food-news

Cách làm món gà hấp bia có vị ngọt thanh ai cũng thích

Gà là thực phẩm quen thuộc để chế biến các món ăn trong gia đình. Bạn đang phân vân nay không biết làm món gì đơn giản, nhanh nhất mà không có dầu mỡ thì món gà hấp bia với vị ngọt thanh từ bia, hương vị độc lạ chắc chắn sẽ khiến tất cả các thành viên gia đình bạn yêu thích. Còn chần chừ gì, bắt tay vào làm thôi nào.

Món gà hấp bia

Nguyên liệu 

  • 1 con gà
  • 2 lon bia
  • 8 nhánh sả
  • 1 củ tỏi
  • 6 quả ớt
  • 1 nắm lá chanh
  • 1 củ gừng
  • 2 củ hành tím
  • Rượu trắng
  • Hạt tiêu 
  • Các loại gia vị khác bột ngọt, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Xem thêm: Ăn thịt gà có tốt không? Những tác dụng cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết

Hướng dẫn cách làm món gà hấp bia

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

  • Gà rửa qua nước, nhặt những lông còn sót lại trên mình gà.
  • Trộn một ít gừng băm nhỏ và muối cùng rượu trắng với nhau, sau đó lấy hỗn hợp chà lên da gà thật kỹ, cách này sẽ khử hết được mùi tanh của thịt gà. Hoặc bạn có thể xát chanh, muối lên da gà cũng sẽ hết được mùi hôi của gà đấy.
  • Sả rửa sạch rồi cắt thành khúc và đập dập, phần lá sả để riêng
  • Gừng rửa sạch bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ 
  • Lá chanh rửa sạch thái thành sợi chỉ
  • Ớt đập dập bỏ hạt và băm nhỏ.
  • Lấy 1 nửa phần sả băm nhỏ cùng với tỏi, gừng, hành tím, lá chanh vừa sơ chế nhét vào bụng gà, khi hấp gà mới ngon, chắc thịt.
  • Trộn nốt phần sả còn lại với 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn lẫn vào nhau rồi đem thoa đều hỗn hợp lên trên mình gà, ướp khoảng chừng 25-30 phút để ngấm gia vị. 

Sơ chế thịt gà

Bước 2: Sơ chế thịt 

  • Lấy phần lá sả đã cắt để riêng, đem lót dưới đáy nồi.
  • Cho 1 quả ớt để nguyên và 1 quả thái sợi vào cùng với sả.
  • Cho gà đã ướp vào nồi hấp đã chuẩn bị, thêm 2 quả ớt đã cắt lát lên trên thân gà rồi đổ từ từ bia vào hấp ở lửa vừa trong khoảng thời gian 35-40 phút kể từ khi nước sôi. Trong quá trình hấp nên lật gà để chín đều.

Ướp gà

Bước 3: Pha nước mắm chấm cho món gà hấp bia

  • Lấy một bát nhỏ dùng đựng nước chấm.
  • Cho muối, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa đường, ớt băm, 1 thìa tiêu bột trộn đều lên. Sau đó vắt thêm một ít cốt chanh.

Cách dùng 

  • Sau khi hoàn thành món ăn, bạn chặt gà ra đĩa, thêm ít lá chanh thái sợi để lên trên thịt gà rồi thưởng thức và cảm nhận hương vị của món ăn.
  • Da gà vàng ươm, giòn, thịt gà ngọt, dai thịt.
  • Độ cay của ớt, hạt tiêu, quyện cùng với hương vị của sả, ớt cùng với hương vị của bia làm cho món ăn thêm đậm đà

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ

  • Chọn gà mái tơ, hấp lên sẽ có độ ngọt tự nhiên, thịt mềm.
  • Chọn gà có màu da vàng đều đẹp.
  • Để biết gà chín bạn đũa chọc vào thịt gà, nếu dễ dàng xuyên qua mà nước không chảy ra gà đã chín.
  • Chú ý thời gian nếu hấp gà lâu dẫn đến thịt nhũn, mất độ ngọt và mùi thơm của gà.

Cách làm món gà hấp bia thật đơn giản đúng không nào? Chỉ với các bước nhỏ mà Food.com.vn chia sẻ ở trên, bạn có thể làm được món ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Mong rằng các bài viết của chúng tôi cung cấp cho cho bạn thêm kiến thức về ẩm thực.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật

food-news