Cách làm món bánh bông lan không cần dùng lò nướng chỉ mất 10 phút

Thích đồ ngọt nhưng bạn lại chưa từng thử vào bếp làm cho mình một chiếc bánh vì ngại những công thức phức tạp. Vậy hôm nay Food Review sẽ gửi đến bạn một công thức làm bánh bông lan vô cùng đơn giản, bạn có thể thực hiện chỉ trong vòng 10 phút mà không cần phải có lò nướng. Hãy cùng thử nhé!

Nguyên liệu

  • 3 quả trứng gà

  • 2 thìa nước cốt chanh

  • 50g đường

  • 2 thìa dầu ăn

  • 75g bột mì (loại bột làm bánh)

  • 3g bột nở

  • 2 chiếc cốc sứ chịu nhiệt

Cách làm

- Phết một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ phần bên trong 2 chiếc cốc

- Đập 3 quả trứng vào tô, thêm 50g đường, 2 thìa nước cốt chanh. Đánh đều hỗn hợp

- Rây 75g bột bánh, 3g bột nở vào phần hỗn hợp trứng. Cần rây kỹ để bột mịn và đánh đều hỗn hợp tránh bị vón cục

- Thêm 2 thìa dầu ăn, tiếp tục trộn đều các nguyên liệu.

- Đổ toàn bộ phần nguyên liệu chia đều vào 2 chiếc cốc

- Đặt nồi hấp lên bếp, chờ nước sôi. Sau đó đặt 2 cốc nguyên liệu vào nồi hấp

- Hấp từ 10-15 phút trên lửa to

- Khi bánh đã nở, dùng 1 que tăm xiên vào giữa nhấc lên, không thấy bột dính vào que là bánh đã chín.

Vậy là chiếc bánh bông lan không cần lò nướng của chúng ta đã hoàn thành. Hi vọng các bạn sẽ thích những công thức nấu ăn đơn giản, hữu ích Food Review đã chia sẻ.

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật