Hướng dẫn cách làm món đậu nhồi thịt ngon bất bại

Trong bữa ăn hàng ngày, thịt là món ăn không thể thiếu. Có nhiều cách để chế biến thịt thành những món ăn ngon, hấp dẫn, lạ miệng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một món ăn mới và cũng rất dễ làm, đó là món đậu nhồi thịt. Kèm theo đó là hướng dẫn cách làm món đậu nhồi thịt này mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Hãy cùng Food Market xem nhé!

1. Giới thiệu món đậu nhồi thịt

Món đậu nhồi thịt thơm ngon thanh mát rất hợp để đổi vị món ăn hàng ngày

Đây là một món ăn thanh mát được nhiều bà nội trợ chọn làm để thay đổi bữa ăn gia đình. Món ăn này thích hợp để đổi bữa sau nhiều ngày ăn các món ăn chứa nhiều dầu mỡ. Sự kết hợp giữa đậu phụ mềm thơm với thịt băm đậm đà, kết hợp màu đỏ và hương vị đặc trưng của cà chua tạo thành hương vị thanh mát vừa miệng. Cách làm món đậu nhồi thịt cũng không quá khó, nguyên liệu dễ kiếm và cách làm cũng khá nhanh gọn thích hợp cho mọi đối tượng (từ bà nội trợ có nhiều thời gian nấu nướng cho tới dân công sở bận rộn).

Nguyên liệu cần có để làm món đậu nhồi thịt

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm món đậu nhồi thịt

Món ăn này không đòi hỏi nhiều nguyên liệu quá cầu kỳ. Những gì cần chuẩn bị đều rất đơn giản và có thể tìm mua ở bất cứ đâu (siêu thị, chợ, cửa hàng bán rau củ quả và thịt)

Nguyên liệu cho món đậu nhồi thịt (4 người ăn):

- 5 đến 7 miếng đậu phụ (đã chiên hoặc chưa chiên)

- 2 lạng thịt băm

- 2 lạng cà chua

- Mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, hành khô

- Nước mắm ngon (hoặc hạt nêm), dầu ăn.

3. Cách làm món đậu phụ nhồi thịt đơn giản bất bại

Sau khi đã có đủ các nguyên liệu, hãy bắt tay ngay vào việc nấu món ăn này nhé.

Làm mới bữa cơm với món đậu nhồi thịt thanh mát

Bước đầu tiên: Sơ chế đậu phụ

Trụng qua đậu phụ với nước sôi và để cho ráo nước. cắt đậu thành từng miếng hình vuông dài chừng 4cm. Xẻ một đường ở giữa miếng đậu và moi ruột đậu ra để nhồi nhân.

Bước 2: Sơ chế nhân thịt

Hành khô bóc vỏ rửa sạch, sau đó băm nhỏ. Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nước nóng cho nở ra, sau đó sửa sạch và thái hạt lựu. Thịt xay nhuyễn hoặc băm nhỏ. Cà chua thái múi cau. Hành lá rửa sạch và thái nhỏ.

Trộn hành khô, nấm hương, mộc nhĩ với thịt băm. Nêm nếm 1 nắm cốt, 1 thìa hạt tiêu. Trộn đều để gia vị thấm đều thơm ngon. Chú ý đeo găng tay để đảm bảo vệ sinh trong suốt quá trình nấu nhé.

Bước 3: Nhồi phần nhân vào miếng đậu phụ

Tiếp theo bạn nhồi phần nhân đã chế biến và ướp gia vị ở bước 2 vào bên trong miếng đậu đã cắt sẵn. Chú ý nhồi lượng nhân vừa phải để miếng đậu không bị vỡ. Đồng thời giúp cho miếng đậu được chín đều cả phần đậu lẫn phần nhân. Nhồi cho đến khi hết số đậu và nhân thịt.

Bước 4: Chiên đậu

Đặt chảo chống dính lên bếp. Sau khi chảo nóng cho một lượng dầu ăn tương đối vào chảo. Tới khi dầu sôi thì thả nhẹ nhàng từng miếng đậu đã nhồi vào chảo (chú ý cho nhiều dầu một chút để miếng đậu vàng đều). Sau khi đậu đã vàng một mặt thì lật đậu để chiên mặt còn lại. Sau đó vớt miếng đậu đã chiên xong ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Lưu ý để lửa nhỏ để miếng đậu chín đều từ trong ra ngoài. Tránh tình trạng bên ngoài cháy xém mà bên trong vẫn chưa chín.

Bước 5: Rim đậu với cà chua

Ở bước này, bạn tiếp tục đặt chảo lên bếp, cho thêm vào chảo một chút dầu ăn. Sau đó đợi chảo nóng lên một chút thì cho cà chua đã thái múi cau vào. Khi cà chua đã nóng lên, lấy thìa dằm nhỏ cà chua cho nhừ. Tiếp đến cho hết phần đậu đã chiên vào chảo. Nêm thêm 1 thìa nước mắm cốt nguyên chất và nửa thìa hạt tiêu. Lật đều đậu để cho đậu hòa quyện với phần sốt cà chua. Để khoảng 3 phút cho gia vị ngấm đều. Sau đó cho thêm 1 thìa hạt tiêu vào để món ăn thêm phần đậm đà hơn. Cuối cùng cho thêm hành lá vào và tắt bếp.

3. Lưu ý cách chọn nguyên liệu cho món đậu nhồi thịt

Nguyên liệu tươi ngon sẽ giúp món ăn của bạn chất lượng hơn

Để có được cách làm món đậu nhồi thịt ngon, bạn cần để ý đến một số cách chọn nguyên liệu như sau:

Cách chọn thịt heo

Bạn cần lựa chọn miếng thịt tươi ngon, màu hồng tươi vừa phải (không quá đỏ cũng không quá nhợt nhạt). Không chọn miếng thịt có màu nhạt hoặc ngả màu xanh vì đó là loại thịt đã để lâu, bị ôi và không an toàn cho sức khỏe.

Thịt heo ngon sẽ có độ đàn hồi và săn chắc. Mách bạn cách kiểm tra chất lượng thịt bằng cách nhấn ngón tay. Nếu miếng thịt có độ đàn hồi tốt, trở lại trạng thái ban đầu ngay thì đây là miếng thịt ngon.

Miếng thịt ngon sẽ khô ráo, không nhớt, không chảy dịch hoặc chảy nước và hãy chọn phần thịt vừa có nạc vừa có mỡ. Món ăn nhờ vậy sẽ không bị ngán và cũng không bị khô, rất thơm ngon và vừa miệng.

Cách chọn cà chua

Chọn cà chua đỏ hồng, vỏ căng mọng, cầm chắc tay, cảm giác khi sờ vào hơi mềm. Đó là những quả cà chua chín tự nhiên. Cà chua chín ép bằng hóa chất sẽ có phần vỏ cứng và có màu đỏ đậm.

Cách làm món đậu nhồi thịt rất dễ và ai cũng có thể làm được. Bạn chỉ cần chú ý một chút vào việc chọn nguyên liệu và đặt tâm của mình vào món ăn. Hãy thử làm ngay món ăn này để đổi vị cho gia đình của bạn ngày hôm nay nhé. Chúc bạn thành công!

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật