Chị Thanh, sinh sống ở Hà Nội và rất thích nấu những món ăn và cùng cả nhà thưởng thức. Chị cho biết dù công việc khá vất vả nhưng chị đều dành thời gian chăm chút cho bữa ăn gia đình. Chị cho biết, bữa cơm gia đình không chỉ cần ngon, đủ chất mà cũng rất cần trang trí đẹp và cẩn thận.
Chị Thanh cho biết, vào mùa đông, nhiều người thích ăn đồ chiên rán, xào hơn đồ hấp tuy nhiên chị vẫn xen giữa đồ luộc và đồ chiên rán để 1 bữa ăn không nạp quá nhiều dầu mỡ.
Chị Thanh thường lựa giờ gia đình gần về thì mới nấu ăn vì mùa đông ai cũng mong muốn được ăn các đồ ăn nóng sốt. Tuy nhiên, nếu nóng xong sớm mà mọi người chưa về, khi ăn chị sẽ cho quay vào lò vi sóng.
Hầu hết các món ăn như dưa, cà thậm chí là cả quẩy đều do chị Thanh làm. Chị cho biết, chị thường tranh thủ làm vào các ngày cuối tuần và cất vào tủ lạnh ăn dần. Bữa cơm có thêm tí dưa chua, 1 ít cà ăn với cơm sẽ đỡ ngán và rất ngon. Bữa cơm ở nhà tự nấu tự làm sẽ rẻ, tiết kiệm mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có những gợi ý cho thực đơn mùa đông.