên rán nem ngập dầu hoặc ít nhất là ngập nửa nem thì nem sẽ giòn và ngon. 

Khi vớt nem ra muốn nem giữ độ giòn nên để ráo dầu lên vỉ chuyên dụng hoặc 1 chiếc rổ inox sẽ giúp non giòn hơn thay vì để lên giấy thấm dầu nhé. 

Sau đó cho nem ra đĩa, cắt nem thành miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức thôi. Bạn có thể ăn nem cùng với tương ớt hoặc bún, đậu rán và rau như bún đậu mắm tôm ngoài hàng vậy. 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật