Biến bí ngô thành chậu hoa xinh xắn để đón lễ hội Halloween

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày lễ Halloween. Dù dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến không khí của lễ hội Halloween trên thế giới nhưng nếu chịu khó 1 tẹo bạn vẫn có thể hưởng trọn không khí này tại nhà.

Bí ngô vốn là một loại quả không thể thiếu mỗi khi dịp Halloween về. Mặc dù Halloween có nguồn gốc từ phương Tây, không phải là ngày lễ của Việt Nam nhưng trong những năm gần đây nhờ sự ảnh hưởng từ phim ảnh, văn hoá mà người Việt cũng đã biết đến và khá yêu thích ngày lễ này, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ. Nếu đang không biết trang trí nhà bằng bí ngô thế nào để đón Halloween thì bạn có thể xem gợi ý sau.

Để làm được chậu hoa đặc biệt này bạn cần có 1 trái bí ngô to, làm sạch ruột bên trong và nhét xốp cắm hoa đã được hút đủ nước. Các loại hoa mọi người có thể chọn lựa theo màu sắc và sở thích, bạn có thể chọn tone màu cam cho cùng chủ đề. 1 chút cỏ lau để tạo sự ma mị cho tác phẩm. 1 số đồ chơi chủ đề Halloween. Xốp cắm hoa có thể mua ở các tiệm bán hoa tươi. 

Bạn cắm đồ trang trí vào đầu tiên để cố định hình dáng của bình hoa. 

Bạn cắm lá vào xung quanh quả bí ngô như hình để che bớt xốp và tạo form chính cho bình hoa.

Sau khi cắm lá dày lên đã che phủ được bề mặt xốp rất nhiều. Sau đó bạn bắt đầu cắm hoa chính vào cả mặt trước và mặt sau của bí ngô, nhưng nếu bạn chỉ cần 1 mặt để tiết kiệm hoa thì đằng sau không cần hoa mà chỉ cắm lá để che xốp. 

Bạn tiếp tục cắm hoa phụ vào các chỗ còn trống. 

Tiếp đến các loại hoa nhỏ để bình hoa mềm mại hơn.

Như vậy là bạn đã có bình hoa bí ngô vô cùng độc đáo rồi. Ngoài ra bạn cũng có thể nặn những quả bính ngô xinh xắn để trang trí nhà cửa.

Bạn có thể dùng đất sét là đất Cao Lanh, nung ra thành phẩm là gốm như gốm sứ trong chén dĩa thông thường. Bạn có thể sử dụng đất sét tự khô để bỏ qua công đoạn nung.

Sau đó, bạn dùng đất nâu đậm cho phần cuống.

Vì đặc trưng của bí Halloween là rỗng ruột nên bạn nên cắt đôi bí để nạo rỗng bên trong.

Sau đó bạn dán lại là đã được 1 quả bí ngô rồi. Công đoạn tiếp theo làm nuột sau khi dán keo. 

Vẽ mắt mũi miệng cho bí và dùng dao mũi nhọn để khoét.

Đây là vài chú bí ngô sau khi nặn, chưa có màu.

Bạn có thể nặn thêm một vài em bí bé thật bé để cùng cho đa dạng kích thước. Sau đó bạn chỉ việc tô màu theo sở thích của mình. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý độc đáo để mang đến 1 không khí Halloween rộn ràng hơn. 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật