Cách làm món gà hấp bia có vị ngọt thanh ai cũng thích

Cách làm món gà hấp bia có vị ngọt thanh ai cũng thích

Gà là thực phẩm quen thuộc để chế biến các món ăn trong gia đình. Bạn đang phân vân nay không biết làm món gì đơn giản, nhanh nhất mà không có dầu mỡ thì món gà hấp bia với vị ngọt thanh từ bia, hương vị độc lạ chắc chắn sẽ khiến tất cả các thành viên gia đình bạn yêu thích. Còn chần chừ gì, bắt tay vào làm thôi nào.

Món gà hấp bia

Nguyên liệu 

  • 1 con gà
  • 2 lon bia
  • 8 nhánh sả
  • 1 củ tỏi
  • 6 quả ớt
  • 1 nắm lá chanh
  • 1 củ gừng
  • 2 củ hành tím
  • Rượu trắng
  • Hạt tiêu 
  • Các loại gia vị khác bột ngọt, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Xem thêm: Ăn thịt gà có tốt không? Những tác dụng cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết

Hướng dẫn cách làm món gà hấp bia

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

  • Gà rửa qua nước, nhặt những lông còn sót lại trên mình gà.
  • Trộn một ít gừng băm nhỏ và muối cùng rượu trắng với nhau, sau đó lấy hỗn hợp chà lên da gà thật kỹ, cách này sẽ khử hết được mùi tanh của thịt gà. Hoặc bạn có thể xát chanh, muối lên da gà cũng sẽ hết được mùi hôi của gà đấy.
  • Sả rửa sạch rồi cắt thành khúc và đập dập, phần lá sả để riêng
  • Gừng rửa sạch bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
  • Hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ băm nhỏ 
  • Lá chanh rửa sạch thái thành sợi chỉ
  • Ớt đập dập bỏ hạt và băm nhỏ.
  • Lấy 1 nửa phần sả băm nhỏ cùng với tỏi, gừng, hành tím, lá chanh vừa sơ chế nhét vào bụng gà, khi hấp gà mới ngon, chắc thịt.
  • Trộn nốt phần sả còn lại với 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn lẫn vào nhau rồi đem thoa đều hỗn hợp lên trên mình gà, ướp khoảng chừng 25-30 phút để ngấm gia vị. 

Sơ chế thịt gà

Bước 2: Sơ chế thịt 

  • Lấy phần lá sả đã cắt để riêng, đem lót dưới đáy nồi.
  • Cho 1 quả ớt để nguyên và 1 quả thái sợi vào cùng với sả.
  • Cho gà đã ướp vào nồi hấp đã chuẩn bị, thêm 2 quả ớt đã cắt lát lên trên thân gà rồi đổ từ từ bia vào hấp ở lửa vừa trong khoảng thời gian 35-40 phút kể từ khi nước sôi. Trong quá trình hấp nên lật gà để chín đều.

Ướp gà

Bước 3: Pha nước mắm chấm cho món gà hấp bia

  • Lấy một bát nhỏ dùng đựng nước chấm.
  • Cho muối, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa đường, ớt băm, 1 thìa tiêu bột trộn đều lên. Sau đó vắt thêm một ít cốt chanh.

Cách dùng 

  • Sau khi hoàn thành món ăn, bạn chặt gà ra đĩa, thêm ít lá chanh thái sợi để lên trên thịt gà rồi thưởng thức và cảm nhận hương vị của món ăn.
  • Da gà vàng ươm, giòn, thịt gà ngọt, dai thịt.
  • Độ cay của ớt, hạt tiêu, quyện cùng với hương vị của sả, ớt cùng với hương vị của bia làm cho món ăn thêm đậm đà

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ

  • Chọn gà mái tơ, hấp lên sẽ có độ ngọt tự nhiên, thịt mềm.
  • Chọn gà có màu da vàng đều đẹp.
  • Để biết gà chín bạn đũa chọc vào thịt gà, nếu dễ dàng xuyên qua mà nước không chảy ra gà đã chín.
  • Chú ý thời gian nếu hấp gà lâu dẫn đến thịt nhũn, mất độ ngọt và mùi thơm của gà.

