Cách làm món gà sốt phô mai theo kiểu Hàn Quốc

Món gà sốt phô mai là sự lựa chọn hoàn hảo để chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần, với vị béo ngậy, thơm lừng của phô mai và hương thơm của gà sẽ khiến cả nhà thích mê. Hãy để Food.com.vn chia sẻ làm món gà rán cay sốt phô mai siêu ngon đơn giản này nhé.

Nguyên liệu làm món gà sốt phô mai

- Thịt ức gà: 900g

- Bột ớt Hàn Quốc: 1/2 bát con

- Tỏi: 6 tép.

- Gừng: 10g

- Hành lá: 2 nhánh 

- Mật ong: 60ml

- Phô mai: 450g

- Bánh gạo Hàn Quốc: 1 bát 

- Tương ớt: 35g

- Các loại gia vị: xì dầu, dầu ăn thực vật, hạt tiêu đen xay nhỏ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm gà xào lăn đơn giản đậm đà

Hướng dẫn cách làm gà sốt phô mai 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Thịt gà mua về đem rửa sạch với nước, rồi xát gà với chút muối hạt sau đó rửa sạch với nước để khử mùi hôi. Sau đó để cho ráo và chặt thành từng miếng nhỏ khoảng 2.5cm/ miếng.

- Gừng tươi đem rửa sạch, gọt vỏ rồi rửa sạch, đập dập băm nhỏ.

- Tỏi khô đem bóc vỏ rồi băm nhỏ.

- Phô mai cắt thành tiếng miếng nhỏ.

- Hành lá nhặt bỏ phần dập nát rồi rửa sạch và thái thành những khúc nhỏ.

Thái thịt gà vừa miếng ăn

Bước 2: Ướp thịt gà 

- Dùng 1/2 bát con bột ớt, 30g tương ớt Hàn, 30ml dầu ăn, 15ml xì dầu, 60ml siro gạo, hạt tiêu, tỏi băm, gừng băm cho vào tô lớn rồi trộn đều.

- Cho thịt gà trộn cùng hỗn hợp trên để gà thấm các gia vị. Nếu như lượng thịt gà chuẩn bị mà ít hơn hoặc nhiều hơn bạn điều chỉnh giảm hoặc tăng các gia vị ướp cho phù hợp.

Bước 3: Chiên bánh gạo

- Cho chảo lên bếp, đun cho chảo được nóng già rồi đổ vào 20ml dầu ăn đun nóng.

- Cho bánh gạo vào chảo và chiên vài phút để bánh gạo nở đều, hơi phồng lên là được.

Chiên bánh gạo Hàn

Bước 4:  Sơ chế thịt gà

- Cho phần thịt gà ướp vào trong nồi gang, sau đó đậy vung kín lại và đun trong khoảng 10 phút. Khi đun gà thì đun với lửa tỏ để gà ngấm đều gia vị và chín đều hơn.

- Tiếp tục đun rồi mở vung nồi ra, dùng thìa gỗ đảo thịt cho đều và xếp bánh gạo chiên lên trên gà, lúc này bạn hạ lửa một chút rồi đậy nắp chảo lại và tiếp tục đun như thế cho tới khi gà được chín mềm và hương thơm của thịt gà lan ra.

- Trong thời gian đun gà trên bếp, bật lò nướng và để nhiệt độ ở mức vừa phải.

- Thịt gà chín mềm thì tắt bếp và bắc nồi xuống rồi bày phô mai đã chuẩn bị lên trên.

- Cho nồi gà vào trong lò nướng, nướng cho tới khi phần phô mai tan chảy và sôi lên là được.

Trộn gia vị vào thịt gà

Cách dùng 

- Thịt gà chín bạn đem nồi gà sốt phô mai ra, bày ra đĩa, bạn có thể rắc thêm chút hành lá đã chuẩn bị lên trên để món ăn thêm hấp dẫn. Đĩa gà sốt phô mai thơm ngon, đúng vị và phần thịt thơm lừng, thấm đều gia vị, phô mai béo ngậy.

- Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị cay, ngọt, mặn trong từng miếng gà.

Món ăn hoàn thành

Mách nhỏ 

- Nên chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trước khi chế biến để tiết kiệm thời gian cũng như giúp cho món ăn thơm ngon, đúng vị. Thời gian chờ phô mai sôi chỉ mất vài phút vì thế bạn nên chú ý để tránh làm phô mai trào ra hoặc bị chát sém. Bạn cũng có thể hẹn giờ để biết thời gian chính xác. Để mua được thịt gà ngon, các bạn tới cửa hàng Gà chạy bộ để mua gà đồi, nếu mua gà công nghiệp thì tới Vinmart mua, để làm các món ngon thịt gà công nghiệp nhé.

Gà sốt phô mai là món ăn ngon mà dễ làm, ai cũng có thể tự tay vào bếp chế biến được. Hy vọng, bài viết trên mà Food.com.vn chia sẻ sẽ giúp các chị em nấu được món này ngọn tại nhà.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật