Nguyên liệu
-
3 quả trứng gà
-
2 thìa nước cốt chanh
-
50g đường
-
2 thìa dầu ăn
-
75g bột mì (loại bột làm bánh)
-
3g bột nở
-
2 chiếc cốc sứ chịu nhiệt
Cách làm
- Phết một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ phần bên trong 2 chiếc cốc
- Đập 3 quả trứng vào tô, thêm 50g đường, 2 thìa nước cốt chanh. Đánh đều hỗn hợp
- Rây 75g bột bánh, 3g bột nở vào phần hỗn hợp trứng. Cần rây kỹ để bột mịn và đánh đều hỗn hợp tránh bị vón cục
- Thêm 2 thìa dầu ăn, tiếp tục trộn đều các nguyên liệu.
- Đổ toàn bộ phần nguyên liệu chia đều vào 2 chiếc cốc
- Đặt nồi hấp lên bếp, chờ nước sôi. Sau đó đặt 2 cốc nguyên liệu vào nồi hấp
- Hấp từ 10-15 phút trên lửa to
- Khi bánh đã nở, dùng 1 que tăm xiên vào giữa nhấc lên, không thấy bột dính vào que là bánh đã chín.
Vậy là chiếc bánh bông lan không cần lò nướng của chúng ta đã hoàn thành. Hi vọng các bạn sẽ thích những công thức nấu ăn đơn giản, hữu ích Food Review đã chia sẻ.