Lá mắc mật hay còn gọi là lá móc mật, đây là một loại gia vị không thể thiếu trong các món nướng của người dân Tây Bắc. Lá móc mật thường được sử dụng để nấu với vịt quay, thịt lợn nướng, cá kho.
Nguyên liệu làm món thịt xiên nướng lá móc mật
- Thịt ba chỉ : 500 g
- Lá móc mật
- 1 đến 2 gói ngũ vị hương
- 3 củ sả, 1 củ hành tây 1 củ tỏi, 1 quả ớt tươi
- Đường, hạt nêm
- Tăm để xiên thịt
Cách làm món thịt xiên nướng lá móc mật:
Bước 1: Bạn rửa thịt ba chỉ sau đó thái lát dày từ 1-1,5cm.
Bước 2: Lá móc mật bạn rửa sạch, để ráo nước.
Bước 3: Hành tỏi, sả băm nhỏ để ướp thịt trong bát lớn. Bạn có thể thêm 1, 2 gói ngũ vị hương, cho ít gia vị hạt tiêu… cho đường để ngấm thịt.
Bước 4: Sau khi bạn ướp thịt khoảng 1 giờ rồi thì bạn lấy thịt ra xiên, một miếng thịt xen với một 2 lá móc mật.
Bước 5: Sau khi xiên xong bạn cho vào nồi chiên không dầu, lò nướng hoặc bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi và cho xiên thịt vào chiên lửa vừa.
Bước 6: Khi thấy thịt chín vàng đều bạn cho ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.
Món ăn này chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn, đặc biệt là các em nhỏ thích mê. Bạn hãy thử thực hiện và Food News chúc bạn thành công nhé.