Cách làm gà tây đút lò cho đêm giáng sinh ấm áp

Đêm giáng sinh vui vẻ, an lành nhất định không thể thiếu món gà tây đặc biệt thơm ngon trên bàn tiệc. Bạn muốn mời gia đình và bạn bè quây quần bên mâm gà tây được bày biện đẹp mắt chào đón ngày lễ cuối cùng của năm. Hãy để Food.com.vn chia sẻ công thức làm gà tây đút lò cho bạn tham khảo nhé.

Cách làm món gà tây đút lò đơn giản, nhanh chóng

Người dân Việt Nam đời sống ngày càng phát triển. Các nhu cầu về vật chất lẫn tinh thần theo đó mà nâng lên, trong đó có ăn uống. Ăn không chỉ để no bụng mà nó cần phải ngon, bổ dưỡng và đẹp mắt. Không những vậy, xu thế chào đón những ngày lễ như giáng sinh đang dần được nhiều người Việt thực hiện và nhu cầu mua gà tây theo đó mà tăng cao. Bạn đã biết cách chế biến gà tây đút lò ngon hay chưa? Nếu chưa hãy vào bếp với chúng tôi.

1.Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà tây đút lò

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà tây đút lò

– Gà tây: 1 con

– Hành tây: 1 củ

– Khoai tây: 3 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Táo đỏ: 100g

– Bơ: 30g

– Trứng: 2 quả

– Óc chó: 100g

– Lá thyme: 1 nắm

– Ớt: 2 quả

– Cam: 1 quả

– Chanh: 1 quả

– Các loại gia vị: Muối, tiêu, dầu ô liu, mật ong,…

2.Cách thực hiện món gà tây đút lò

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gà tây sau khi mua về bạn hãy sơ chế sạch sẽ bằng cách rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch và để ráo. Chặt bỏ phần đầu, cổ, chân gà.

Sơ chế nguyên liệu và thái nhỏ

Hành tây gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái múi cau.

Táo đỏ, óc chó, lá thyme rửa sạch, để ráo.

Khoai tây, cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

Cam và chanh gọt vỏ. Lấy phần vỏ thái sợi.

– Bước 2: Làm nước sốt ướp gà

Cho phần nhân gồm hành tây, khoai tây, cà rốt, chanh nhồi vào trong bụng gà. Cố định bằng tăm để nhân không bị bụng ra. Sau đó rắc một ít tiêu, muối, lá thyme lên trên da gà.

Bạn cho 2 thìa canh mật ong, lá thyme, 2 thìa café ô liu, 1 thìa café muối, ½ thìa café tiêu, vỏ cam, vỏ chanh cắt nhỏ. Trộn đều hỗn hợp cho đến khi sánh mịn.

Bạn phết nước sốt lên toàn bộ thân gà và cẳng gà. Để nước sốt ngấm vào gà thì bạn ướp trong khoảng 15 – 20 phút.

– Bước 3: Nướng gà tây

Trước khi cho gà vào nướng, bạn bật lò trước 10 phút với nhiệt độ 200 độ C. Tiếp theo đặt gà vào khay và nướng trong khoảng 1h. Cứ 20 phút bạn mở lò nướng ra và phết lên toàn bộ da gà một lớp mật ong. Khi chín gà sẽ có màu vàng ruộm rất bắt mắt.

Gà tây đút lò thượng hạng chuẩn vị ngon

Cuối cùng món gà tây đút lò cũng hoàn thành bạn hãy lấy ra đặt trên một chiếc đĩa xinh đẹp và trang trí thêm những loại rau củ thêm phần bắt mắt. Có thể chế biến các món ăn rau ăn kèm như bí đỏ, súp lơ, bí ngòi xanh,…

Cách làm gà tây đút lò rất đơn giản, gà tây thơm phưng phức, thịt mềm, ngọt mà không hề bị khô. Ăn kèm món rau, quả sẽ không có cảm giác bị ngán. Nếu bạn muốn có thêm nhiều công thức cho món các món gà và các loại thực phẩm khác hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của Food.com.vn.

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật