Lan hồ điệp, Trần Mộng đổ bộ Hạ Nội, giá rẻ như rau

Thay vì các loại hoa hồng ngoại với giá vô cùng đắt đỏ lại nhanh tàn, nhiều chị em nội trợ đang chuyển sang chọn mua lan Trần Mộng với giá siêu rẻ nhưng chơi rất bền. 

Lan Trần Mộng là dòng lan tiến Vua, cành lan dài cả mét, có tới vài chục bông hoa mỗi cành. Lan này khi cắm có thể chơi được khoảng hơn 2 tháng mới tàn. 

Lan Trần Mộng có hương thơm lan tỏa, nhẹ nhàng và có độ bền lâu dài. Thông thường vào các dịp lễ Tết chúng có giá rất đắt đỏ nhưng hiện nay loại lan nay có giá giảm mạnh, chỉ khoảng 7.500 đồng/cành. 

Tranh thủ giá đang giảm mạnh, nhiều chị em văn phòng ở Yên Nghĩa (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đặt mua với số lượng lớn để về cắm trưng ở phòng khách và bàn làm việc. “Lan Trần Mộng siêu bền so với các loại hoa tươi khác, nếu chăm chỉ thay nước thì có thể chơi gần 2 tháng hoa mới tàn” – Chia sẻ từ một khách hàng. 

Hiện các dòng lan mini trên thị trường nếu mua cả cây giá khoảng 120.000-150.000 đồng/cây, chị mua loại cắt cành giá chỉ 12.000 đồng/cành. 

Trên thị trường, các loại lan hồ điệp, lan Trần Mộng cắt cành được rao bán la liệt. Trong đó, lan hồ điệp có giá dao động từ 12.000-18.000 đồng/cành, còn lan Trần Mộng giá từ 7.000-9.000 đồng/cành. Mức giá này được xem là rẻ như rau ngoài chợ.

Một cửa hàng ở Giải Phóng (Hoàng Mai, Hà Nội) thừa nhận, so với lan cây thì các dòng lan cắt cành dịp này có mức giá siêu rẻ nên các chị em đặt mua rất nhiều.

Chủ vườn lan ở Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, thời điểm này hầu hết các nhà vườn trồng lan muốn dưỡng cây đều cắt hết cành hoa. Hoa cắt được nếu không đem bán thì nhà vườn cũng chỉ đổ bỏ. 

Do đó, đây là lý do lan cắt cành đổ bộ thị trường dịp này với mức giá tương đối rẻ ở thời điểm hiện tại. 

Theo các nhà vườn, không giống các loại lan thông thường, lan hồ điệp và Trần Mộng cắm vào bình nước siêu bền, giá cành hoa lan lại rẻ nên mọi người chuộng mua.

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật