Nhận biết rau mồng tơi bị phun thuốc dài 30cm gây hại sức khỏe 

Mồng tơi phun thuốc kích thích 10 tiếng vươn dài 30cm gây hại cho sức khỏe, các bà nội trợ cần tránh xa. 

Rau mồng tơi là một trong những loại rau phổ biến xuất hiện nhiều trong các bữa cơm gia đình Việt nhất là vào mùa hè. 

Mồng tơi không chỉ ngon, dễ ăn mà còn chứa các chất dinh dưỡng siêu tốt cho sức khỏe. Đơn cử, trong mồng tơi có chứa chất nhầy pectin giúp nhuận tràng, thải chất béo chống béo phì. Do đó, tốt cho người có mỡ và đường cao trong máu. 

Tuy nhiên, rau mồng tơi cũng là một trong những loại rau bị tồn dư nhiều hóa chất nhất. 

Hiện nay, dưới tác động của thời tiết và nhu cầu tiêu dùng tăng cao, nhiều nhà vườn sử dụng hóa chất kích thích vô cùng độc hại để rau đạt mức tăng trưởng nhanh, màu sắc rau tươi tốt. 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hóa chất giúp rau tăng trưởng sẽ gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng, mức độ độc hại chưa thể xác định. 

Nhận biết rau mồng tơi bị phun thuốc dài 30cm gây hại sức khỏe 
Nhận biết rau mồng tơi bị phun thuốc dài 30cm gây hại sức khỏe 

Điều này khiến nhiều chị em nội trợ vô cùng lo lắng trong việc lựa chọn rau mồng tơi sạch và an toàn cho bữa cơm gia đình. Vậy cách để phân biệt được rau mồng tơi không bị ngâm hóa chất. 

Theo nhiều nghiên cứu, rau mồng tơi kích phọt tăng trưởng sẽ có lá óng, mướt, có màu xanh thiếu ánh sáng, ngọn vươn dài hoặc rất dài. Đặc biệt, mồng tơi bị phun thuốc thường có phần thân mẫm mụp, đọt dài bất thường và không bị sâu bệnh.

Ngược lại, rau mồng tơi sạch, tự nhiên sẽ có phiến lá ngắn, dày, cân đối và phần thân khá giòn, chắc chắn, nếu nhìn xuống cây hoặc lá có thể có sâu. 

Dù mồng tơi là loại thực phẩm tốt, nhưng các chị em phụ nữ cần lưu ý một vài điều khi mua mồng tơi sạch để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Đánh giá:  
3.5 / 5  (10 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật