Bánh mì Sandwich là một món dễ kết hợp với nhiều thứ như pate, trứng, xúc xích.. Bánh mì Sandwich được nhiều người ưa chuộng bởi món ăn này không mất quá nhiều thời gian. Để làm được bánh mì Sandwich bằng men tự nhiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Nguyên liệu làm bánh mì Sandwich:
1. Bột cái
- Men tự nhiên 25g
- Nước 35g
- Bột mì 75g 13% protein
Trộn tất cả lại thành khối, ủ men qua đêm từ 8 đến 9 tiếng.
2. Bột chính
- Bột mì 230g 13%protein
- Đường 35g
- Muối 3g
- Trứng 50g
- Sữa chua 50g (whipping cream)
- Sữa đậu nành hoặc sữa tươi 45g
- Bột cái 135g
- Bơ lạt 25g
- Trứng quét mặt bánh 1 ít
Cách làm bánh mì Sandwich
Bước 1:
Trộn tất cả nguyên liệu trừ bơ thành khối. Cho bột nghỉ 15 phút. Sau khi nghỉ 15 phút bạn cho bơ vào tiếp tục nhồi bột thêm 15 phút. Bột kéo màng mỏng không bị rách là được. Bột đã mịn kéo màng mỏng, bạn cho vào thau đậy khăn ẩm lên ủ bột 2 giờ.
Bước 2:
Bột đã ủ trong 2 tiếng sẽ nở to ra. Dùng ngón trỏ ấn xuống giữa viên bột, thấy còn lỗ như hình là bột ủ đạt. Nếu thấy bột đàn hồi mất dấu là chưa đạt nên ủ thêm.
Bước 3:
Vo tròn bột thành 3 viên tròn, đậy khăn ẩm, để bột nghỉ 15 phút rồi tạo hình.
Bước 4:
Cáng bột mỏng ra xếp làm 3 theo chiều dài, cáng mỏng ra thêm lần nữa rồi quấn lại.
Bước 5:
Tạo hình xong xếp đều vào khuôn. Ủ bột bánh trong khoảng 3 đến 4 giờ tuỳ nhiệt độ phòng. Khi ủ xong mà bánh chưa nở gấp đôi là men còn yếu phải ủ thêm.
Bánh nở to, bạn quét trứng lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng.
Bước 6:
Nướng bánh. Trước khi nướng bật lò cho nóng trong khoảng 5 đến 10 phút. Nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 40 phút, tuỳ lò mà chỉnh nhiệt cho phù hợp.
Bánh mì Sandwich có thể để 1-2 ngày ở nhiệt độ trong phòng. Nếu không ăn hết, bạn có thể cất trong tủ lạnh và mỗi lần ăn thì có thể quay nóng lại. Hi vọng rằng với những chia sẻ của Food.com.vn, bạn có thể tự làm bánh mì Sandwich tại nhà và đây chắc chắn là một món ăn sáng rất nhanh và tiện lợi. Chúc các bạn thành công!
(Nguồn: Facebook Xuan Kieu Kado)