Hôm nay Food Deli xin gợi ý cho các bạn 3 món ăn ngon cho bữa chiều tham đạm, nhưng đầy đủ chất để thực hiện, không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị.
1.Trứng chiên đậu đũa
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Trứng: 3 quả
Đậu đũa: 10 cọng
Ớt chuông tùy thích
Hành lá, gia vị cần thiết
Cách làm món trứng chiên đậu đũa
Bước 1: Bạn đập trứng ra tô, nêm nếm thêm tí gia vị gồm: nước mắm, tiêu xay, hành lá cắt nhỏ, ít dầu ăn rồi khấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Làm trứng chiên đậu đũa
Đậu đũa rửa sạch chần nhanh qua nước sôi, lấy ra để ráo nước.
Sau đó bắc chảo lên bếp, xếp đậu đũa vào chảo theo hình tròn (nếu có ớt chuông cũng cắt dài và xếp như vậy).
Tiếp tục cho 2 muỗng dầu ăn vào chảo đậu đũa, khi dầu sôi cho trứng vào chiên cùng với lửa nhỏ.
Đậy nắp cho trứng chín đều 2 mặt, sau đó tắt bếp.
2. Sườn nướng tiêu xanh cay ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Sườn non: 0,5kg
Tiêu xanh: 50g
Hành tỏi
Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm…
Cách làm sườn nướng tiêu xanh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn mua về chặt miếng to vừa ăn, rửa sạch với muối sau đó rửa lại bằng nước lọc, để ráo.
Giã nhuyễn tiêu xanh.
Bước 2: Ướp sườn
Ướp sườn theo thông thức: 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa canh dầu hào, gần 1 thìa canh nước mắm, tiêu xanh giã nhuyễn, hành tỏi băm trộn đều hỗn hợp, ướp trong vòng 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.
Bước 3: Nướng sườn
Sau khi ướp xong, đem sườn đi nướng trên bếp than cho chín hoặc nướng bằng lò nướng.
3. Canh kim chi nóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Kim chi: 200 gr
Đậu phụ non: 1 hộp
Thịt ba chỉ: 100gr
Hành baro: 2 cây
Cách nấu canh kim chi
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái mỏng.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu và hành tỏi vào phi thơm, sau đó cho thịt vào xào đến khi thấy thịt ba chỉ săn lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Cho kim chi vào xào cùng thịt trong vong 5 phút.
Bước 4: Cho nước lọc vào nồi canh đun sôi khoảng 15 phút, nêm nếm gia vị thêm lần nữa. Khi thấy canh sôi thì cắt đậu phụ cho vào.
Sau cùng cho hành lá vào rồi tắt bếp. Thưởng thức thôi!