Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu vừa đơn giản vừa tiết kiệm thời gian. Mít sấy thành phẩm có độ thơm ngon nhất định, giòn tan, không bị cháy mà vẫn giữ được vị ngọt đặc trưng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Mít đã bóc vỏ: 500g
Chanh tươi: 1 quả
Gia vị: Đường, muối…
Cách chịn mít ngon: Bạn chọn quả mít già, chín vừa, không nên chín quá sẽ bị nhũn không ngọt. Chọn loại mít ướt có múi to dài.
Cách làm mít sấy tại nhà
Bước 1: Sơ chế mít
Sau khi mua mít về, bạn dùng dao tách múi và hạt ra riêng. Sau đó bỏ hạt mít và cắt mít ra làm đôi. Trong trường hợp nếu múi quá lớn thì bạn tách ra 3 hoặc 4 nhé. Lưu ý không nên cắt quá nhỏ vì khi sấy sẽ bị teo lại và thành những miếng mít vụn.
Bí quyết nhỏ giúp bạn bóc mít không bị dính tay là dùng 1 ít dầu ăn cho vào bao tay và dao trước khi thái mít.
Bước 2: Ngâm mít
Chuẩn bị một thau nước cho vào đó 1 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh đường và 1 quả nước cốt chanh rồi khuấy đều hỗn hợp này cho hòa tan vào nhau.
Sau đó bạn cho hết lượng mít đã bóc vỏ vào ngâm trong vòng chừng 15 phút rồi vớt ra, vắt ráo nước. Việc này sẽ giúp mít sạch mủ, thấm vị và ngon hơn.
Bước 3: Sấy mít bằng nồi chiên
Cần để mít thật ráo không còn nước. Với lượng mít nhiều bạn cần chia làm 2-3 phần trước khi bỏ vào sấy.
Làm nóng nồi chiên không dầu trong vòng 10 phút. Sau đó đặt giấy nến vào nồi. Xếp từng múi mít vào nồi chiên, không xếp quá dày, mít sẽ khó khô và kém giòn nhé.
Tiến hành sấy mít trong vòng 30 phút với nhiệt độ là 130 độ C. Sau 30 phút, bạn dùng đũa đảo đều mít rồi tiếp tục sấy mít ở 100 độ trong 30 phút nữa.
Đợi 30 phút, bạn nhớ mở nắp và đảo đều mít trong nồi để mít có thể giòn đều. Tiếp tục sấy mít lần 2 thêm 30 phút ở nhiệt độ 80 độ C.
Bước 4: Thành phẩm
Chỉ với mấy bước đơn giản nhưng bạn sẽ có được món mít sấy ngon như ngoài hàng bán. Từng miếng mít sấy giòn rụm, vàng ươm lại hơm cực kỳ đây sẽ làm món ăn vặt mùa Tết cho gia đình hoặc dùng để đãi khách cũng rất lý tưởng.