Lan hồ điệp xanh lam độc đáo và quý hiếm, giá tiền triệu một cành 

Những ngày cuối năm, hồ điệp màu xanh lam cực kỳ lạ mắt có giá cả triệu đồng mỗi cây đang được dân Hà thành mạnh tay chốt đơn chơi Tết.

Gần những ngày cuối năm, thị trường hoa cảnh trở nên nhộn nhịp hơn mọi ngày. Lan hồ điệp ồ ạt xuống phố, ngập tràn trong các cửa hàng hoa tươi và các trang mạng xã hội. 

Hoặc đơn giản là dạo quanh các chợ hoa Tết Nhâm Dần đã thấy tiểu thương rao bán đa dạng các loại hoa, với màu sắc và kiểu mẫu vô cùng xinh đẹp. 

Trong đó nổi bật nhất là hoa lan hồ điệp màu xanh lam cực kỳ lạ hay còn gọi là hồ điệp blue sky,  có một không hai trên thị trường. 

Không chỉ đẹp, hoa lan hồ điệp màu xanh lam còn có giá siêu đắt đỏ cả triệu đồng/cây, trong khi những loại hoa hồ điệp màu truyền thống giá chỉ dao động từ 110.000-250.000 đồng/cây tuỳ loại.

Cây hồ điệp màu xanh lam giá cao nhất lên tới 1,25 triệu đồng/cành

Dù có giá thành cao ngất ngưỡng nhưng lan hồ điệp màu lạ này đang được người dân Hà thành mạnh tay chốt đơn chơi Tết.

Được biết, hồ điệp xanh trên thị trường chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nhà vườn ở Đà Lạt trồng. 

Chủ một tiệm hoa Mộc Lan ở Tam Hiệp (Hà Nội), cho biết, hồ điệp blue sky tạo được sức hút trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, trở thành màu hoa hot, được nhiều người đặt mua nhưng hiện số lượng không đủ cung cấp. 

Theo tiểu thương buôn hoa chia sẻ, giá lan xanh này dao động tùy thuộc vào số lượng cành và kích cỡ hoa. Đơn cử, loại 8 bông/cành size A+ có giá trên 1 triệu đồng, loại 5 bông/cành giá dao động từ 350.000-500.000 đồng.  

Mỗi cành lan có giá khá cao nên chậu lan hồ điệp blue sky cũng đắt đỏ hơn chậu lan màu truyền thống. 

Do đó, nhiều chủ vườn, tiểu thương làm những chậu lan nhỏ từ 3-5 triệu đồng để cho khách hàng dễ lựa chọn, một phần vì tình hình dịch bệnh còn căng thẳng đa số người tiêu dùng đều thắt chặt chi tiêu. 

Các chủ cửa hàng đồng loạt cho rằng, lan hồ điệp xanh lam đang cực kỳ hút hàng, có nơi khách đã đặt mua hết. Chủ yếu là các doanh nghiệp hoặc người tiêu dùng mua biếu tặng, dự báo sau ngày rằm sẽ tăng lượng khách mua về trưng Tết. 

Được biết, hiện dòng hồ điệp xanh lam không còn nhiều. Các cửa hàng đều đã bán hết 2/3 lượng hoa đã có. 

Một khách hàng tại Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội) nhận xét: “Hoa lan hồ điệp xanh lam đắt hơn các màu truyền thống nhưng đổi lại nhìn lạ và rất bắt mắt”.

Giống hoa lan hồ điệp vừa đẹp vừa chơi bền, nhiều cây có thể duy trì độ tươi đẹp từ khoảng 1,5-2 tháng. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật