Thực đơn cơm chiều: Trứng chiên đậu đũa, sườn nướng tiêu xanh, canh kim chi 

Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp gia đình có nhiều sức khỏe tốt, tràn đầy năng lượng sau một ngày làm việc vất vả. 

Hôm nay Food Deli xin gợi ý cho các bạn 3 món ăn ngon cho bữa chiều tham đạm, nhưng đầy đủ chất để thực hiện, không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị. 

1.Trứng chiên đậu đũa 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Trứng: 3 quả

Đậu đũa: 10 cọng

Ớt chuông tùy thích 

Hành lá, gia vị cần thiết

Cách làm món trứng chiên đậu đũa 

Bước 1: Bạn đập trứng ra tô, nêm nếm thêm tí gia vị gồm: nước mắm, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, ít dầu ăn rồi khấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện. 

Bước 2: Làm trứng chiên đậu đũa

Đậu đũa rửa sạch chần nhanh qua nước sôi, lấy ra để ráo nước. 

Sau đó bắc chảo lên bếp, xếp đậu đũa vào chảo theo hình tròn (nếu có ớt chuông cũng cắt dài và xếp như vậy). 

Tiếp tục cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đậu đũa, khi dầu sôi cho trứng vào chiên cùng với lửa nhỏ. 

Đậy nắp cho trứng chín đều 2 mặt, sau đó tắt bếp. 

2. Sườn nướng tiêu xanh cay ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Sườn non: 0,5kg

Tiêu xanh: 50g

Hành tỏi

Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm…

Cách làm sườn nướng tiêu xanh 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Sườn mua về chặt miếng to vừa ăn, rửa sạch với muối sau đó rửa lại bằng nước lọc, để ráo.

Giã nhuyễn tiêu xanh. 

Bước 2: Ướp sườn 

Ướp sườn theo thông thức: 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu hào, gần 1 thìa canh nước mắm, tiêu xanh giã nhuyễn, hành tỏi băm trộn đều hỗn hợp, ướp trong vòng 1 tiếng cho thịt thấm gia vị. 

Bước 3: Nướng sườn 

Sau khi ướp xong, đem sườn đi nướng trên bếp than cho chín hoặc nướng bằng lò nướng. 

3. Canh kim chi nóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Kim chi: 200 gr

Đậu phụ non: 1 hộp

Thịt ba chỉ: 100gr

Hành baro: 2 cây

Cách nấu canh kim chi 

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng. 

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu và hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào đến khi thấy thịt ba chỉ săn lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. 

Bước 3: Cho kim chi vào xào cùng thịt trong vong 5 phút. 

Bước 4: Cho nước lọc vào nồi canh đun sôi khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị thêm lần nữa. Khi thấy canh sôi thì cắt đậu phụ cho vào. 

Sau cùng cho hành lá vào rồi tắt bếp. Thưởng thức thôi!                   

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật