Nguyên liệu cần chuẩn bị
Củ sen: 150g
Lá rong biển: 5g
Bạch quả tươi: 50g
Tàu hũ ky cọng tươi: 100g
Hành Boa Rô băm: 2 muỗng
Cà rốt: 1/2 củ
Gừng cắt sợi: 1 muỗng
Ăn kèm: Cơm trắng.
Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường
Bột ngọt
Hạt nêm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tàu hũ ky cọng tươi cắt khúc vừa ăn, sau đó chúng ta cần ướp gia vị và tàu hũ ky trước khi nấu giúp món ăn ngon hơn. Cho ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh hành Boa Rô băm, trộn đều để khoảng 15 phút để tàu hũ ky thấm đều gia vị.
Cà rốt tia hoa, chú ý không nên cắt lát quá mỏng vì khi nấu sẽ bị nát. Củ sen bào vỏ cho sạch rồi ngâm qua nước chanh, sau đó cắt khoanh tròn dày khoảng 5cm.
Bước 2: Nấu canh
Cho nồi lên bếp với một chút dầu ăn, cho 1 muỗng canh hành Boa Rô băm vào phi thơm, sau đó chi tàu hũ ky đã thấm vị vào xào cho dậy mùi thơm và săn miệng tàu hũ lại.
Sau đó cho 1,2 lít nước, cho củ sen và cà rốt vào. Củ sen rất tốt cho sức khỏe tim mạch, ngủ ngon hơn. Còn bạch quả sẽ rất mát, bồi bổ cho cơ thể và cho trí não. Luộc sơ một nước trước khi cho bạch quả vào nấu canh cùng.
Đun sôi canh thì bắt đầu nêm gia vị, cho vào 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh đường. Món canh này có thể kết hợp với nhiều loại rau củ khác nhau để tạo nên món canh thanh mát và phong phú hơn.
Cuối cùng cho gừng cắt sợi vào để món canh ăn ấm bụng hơn, cho rong biển vào sau cùng để rong biển giữ được độ tươi mát và độ giòn khi ăn. Múc canh ra tô và thưởng thức thôi nào.
Mặc dù là món canh chay thôi nhưng vô cùng đẹp mắt, hấp dẫn. Canh củ sen rong biển được ăn kèm với cơm trắng thì còn gì hoàn hảo hơn.
Nước canh trong, rong biển dai sần sật, củ sen giòn giòn, bạch quả dẻo bùi vị hài hòa thanh mát, thơm ngon đến giọt cuối cùng. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp đổi món cho cả gia đình nào.