Cách làm món gà hấp bia thật đơn giản đúng không nào? Chỉ với các bước nhỏ mà Food.com.vn chia sẻ ở trên, bạn có thể làm được món ngon cho cả nhà thưởng thức rồi. Mong rằng các bài viết của chúng tôi cung cấp cho cho bạn thêm kiến thức về ẩm thực.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)
Tin mới cùng chuyên mục
Thứ hai, 07/06/2021 15:09   54
Thịt lợn rang cháy là món ăn đặc trưng của miền Bắc, hiện đã rất quen thuộc trong bữa cơm của gia đình Việt. Dưới đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ, thịt lợn rang kết hợp với một vài loại gia vị đơn giản đã tạo ra món ăn siêu tốn cơm. Tuy nhiên, không phải ai làm cũng được khen ngon đâu nhé. Để giúp chị em thành công ngay lần đầu thể hiện, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách rang thịt lợn cháy cạnh ngon không thua nhà hàng trong bài viết sau
Thứ năm, 03/06/2021 09:57   91
Cách làm thịt rán tẩm bột chiên giòn không chỉ là món nhậu nhắm bia được các ông chồng yêu thích. Món ăn này cũng được các em nhỏ thích mê vì có màu sắc bắt mắt, vị thơm hấp dẫn và giòn tan khi ăn. Hãy cùng Food.com.vn học ngay cách làm món thịt rán tẩm bột  từ những nguyên liệu siêu đơn giản sau đây nhé!
Thứ bảy, 22/05/2021 07:47   172
Trứng chiên cà chua là món ăn không xa lạ gì trong bữa cơm của các gia đình. Đây là món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và cách làm rất đơn giản. Chính vì thế, nó đã trở thành món ăn ưa chuộng của nhiều gia đình. Hôm nay, Food.com.vn sẽ chia sẻ cách làm món trứng chiên cà chua hấp dẫn.
Thứ sáu, 21/05/2021 22:22   104
Cách làm khô gà bằng chảo đơn giản mà không cần lò vi sóng hay lò nướng cồng kềnh. Chỉ cần một chiếc chảo chống dính là bạn làm được món ăn ngon rồi. Hãy cùng Food.com.vn bắt tay vào làm nào.
Tin liên quan
Thứ ba, 19/01/2021 16:34   198
Đêm giáng sinh vui vẻ, an lành nhất định không thể thiếu món gà tây đặc biệt thơm ngon trên bàn tiệc. Bạn muốn mời gia đình và bạn bè quây quần bên mâm gà tây được bày biện đẹp mắt chào đón ngày lễ cuối cùng của năm. Hãy để Food.com.vn chia sẻ công thức làm gà tây đút lò cho bạn tham khảo nhé.
Thứ ba, 19/01/2021 16:52   178
Gà tây nướng thường được ăn vào dịp lễ Giáng Sinh.Thịt gà tây có hương vị thơm ngon, đặc biệt hấp dẫn và đầy bỗ dưỡng. Có rất nhiều cách để chế biến loại nguyên liệu này trong đó có món gà tây nướng. Làm cách nào để chế biến món gà tây nướng đúng chuẩn vị. Cùng tìm hiểu cách làm qua bài viết dưới đây của Food.com.vn.
Thứ ba, 19/01/2021 17:43   117
Đêm giao thừa là khoảnh khắc tuyệt vời giao điểm chia tay năm cũ đi qua và đón chào một năm mới đến. Ở mỗi gia đình có những lễ nghĩa đêm giao thừa khác nhau. Tuy nhiên phần lớn các gia đình đêm giao thừa sẽ thắp hương xôi gà cúng tết. Vậy làm thế nào để bạn tự tay chuẩn bị được một con gà cúng đêm giao thừa chuẩn và đẹp nhất. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách luộc gà đêm giao thừa đảm bảo không bị nứt vỡ gà cho các bạn tham khảo nhé.
Close menu