Dầu điều là một thứ không thể thiếu nếu muốn món ăn có màu sắc đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết, dầu điều khi cho vào nấu ăn sẽ thơm ngon và bổ dưỡng vô cùng. Dầu điều được làm từ quả điều. Cứ vào tầm tháng 10 và đầu năm âm lịch là quả điều lại chín đỏ rực, người dân tại 1 số vùng miền Bắc lại thu hoạch quả điều và làm dầu điều.
Có nhiều cách làm dầu màu điều, bạn có thể dùng dầu lạc để làm dầu nền, dầu rất sánh và thơm. Mỗi lần làm, bạn có thể dùng rất nhiều hạt và đánh đều đến khi hạt được phôi ra hết màu, dầu sẽ có màu đỏ tươi và siêu đậm đặc.
Nếu chỉ chưng lên như cách làm bình thường thì dầu màu nhạt nhạt hơi nâu, ở hạt còn rất nhiều phôi màu, bỏ đi rất tiếc. Mỗi lần nấu ăn bạn chỉ cần dùng rất ít cũng lên màu đồ ăn rất đẹp rồi.
Dầu màu điều giàu vitamin, giàu chất chống oxy hoá, màu tự nhiên tốt cho sức khoẻ. Với những trẻ nhỏ ở nông thôn, quả điều gắn liền với các trò chơi tuổi thơ. Khi còn xanh, quả điều được trẻ nhỏ bẻ ra để tô son môi, làm má hồng.
Dầu màu điều rất dễ làm và chế biến cũng đơn giản. Đang là mùa quả điều rồi, sao bạn không thử làm 1 lọ dầu điều theo gợi ý của Food.com.vn nhỉ?
(Nguồn: Facebook Tâm An)