Công thức làm bánh bông lan yến mạch vừa giảm cân vừa thơm ngon

Bánh bông lan yến mạch lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn cắt giảm tinh bột trong khẩu phần ăn.

Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng, cung cấp cho cơ thể những vitamin thiết yếu, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hoá. Trường hợp sợ tinh bột sẽ gây tăng cân bạn có thể dùng yến mạch làm nguyên liệu chính cho các món vẫn giữ được vị ngon nhưng cực kỳ tốt cho sức khỏe. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bông lan yến mạch

Bột yến mạch: 50g 

Bột bắp: 10g 

Trứng gà: 2 quả

Sữa tươi không đường: 50ml

Nước cốt chanh 1 thìa cà phê

Gia vị: Dầu olive, tinh chất vani, đường ăn kiêng, muối…

Cách làm bánh bông lan yến mạch 

Bước 1: Tách trứng 

Bạn đánh trứng vào chén và tách riêng lòng đỏ, lòng trắng ra 2 bát. 

Bước 2: Trộn hỗn hợp 

Bạn chuẩn bị một bát to cho rất cả nguyên liệu sau vào: 1 thìa dầu olive, 2 thìa đường ăn kiêng, ½ thìa vani, 50ml sữa tươi không đường, bột yến mạch, bột bắp vào trộn đều hỗn hợp. Sau đó cho bát lòng đỏ trứng vào tiếp tục trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3: Đánh lòng trắng trứng 

Bạn cho 1/4 thìa cà phê muối vào bát lòng trắng trứng rồi dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh cho lòng trắng bông lên. 

Sau khi thấy hỗn hợp đã bông, bạn thêm 2 thìa canh đường ăn kiêng và 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh. Rồi tiếp tục đánh bông hỗn hợp. 

Bước 4: Làm cốt bánh

Sau khi hoàn thành xong bước 1 và 2, bạn cho hỗn hợp ở lòng đỏ trứng đã trộn vào bát hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông. Trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa quyện sền sệt nhé. 

Bước 5: Nướng bánh

Làm nóng nồi chiên không dầu trong thời gian 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C. 

Trước khi nướng, bạn hãy quét 1 lớp dầu olive vào thành khuôn, lót 1 lớp giấy nến vào khây rồi đổ hỗn hợp cốt bánh. 

Dàn đều cốt bánh và bọc kín miệng khuôn bằng 1 lớp giấy bạc.

Tiến hành nướng bánh 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 160 độ C trong 40 phút. Lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút. 

Bước 6: Thành phẩm

Món bánh bông lan yến mạch thơm ngon dùng toàn nguyên liệu tốt cho sức khỏe nên các chị em khi ăn đừng lo tăng cân. Nếu thích bánh béo hơn bạn có thể thêm cả sữa đặc vào. 

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan yến mạch thơm ngon hấp dẫn, thực hiện đơn giản này nhé!

Đánh giá:  
2.0 / 5  (3 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật