Trong lễ hội Halloween, bí ngô được dùng để trang trí. Bí ngô sẽ được khắc thành 1 chiếc đèn lồng mang phong cách hơi "ma quái" và sau đó thắp sáng. Người phương Tây tin rằng, nếu treo bí ngô trước cửa nhà sẽ xua đuổi được linh hồn xấu. Nếu không có những chiếc đèn lồng bí ngô trong ngày Halloween, bạn có thể làm ra món bánh bao hình bí ngô ngộ nghĩnh theo gợi ý sau.
Nguyên liệu làm bánh bao hình bí ngô:
- Trứng cút
- 100gr thịt heo xay
- 1/2 củ cà rốt
- 10gr nấm mèo
- 5gr hành củ tím
- 1 tép hành lá
- Gia vị nêm theo khẩu vị
- Bột mì đa dụng 250gr (bột mì số 11)
- 30gr bột năng
- 10gr bột ngô
- Sữa tươi không đường 200 ml
- Men nở instant 3 gr
- Bột nở 1 gr
- Đường 30 gr
- Dầu ăn 10gr
- Bột ca cao, bột nghệ, bột trà xanh và màu đỏ thực phẩm.
Bánh lúc này mới tạo hình xong chưa nở. Bạn nên để ủ 30 phút sẽ tạo đường rãnh rất rõ. Lúc buộc chỉ không cần siết chặt tránh để bột bị đứt bánh sẽ bị xì bột nở sẽ tự tạo rãnh của quả bí.
Bước 6:
Bạn chuẩn bị 1 nồi nước to để hấp bánh.
Trong lễ hội Halloween ở phương Tây còn có tục lệ chia kẹo vì thế bạn có thể dùng bột để nặn thành những chiếc kẹo nhỏ xinh. Hoặc bạn có thể nặn thành những chú ma xinh xắn. Nhìn những chiếc bánh bao bí ngô, chú ma này chắc rằng bạn không hề thấy sợ mà chỉ thấy đáng yêu thôi.
Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm gợi ý để làm những chiếc bánh bao Halloween. Chúc các bạn thành công.
(Nguồn: Facebook Vân Khả)