Hướng dẫn cách làm Steak gà chiên ngon tại nhà

Thay vì phải tốn kém ra hàng ăn mà bạn lại nghiện món Steak sao bạn không thử làm món Steak gà vừa dễ ăn, nguyên liệu lại đơn giản. Khi ăn món ăn bạn sẽ thấy được miếng gà với lớp vỏ giòn đậm vị bên trong mềm chín đều nhưng mà không hề bị khô do lớp vỏ được áo đều. Hôm nay Food.com.vn sẽ chia sẻ cho bạn đọc cách làm Steak gà tại nhà mà lại ngon

Xem thêm: Cách làm món gà sốt phô mai theo kiểu Hàn Quốc

Nguyên liệu 

- Ức gà: 1-2 phần 

- Nấm mỡ: 20g

- Măng tây: 2 cây

- Khoai tây: 2 củ

- Trứng gà: 1 quả 

- Bột mì

- Các loại gia vị: bột ớt, bột tỏi, muối, tiêu

- Tỏi 

- Sốt mayonnaise, tương ớt hoặc tương cà ăn kèm.

Hướng dẫn cách làm Steak gà 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

- Thịt gà đem ngâm với nước muối loãng khoảng chừng 5 phút, sau đó rửa sạch với nước và để ráo.

- Nấm đem rửa sạch ngâm với nước muối loãng để loại bỏ độc tố của nấm và bụi bẩn.

- Măng tây, rửa sạch rồi để ráo nước.

- Khoai tây gọt vỏ bổ miếng dài nhỏ ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo nước.

- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Giã dập thịt gà

Bước 2: Chế biến Steak gà 

- Thịt gà to thì cắt đôi và cho vào màng bọc thực phẩm rồi dùng búa tán đẹp ra, sau đó bảo quản tủ lạnh đến khi chiên thì lấy ra và có thể ướp trước khi đập.

- Trứng gà đập ra chén nêm thêm ít muối rồi đem trộn đều với bột mì, tỏi băm, bột ớt, ít muối tiêu

- Khoai tây sau khi làm sạch bỏ vào tủ lạnh 30 phút sau đó mang ra chiên vàng, chín khoai vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Lấy gà ra, cho lăn qua lớp bột mì rồi nhúng đều qua trứng gà xong lại cho áo thêm một lớp bột mì. Làm như thế bột mới giòn ngon bám đều thịt.

- Đổ dầu vào chảo đun sôi dầu rồi thả lần lượt các miếng gà trong lửa nhỏ, lật đều để gà chín vàng giòn. Khi gà chín vàng giòn hai mặt thì gắp ra đĩa.

- Dùng chảo khác và cho thêm ít dầu cùng tỏi băm vào phi thơm, cho nấm vào xào sơ và thêm ít kem tươi đổ vào nấu thành sốt nấm đều được.

Chiên vàng khoai tây

Bước 3: Làm nước sốt 

- Để chế biến phần sốt cho đúng điệu, khi chiên xong, bạn gắp gà ra khỏi chảo dầu, cho tiếp 1/4 chén bột mì đa dụng vào đánh đều cho bột chín. Tiếp theo cho thêm 3 chén sữa tươi nguyên kem vào, đánh đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp sốt sánh mịn. Vậy là bây giờ bạn có thể thưởng thức miếng Steak gà này được rồi nhé. 

Cách dùng

- Steak gà chiên giòn trình bày các món ra đĩa sao cho đẹp mắt 

- Khi dùng rưới phần sốt lên miếng thịt gà rồi thưởng thức.

- Ăn Steak gà bạn sẽ cảm nhận được miếng gà với lớp vỏ giòn đậm vị thịt bên trong mềm chín đều nhưng không hề bị khô do lớp vỏ được áo đều.

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ

- Nên chọn phần ức gà làm Steak mới ngon.

- Gà nên mua gà ta thịt mới ngọt 

Món Steak gà ngon và cách làm đơn giản đúng không nào?. Còn chần chừ gì nữa mà bạn không trổ tài làm món gà Steak cùng gia đình mình thưởng thức.

Đánh giá:  
4.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật