Giá cà phê hôm nay 20/12: Trái chiều trên sàn quốc tế 

Giá cà phê trong nước hôm nay 20/12 nhìn chung có xu hướng đi xuống. Các tỉnh thành hiện ghi nhận mức giảm nhẹ 100 - 200 đồng/kg. 

Giá cà phê trong nước hôm nay 20/12

Cập nhật bảng giá cà phê hôm nay 20/12 cho thấy, giá cà phê trong nước phiên hôm nay tăng mạnh 300 đồng/kg tại các tỉnh, thành. 

Giá cà phê thấp nhất ở Lâm Đồng hiện được dao dịch ở mức 40.800 đồng/kg, cao nhất ở Đắk Lắk 41.600 đồng/kg. 

Bộ Công Thương cho biết do ảnh hưởng của việc vận chuyển nên rất nhiều đơn hàng của doanh nghiệp Việt Nam đã bị đối tác EU hủy và chuyển sang nhập khẩu từ các thị trường khác. 

Dự kiến chuỗi cung ứng trên toàn cầu sẽ còn tiếp tục đối mặt với rủi ro tắc nghẽn đến cuối năm 2022.

Giá cà phê thế giới hôm nay 20/12

Giá cà phê thế giới giao dịch sáng nay trái chiều. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại sàn London giao tháng 1/2022 quay đầu tăng mạnh 2.439 USD/tấn ghi nhận tăng lên 0,33% (tương đương 8 USD). 

Giá cà phê arabica giao tháng 3/2022 tại sàn New York quay đầu giảm xuống mức 234,75 US cent/pound, giảm nhẹ 0,89% (tương đương 2,10 US cent) tại thời điểm khảo sát.

Giá cà phê hôm nay 20/12: Trái chiều trên sàn quốc tế 
Giá cà phê hôm nay 20/12: Trái chiều trên sàn quốc tế 

Thông tin thị trường cà phê mới nhất 19/12

Đồng Reais giảm 0,07% do là ngày đồng loạt hết hạn hợp đồng quyền chọn trên nhiều thị trường phái sinh và nhiều đồng tiền mới nổi cũng điều chỉnh giảm trong giai đoạn cuối năm. 

Thị trường đang lao đao trước mối lo lạm phát toàn cầu và e ngại biến thể Omicron lây lan nhanh chóng.

Trên sàn giao dịch BMF của Brazil, giá cà phê arabica giao kỳ hạn tháng 3/2022, tháng 5/2022 và tháng 9/2022 tăng lần lượt 0,2%, 1,5% và 0,5% so với tháng trước. 

Giá cà phê kỳ hạn được điều chỉnh giảm sau báo cáo khảo sát sản lượng vụ mùa năm 2021 của Conab Brazil. 

Tại cảng khu vực TP.HCM, cà phê robusta xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% giao dịch ở mức giá 2.350 USD/tấn, chênh lệch +55 USD/tấn, giảm 13 USD/tấn so với năm ngoái. 

Thúc đẩy tổ chức sản xuất vùng nguyên liệu để phát triển bền vững ngành cà phê Tây Nguyên. 

Vùng nguyên liệu được xác định là điểm khởi đầu và là nền tảng phát triển các chuỗi giá trị hiệu quả, đẩy mạnh chế biến, nâng cao giá trị, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm. 

Bộ NN&PTNT lựa chọn cà phê là một trong 5 sản phẩm chủ lực thực hiện thí điểm cơ chế, cách làm trên địa bàn 11 tỉnh, qua đó tổng kết rút kinh nghiệm và nhân rộng ra cả nước.

Nhìn chung, thực trạng sản xuất và tiêu thụ cà phê của nông dân Việt Nam nói chung và nông dân vùng Tây Nguyên nói riêng gặp nhiều khó khăn. 

Cụ thể, vấn đề kinh tế, diện tích, đất, cây trồng, cách chăm sóc, chế biến, bảo quản thiếu đồng bộ… Chuyên gia cho rằng, các sản phẩm cà phê cần có sự thống nhất về mẫu mã, chất lượng, cần sự liên kết giữa doanh nghiệp với hợp tác xã nông nghiệp, nông dân. 

Đánh giá:  
2.3 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật