Độc đáo bánh bao hình bí ngô chào đón lễ hội Halloween

Với các nước phương Tây, Halloween là một lễ hội được nhiều người coi trọng. Đây là ngày lễ đánh dấu sự kết thúc của vụ mùa thu hoạch và bắt đầu mùa đông, nhằm tưởng nhớ những người quá cố, gồm các vị thánh, các vị tử đạo và tất cả những người thân đã qua đời. Lễ Halloween thường được tổ chức vào ngày 31 tháng 10. Bí ngô là một món không thể thiếu trong lễ hội Halloween. 

Trong lễ hội Halloween, bí ngô được dùng để trang trí. Bí ngô sẽ được khắc thành 1 chiếc đèn lồng mang phong cách hơi "ma quái" và sau đó thắp sáng. Người phương Tây tin rằng, nếu treo bí ngô trước cửa nhà sẽ xua đuổi được linh hồn xấu. Nếu không có những chiếc đèn lồng bí ngô trong ngày Halloween, bạn có thể làm ra món bánh bao hình bí ngô ngộ nghĩnh theo gợi ý sau. 

Nguyên liệu làm bánh bao hình bí ngô: 

Phần nhân bánh:
  • Trứng cút
  • 100gr thịt heo xay
  • 1/2 củ cà rốt
  • 10gr nấm mèo
  • 5gr hành củ tím
  • 1 tép hành lá
  • Gia vị nêm theo khẩu vị
Phần vỏ bánh:
  • Bột mì đa dụng 250gr (bột mì số 11)
  • 30gr bột năng
  • 10gr bột ngô
  • Sữa tươi không đường 200 ml 
  • Men nở instant 3 gr
  • Bột nở 1 gr
  • Đường 30 gr
  • Dầu ăn 10gr
  • Bột ca cao, bột nghệ, bột trà xanh và màu đỏ thực phẩm.
Cách làm bánh bao hình bí ngô 
Bước 1:
Đầu tiên bạn rây 200g bột mì vào thau cho thật mịn. Bạn cho thêm 1 muỗng cà phê đường và 5g men nở vào thau. Sau đó, bạn dùng que đánh trứng khuấy trộn đều hỗn hợp.
Bước 2: 
Bạn cho 140ml sữa tươi không đường vào thau. Bạn đổ từ từ, đừng đổ 1 lúc, sau đó bạn dùng phới dẹt trộn đều bột rồi dùng tay nhào cho bột thành một khối dẻo mịn, bột không dính tay.
Bước 3: 
Bí ngô bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành miếng nhỏ. Rồi sau đó bạn hấp bí ngô lên và đợi đến khi bí mềm thì cho ra. Sau đó bạn cho bí hấp mềm và sữa tươi vào xay lên. Bạn có thể cho 1 chút muối vào. 
Bước 4: 
Bạn lấy 150g bột mì, 30g bột ngô và 1 muỗng cà phê bột nở vào tô lớn, rồi trộn đều. Bột cái sau khi đã ủ, bạn gỡ miếng nilon ra, bóp nhẹ để hết bọt khí. Sau đó bạn rây bột và cho phần bí đỏ xay nhuyễn vào thau. Cuối cùng, bạn cho 20g bơ vào thau.
Bước 5: 
Bạn có thể dùng chỉ nha khoa buộc lại để tạo hình bí ngô. Bánh mở ra sẽ tạo đường rãnh quả bí theo đường dây cột.

Bánh lúc này mới tạo hình xong chưa nở. Bạn nên để ủ 30 phút sẽ tạo đường rãnh rất rõ. Lúc buộc chỉ không cần siết chặt tránh để bột bị đứt bánh sẽ bị xì bột nở sẽ tự tạo rãnh của quả bí. 

Bước 6: 

Bạn chuẩn bị 1 nồi nước to để hấp bánh. 

Trong lễ hội Halloween ở phương Tây còn có tục lệ chia kẹo vì thế bạn có thể dùng bột để nặn thành những chiếc kẹo nhỏ xinh. Hoặc bạn có thể nặn thành những chú ma xinh xắn. Nhìn những chiếc bánh bao bí ngô, chú ma này chắc rằng bạn không hề thấy sợ mà chỉ thấy đáng yêu thôi. 

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để làm những chiếc bánh bao Halloween. Chúc các bạn thành công. 

(Nguồn: Facebook Vân Khả) 

Đánh giá:  
4.0 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật