Bánh crepe sầu riêng với vỏ bánh mỏng, mềm từ trứng, sữa, thơm nồng mùi sầu riêng hòa quyện cùng vị béo của kem tươi sẽ cực kỳ đặc biệt và ngon miệng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần vỏ bánh:
100gr bột mì
20gr đường
100gr nước cốt dừa
200gr sữa tươi không đường
120gr quả trứng gà
Phần nhân bánh:
Whipping cream: 150gr
Thịt sầu riêng: 100 gr
Đường: 10g
Cách làm bánh crepe sầu riêng
Bước 1: Sơ chế sầu riêng
Trường hợp bạn mua cả trái sầu riêng thì cần tách vỏ lấy múi sầu riêng ra ngoài. Gỡ phần thịt sầu riêng ra khỏi hạt rồi tiến hành xé nhỏ.
Bước 2: Pha bột bánh
Bạn rây bột mì vào tô rồi cho lần lượt đường, nước cốt dừa, sữa tươi và 2 quả trứng gà vào.
Dùng cây phới trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện vào nhau. Cho hỗn hợp bột bánh vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
Sau khi ủ bột xong, bạn đem ra ngoài ray. Bột sẽ còn lổm nhổm, bạn tiếp tục rây bột lần 2 sẽ thấy bột đã mịn.
Bước 3: Làm nhân bánh
Bạn cho 150gr kem tươi (whipping cream) cùng 15gr đường vào tô. Mọi người có thể đánh bằng tay hoặc bằng máy.
Đánh cho kem bông cứng rồi để vào ngăn mát tủ lạnh lát lấy ra làm nhân bánh. Kem đánh nhất định phải thật lạnh thì bánh mới ngon.
Bước 4: Làm vỏ bánh
Bắc chảo lên bếp làm nóng ở lửa lớn sau đó hạ lửa xuống liu riu. Quét bơ lên mặt chảo, bơ để lại nước thì lấy giấy lau đi, đổ chừng 1 vá canh bột vào rồi tráng đều.
Tầm 2 phút bạn sẽ thất nó săn mặt róc cạnh rồi nhấc bánh ra chứ không cần lật mặt nhé. Cứ làm tương tự như thế lần lượt từng vỏ bánh đến khi hết bột.
Bước 5: Cuộn bánh
Vỏ bánh cần được để thật nguội trước khi cuộn. Phần vỏ nằm dưới mặt chảo để vào trong, phần không tiếp xúc mặt chảo để gói bên ngoài nhé.
Bạn đặt vỏ bánh lên bề mặt phẳng, múc 1 ít kem tươi, sầu riêng cho vào giữa rồi gập 4 góc bánh lại thành hình chữ nhật là hoàn thành chiếc bánh bánh crepe sầu riêng béo béo thơm ngon rồi đấy.