food-news

TP.HCM: Heo, gà tồn đọng nhiều, giá xuống thấp 

Heo, gà quá lứa tồn đọng tại các trại rất nhiều trong khi sức mua chưa được khôi phục, các chủ cửa hàng và người dân còn e dè trong việc kinh doanh và mua bán.

Theo ghi nhận mới nhất tại chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho thấy giá nhiều loại thịt heo đã xuống dưới 100.000 đồng/kg.

Theo đó, thịt đùi chỉ còn 80.000 đồng/kg, cốt lết còn 90.000 đồng/kg trong khi 1 tháng trước giá tăng 130.000 đồng/kg…Ngay cả thịt heo ba rọi, giá cũng chỉ còn 105.000 đồng/kg, sườn non 160.000 đồng/kg – giá chỉ bằng một nửa so với giá đỉnh trong những tháng Covid-19 bùm phát. 

Tại thị trường chợ mạng hoặc các hội nhóm kín trong Zalo, thịt heo phổ biến xoay quanh mức giá 120.000 - 140.000 đồng/kg giảm gần 40%, nhưng vẫn tiêu thụ khá chậm.

TP.HCM: Heo, gà tồn đọng nhiều, giá xuống thấp 
TP.HCM: Heo, gà tồn đọng nhiều, giá xuống thấp 

Sở NN&PTNN TP.HCM chi biết, ngày 11/10, lượng thịt heo đưa về tiêu thụ tại TP.HCM đạt 5.074 con, tăng gần 800 con so với ngày đầu nới lỏng giãn cách. Giá heo hơi ghi nhận ở mức 53.000 - 55.000 đồng/kg. Có thể thấy dù lượng thịt heo đưa về TP.HCM tăng dần nhưng vẫn còn cách xa sản lượng ngày thường, trước khi có dịch là 10.000 con/ngày.

Do những tác động của giãn cách xã hội, nhu cầu giảm nhiều nên đàn heo quá lứa còn ứ đọng lại trong chuồng chưa xuất bán lên tới 30%.

Không chỉ heo hơi mà gà công nghiệp cũng bị ảnh hưởng nặng bởi dịch Covid-19. Lượng gà công nghiệp tiêu thụ trong 2 tháng 8 và 9 chỉ đạt 5%-10%. 

Trong khi đó, số gà bị quá lứa, ứ đọng trong chuồng lên đến hơn 9 triệu con, làm cho người chăn nuôi lỗ rất nhiều, ứ đọng tiền vốn.

Hiện khi TP.HCM nới lỏng giãn cách, giá gà lông đã tăng dần, hiện ở mức 21.000 - 23.000 đồng/kg, trong khi kỷ lục giá đáy ghi nhận chỉ 5.000 đồng/kg. Tuy nhiên, so với giá thành 29.000 - 30.000 đồng/kg thì người chăn nuôi vẫn còn lỗ. 

Do kênh tiêu thụ chính của gà công nghiệp là suất ăn công nghiệp và các tiệm gà rán..., trong khi các điểm này vẫn đang mở cửa dè dặt nên tương lai ngành chăn nuôi vẫn còn khó khăn. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật

food-news