Nguyên liệu cần chuẩn bị
Gà má đùi rút xương: 250g
Hành tím: 50g
Sả cây: 2 cây
Ớt sừng: 1 trái
Ớt chuông xanh, đỏ: 60g
Nấm kim châm: 50g
Rau nêm: Lá quế cắt nhỏ, ngò gai
Gia vị: Đường, muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt, hành tỏi băm, dầu điều
Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái
Bột ngọt
Hạt nêm
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nấm kim châm bỏ gốc rồi tách ra, sả cắt lát xéo, ớt chuông cắt hình thoi, ớt sừng và hành tím cắt lát, rau ngò gai và rau quế cắt nhỏ.
Gà cắt miếng vừa ăn rồi đem đi tẩm ướp. Cho vào 1 muỗng canh hành tỏi băm, ⅓ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm và trộn đều, để khoảng 30 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
Bước 2: Pha nước xốt
Cho 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương gà, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh gia vị nêm sẵn Lẩu Thái để món ăn thêm hấp dẫn và ngon hơn. Cho thêm ⅓ muỗng canh hạt nêm, ⅓ chén nước rồi khuấy đều.
Bước 3: Chế biến món ăn
Cho chảo lên bếp với một chút dầu ăn, chúng ta sẽ áp chảo gà trước khi xào để thịt gà săn và thơm, gia vị giữ lại bên trong và giữ được độ tươi của gà.
Thịt gà săn lại thì đổ ra bát, sau đó cho 2 muỗng dầu điều, hành tỏi phi thơm rồi tiếp tục cho gà vào chảo xào lên. Đối với món xào, bạn nên xào với lửa lớn để phần thịt gà săn hơn và giữ được độ ngọt bên trong gà.
Tiếp theo cho sả, ớt, nấm kim châm, nước xốt, rau ngò gai và rau quế vào đảo đều. Đun thêm một chút là chúng ta đã có được món gà xào vị Thái thơm ngon, hấp dẫn.
Thịt gà được xào săn lại, bên ngoài có phần xốt vàng cam, vị đậm đà, cay cay ăn cùng với cơm trắng sẽ mang đến cảm giác “ngon tê tái”. Cùng lưu lại để chiêu đãi cho cả gia đình mình.