food-news

Cách làm bánh mì Doner Kebab, chuẩn vị Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ vốn nổi tiếng với món bánh mì Doner Kebab. Tuy nhiên, món bánh mì này cũng đang dần phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng Food Review làm một ổ bánh mì Doner Kebab thơm ngon và độc đáo này nhé. 

Chắc hẳn có không ít người đam mê với món bánh mì kẹp thịt đến từ Thổ Nhĩ Kỳ nhưng lại cực kì phổ biến ở Việt Nam. Vào những buổi chiều lành lạnh, mùi thịt nướng thơm lừng, được kẹp trong 1 ổ bánh mì, rưới thêm chút nước sốt thì thật là tuyệt. 

Là 1 người yêu bếp núc, anh Hoàng Minh sinh sống ở Hà Nội đã quyết định biến tấu món ăn này. Thay vì dùng thịt lợn, anh sẽ dùng thịt bò. 

Nguyên liệu làm bánh mì Doner Kebab gồm có: 

  • 1 kg thịt bò hoặc thịt cừu xay thật nhuyễn, các bạn chọn phần thịt bò mềm ví dụ như thăn bò.
  • 200 gram thịt hun khói thái nhỏ
  • 1 củ hành tây
  • 2 tép tỏi , băm nhỏ
  • 1 thìa cafe oregano khô
  • 2 thìa cafe bột rau mùi tây
  • 1/2 thìa cafe bột quế
  • 3 thìa cafe muối
  • 1 thìa cafe tiêu đen xay

Cách làm bánh mì Doner Kebab

Trộn thịt bò xay với các loại gia vị ở trên, bọc thực phẩm để tủ lạnh tầm 6 - 12 tiếng cho ngấm, hoặc để qua đêm hôm sau làm.

Phần thịt hun khói, các bạn trộn với tỏi băm, hành tây băm rồi cũng xay thật nhuyễn. Tiếp tục phần thịt bò sau khi ủ qua đêm, các bạn đem trộn tiếp với phần thịt hun khói rồi xay nguyễn hỗn hợp 2 loại thịt. Các bạn chú ý xay thật nhuyễn, kiểu như làm giò chả. 

Sở dĩ phải trộn thêm thịt hun khói với thịt bò nó hơi khác với truyền thống chút, nhưng là để cho thịt bớt khô, thêm mỡ thêm béo. Tiếp đến các bạn lấy thịt ra, nặn thành hình cây thịt hình trụ, sau đó cuộn giấy bạc lại thật chặt.

Sau đó lò nướng các bạn làm nóng lò sẵn ở 200 độ C. Tiếp đến cho cuộn thịt đã bọc giấy bạc vào, giảm lò về tầm 80 độ C, nướng trong 1,5 tiếng. Sau khi nướng xong các bạn mở giấy bạc ra, nướng ở nhiệt độ cao nhất 200 - 250 độ C trong 15 - 20 phút, lật đều cho chín vàng quanh mặt là được.

Giống như ngoài cây bán bánh mì, bạn dựng thịt lên, dùng dao cạo từng miếng thịt nhỏ một. Có điều đến đây các bạn thêm một bước nữa, đó là lấy những miếng thịt đã cạo ra đảo qua trên chảo một chút cho giòn nó sẽ ngon hơn, do thịt sau khi nướng xong nó còn hơi mềm.

Sau đó bạn mới kẹp vào bánh mì, ăn kèm rau xà lách, cà chua, bắp cải tím. Sốt ăn kèm sẽ dùng tương cà, tương ớt, sốt mayonaise.

Hi vọng rằng những chia sẻ của Food.com.vn sẽ giúp bạn có thêm cách làm món bánh mì Doner Kebab để cùng cả nhà thưởng thức. Chúc các bạn thành công!

(Nguồn: Facebook Hoang Minh) 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật

food-news