Cách làm thịt gà kho gừng cay nồng kích thích vị giác

Món kho gà gừng là món ăn của người Việt Nam, được nhiều gia đình cho vào thực đơn hàng ngày. Với vị thơm ngọt của gà, vị ấm của gừng chắc hẳn là món ăn ấm lòng vào ngày se se lạnh. Hôm nay, Food.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc về cách kho gà gừng chuẩn đúng vị nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm Steak gà chiên ngon tại nhà

Nguyên liệu làm món thịt gà kho gừng

- Gà: 1 con 

- Gừng: 50g

- Hành tím: 2 củ 

- Dầu ăn

- Đường

- Nước mắm

- Bột ngọt 

- Tiêu 

- Ngò rí

- Hành lá: 10g, lấy phần gốc.

Hướng dẫn cách gà kho gừng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

- Để làm sạch và khử mùi hôi thịt gà mua về rửa sạch, chà xát với muối, sau đó rửa lại vài lần với nước, chặt miếng vừa ăn. Rửa lại với 1 lần nước nữa rồi để ráo.

- Hành, tỏi khô, bóc vỏ băm nhỏ.

- Gừng rửa sạch,1/2 củ gừng bạn băm nhỏ, 1/2 củ gừng bạn cắt sợi.

- Ngò rí rửa sạch.

Rửa sạch gà rồi chặt miếng

Bước 2: Ướp thịt gà

- Bạn cho thịt gà vào tô thêm vào phần hành tím và gừng băm nhỏ, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp thịt gà

Bước 3: Sơ chế thịt 

- Bắc nồi cho dầu ăn vào đun đến nóng già rồi cho hành khô, tỏi khô, gừng thái sợi vào phi thơm, khi tất cả thơm chuyển màu vàng thì cho 1 thìa nước mắm vào phi thơm cùng hành tỏi gừng.

- Cho gà đã ướp vào xào cùng, đảo săn lên. Bạn đổ nước xâm xấp mặt thịt gà rồi kho ở lửa nhỏ khoảng 20 phút cho thịt gà mềm. Sau 20 phút bạn nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

- Gà chín, trút gà ra đĩa rồi đổ phần nước kho lên trên để miếng thịt có màu đẹp mắt, cho thêm ít lá ớt, cọng ngò trang trí.

Cho gà vào xào săn

Cách dùng

-Cho gà kho gừng ra đĩa thêm ít ngò rí cho đẹp mắt thưởng thức luôn nào. Thịt gà kho thơm, gà mềm thấm đều gia vị, hòa quyện với vị cay cay của gừng. - Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng nhé.

Trình bày món ăn

Mách nhỏ

- Để thịt gà được thấm gia vị bạn nên ướp thịt gà qua đêm hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi nấu.

-Để gà kho có màu đậm đẹp, bạn cho gừng tỏi sau khi phi ra 1 cái tô rồi thắng thêm nước màu, sau đó cho trở lại phần gừng tỏi phi cùng với thịt gà 

- Khi xào gà không nên cho lửa quá to, gà bị cháy sẽ khô và vị ngọt mềm trong gà cũng bị mất đi.

- Gừng là thực phẩm có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng nó như người đang bị bệnh đau dạ dày, người bị bệnh trĩ và bệnh xuất huyết.

Để sơ chế thịt làm món thịt gà kho gừng sử dụng các cách sau;  Hòa tan giấm và muối theo tỉ lệ 2:1 rồi thoa khắp thịt gà, chà sát nhiều lần sau đó rửa lại với nước sạch. Chà xát vài lát chanh lên thịt gà cùng với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh. Đập dập 1 củ gừng rồi pha với 1 ít rượu trắng, sau đó thoa đều lên thịt gà và để yên trong khoảng 30 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Hy vọng, bài viết trên mà Food.com.vn chia sẻ với bạn đọc về cách kho gà gừng trọn vị sẽ giúp các chị em biết cách làm  để cùng các thành viên gia đình cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần. Chúc các chị em thành công.

Đánh giá:  
2.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật