8 cách chế biến các món thịt gà giảm cân hiệu quả

Ăn thịt gà là một trong những cách giảm cân được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn chưa biết cách đa dạng công thức chế biến loại thịt này. Hãy cùng Food Cooking học 8 cách chế biến món thịt gà giảm cân ngon miệng và dễ làm nhé!  

Ức gà - thực phẩm vàng giúp giảm cân hiệu quả

Ức gà là thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp và lượng protein cao. Ăn ức gà giúp giảm lượng mỡ thừa bên trong cơ thể, giúp cơ thể săn chắc hơn.

Ngoài ra, ức gà còn cung cấp nhiều vitamin và sắt. Khi giảm cân, cơ thể sẽ bị hao hụt một lượng sắt. Điều này khiến da dẻ xanh xao, tóc dễ gãy rụng. Ăn ức gà sẽ cải thiện được những tình trạng.

Đối với những người muốn tăng cơ, ức gà sẽ thúc đẩy quá trình hình thành các múi cơ. Sử dụng ức gà còn bổ sung canxi giúp chắc khỏe xương.

8 cách chế biến ức gà giảm cân hiệu quả 

Để thịt gà không bị mất đi các chất dinh dưỡng, chị em cần phải chế biến đúng cách. Những cách chế biến sau vừa đơn giản vừa giúp giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng bên trong thịt gà.

1. Ức gà nướng

Đây là món ăn vừa dễ làm vừa không tốn nhiều thời gian chế biến. Chỉ cần mất khoảng 20 - 25 phút là đã có món gà thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên Liệu:

  • 200g ức gà
  • Các loại gia vị: hành tím và tỏi băm nhỏ, tiêu xay, ½ muỗng cà phê nước mắm, dầu oliu, ½ muỗng đường đường, một thìa canh rượu trắng
  • Một miếng giấy bạc

Các bước chế biến:

  • Ức gà rửa sạch, để ráo và thái thành từng miếng vừa ăn. Sau đó, ướp ức gà với tất cả các loại gia vị trên trong vòng 20 phút. Để thịt gà ngon hơn, bạn nên ướp qua đêm.
  • Sau đó, bạn bọc kỹ ức gà bằng giấy bạc.
  • Nướng ức gà bằng lò nước hoặc nồi chiên không dầu trong vòng 10 - 15 phút. 
Ức gà nướng hỗ trợ giảm cân.
Ức gà nướng hỗ trợ giảm cân.

2. Ức gà xào 

Ức gà kết hợp với các loại rau củ tạo nên món ăn giàu chất xơ và protein. Cùng bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu: 

  • 200g ức gà 
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 50g bông cải xanh
  • 50g nấm bào ngư trắng
  • 50g ớt chuông xanh
  • Gia vị: tỏi băm nhỏ, nước mắm, muối, đường, dầu oliu và tiêu.

Các bước thực hiện:

  • Sơ chế nguyên liệu: Ức gà rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn; bông cải xanh, cà rốt, nấm, ớt chuông rửa với nước muối và cách thành đoạn nhỏ.
  • Trước tiên, bạn phi tỏi với dầu oliu cho thơm. Sau đó, xào bông cải xanh và cà rốt. Tiếp theo, cho thêm nấm và ớt chuông vào chung. Cuối cùng cho ức gà vào.
  • Để món ăn thêm ngon miệng, bạn cho vào 2 muỗng canh nước và nêm nếm thêm gia vị. Đảo đều tay các nguyên liệu và đậy nắp cho đến khi chín.
  • Cuối cùng, cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.
Giảm cân với món ức gà xào.
Giảm cân với món ức gà xào.

3. Salad gà sốt cam

Salad gà sốt cam là món ăn rất giàu vitamin C, vitamin B và protein. Món ăn này không chỉ giúp giảm cân mà còn cải thiện tình trạng gia và tăng sức đề kháng.

Nguyên liệu:

  • 100g ức gà
  • 100g xà lách
  • 100g múi bưởi
  • 5 quả cà chua bi
  • Nửa trái dưa leo
  • 1 - 2 trái cam
  • 1 muỗng canh rượu vang
  • Gia vị: ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng đường ăn kiêng. ½ muỗng cà phê dầu oliu và ½ muỗng muối

Cách thực hiện:

  • Ức gà rửa sạch và thái vuông. Bạn dùng khăn sạch thấm hết nước trên ức gà. Sau đó, ướp ức gà với tất cả các loại gia vị trong 15 phút.
  • Xà lách sau khi rửa sạch thì cắt thành khúc khoảng 3cm. Cà chua bi bổ làm đôi. Múi bưởi tách thành 3 hoặc 4 đoạn. Dưa rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Ức gà sau khi ướp xong thì xào cho đến khi chín kỹ.
  • Cam vắt lấy nước rồi cho vào chảo cùng rượu vang và nửa muỗng đường và một vài hạt muối. Đun hỗn hợp cho đến khi sệt lại.
  • Cuối cùng, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào tô và trộn đều.
Salad gà sốt cam là món giàu vitamin C giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
Salad gà sốt cam là món giàu vitamin C giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

4. Súp gà rau củ

Món ăn vừa dễ làm vừa dễ ăn này có thể dùng để ăn sáng. Món súp này không chỉ tốt cho việc giảm cân mà còn có khả năng kích thích tiêu hóa của trẻ nhỏ. Nấu một nồi súp gà là có thể chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu:

  • 150gr ức gà
  • 50g hạt bắp
  • 50g cà rốt
  • 50g khoai tây
  • 10g nấm đông cô
  • Bột bắp và các loại gia vị

Cách chế biến:

  • Ức gà rửa sạch và đem hấp cho đến khi chín. Tiếp theo, xé nhỏ ức gà thành từng miếng dễ ăn.
  • Cà rốt rửa sạch và thái hạt lựu. Nấm đông cô thái đôi, rửa bằng nước muối và ngâm trong nước khoảng 10 phút.
  • Bạn cho vào nồi khoảng 400ml nước. Sau đó, cho cà rốt vào nấu cho đến khi hơi chín. Tiếp theo, bạn cho thêm gà, khoai tây và nấm đông cô. Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và nấu thêm 5 phút cho các nguyên liệu chín đều.
  • Trước khi tắt bếp, bạn thêm vào ½ muỗng cà phê bột bắp để phần súp có độ sệt.
Món súp gà rất thích hợp để giảm cân.
Món súp gà rất thích hợp để giảm cân.

5. Ức gà chiên giòn

Phần thịt gà bùi bùi, beo béo cùng phần bột giòn rụm sẽ khiến bạn ăn mãi không dứt. Nếu đang trong chế độ giảm cân, bạn nhớ cẩn thận với món ăn này nhé. Đừng ăn quá nhiều để tránh tình trạng tăng cân.

Nguyên liệu: 

  • 300g ức gà
  • Gia vị: 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng đường, 1 muỗng cà phê bột tỏi
  • 1 trứng gà
  • 100g bột mì
  • 1 gói bột chiên xù
  • Dầu thực vật

Các bước thực hiện: 

  • Trước tiên, bạn rửa sạch phần ức, thấm khô nước bằng khăn giấy và dùng dao khứa thành các đường (không làm đứt miếng thịt).
  • Trộn bột tỏi, tiêu, đường, muối lại với nhau rồi. Sau đó, chà hỗn hợp gia vị lên phần ức gà.
  • Đập quả trứng gà vào tô và đánh đều tay. Bột mì và bột chiên xù đổ ra 2 đĩa khác nhau. 
  • Ức gà lăn qua một lớp bột mì rồi nhúng trực tiếp vào trứng vào trứng. Sau đó, phủ đều phần ức gà bằng lớp bột chiên xù.
  • Sau đó, chiên ngập dầu phần ức gà cho đến khi phần bột vàng đều.
  • Bạn nên thưởng thức món ức gà chiên giòn với rau xà lách và cà chua.
Cách chế biến món thịt gà giảm cân hấp dẫn.
Cách chế biến món thịt gà giảm cân hấp dẫn.

6. Ức gà áp chảo ăn kèm bún gạo lứt

Những chị em đang theo chế độ “eat clean” không thể bỏ qua cách chế biến món ăn này rồi. Món gà ăn kèm bún gạo lứt này vừa dễ ăn vừa dễ chế biến.

Nguyên liệu:

  • 150g ức gà
  • 2000g bún gạo lứt khô
  • 100g rau củ: ớt chuông + xà lách + cà chua
  • Gia vị

Các bước thực hiện:

  • Bắt nước và luộc bún gạo lứt trong vòng 7 phút, sau đó vớt bún ra tô nước lạnh.
  • Gà rửa sạch và thấm sạch nước. Sau đó, bạn ướp gà với một ít muối, tiêu, dầu hào, đường và dầu oliu trong vòng 10 phút.
  • Bạn áp chảo hai mặt miếng gà trong vòng 20 phút, mỗi mặt 10 phút.
  • Rau củ rửa sạch và sắt thành miếng vuông. Bạn có thể luộc sơ ớt chuông hoặc ăn sống.
  • Xếp ức gà, bún và rau lên dĩa ăn. Bạn có thể ăn cùng nước tương hoặc sốt mè đóng hộp.
Bún gạo lứt kết hợp với thích gà phù hợp cho những người đang ăn eat clean.
Bún gạo lứt kết hợp với thích gà phù hợp cho những người đang ăn eat clean.

7. Ức gà hấp chấm muối tiêu chanh

Đây là món ăn vô cùng quen thuộc với người Việt Nam. Gà hấp chấm muối tiêu chanh rất dễ thực hợp, thích hợp với những người không có nhiều thời gian nấu ăn.

Nguyên liệu:

  • 400g ức gà
  • Gia vị: Muối + tiêu + chanh
  • Hành lá

Cách chế biến:

  • Gà rửa sạch và cắt lát khoảng 2 - 3 cm. Sau đó, đem hấp trong vòng 15 - 25 phút với vài cọng hành lá.
  • Pha hỗn hợp muối tiêu chanh theo công thức 1 muỗng muối + 1 muỗng tiểu. Cuối cùng, nặn thêm một lát chanh.
  • Bạn chấm ức gà hấp với muối tiêu chanh và ăn kèm cơm hoặc bún.
Cách chế biến thịt gà đơn giản và quen thuộc với người Việt.
Cách chế biến thịt gà đơn giản và quen thuộc với người Việt.

8. Ức gà nấu yến mạch

Yến mạch vốn nổi tiếng là thực phẩm siêu giảm cân, giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả. Kết hợp hai loại thực phẩm này, bạn sẽ có một món ăn với khả năng đánh bay mỡ thừa.

Nguyên liệu:

  • 100g ức gà
  • 250g yến mạch giảm cân
  • 50g hạt bắp
  • Gia vị

Cách chế biến:

  • Ức gà rửa sạch và thấm hết nước. Sau đó, thái ức gà thành từng miếng mỏng và ướp với tỏi băm, muối và tiêu.
  • Để ức gà ngon hơn, bạn xào sơ ức với hành tím và dầu oliu.
  • Cho khoảng 500ml nước vào nồi. Tiếp theo, cho thêm hạt bắp.
  • Đợi nước sôi, bạn cho yến mạch vào và khuấy đều cho đến khi yến mạch nở.
  • Cuối cùng, bạn cho thêm ức gà và nêm thêm gia vị.
  • Nấu thêm khoảng 5 phút là đã có món ức gà nấu yến mạch thơm ngon.
Yến mạch nấu ức gà rất tốt cho sức khỏe.
Yến mạch nấu ức gà rất tốt cho sức khỏe.

Những lưu ý khi giảm cân với ức gà

  • Để giảm cân với ức gà hiệu quả, bạn chỉ nên ăn ức gà 2 - 3 lần/tuần. Một tuần không nên quá 500g thịt gà. Ăn nhiều thịt gà có thể gây ra tình trạng tiêu hóa kém và táo bón.
  • Khi ăn thịt gà, bạn không nên ăn phần da và mỡ. Phần mỡ và da gà không giúp bạn giảm cân.
  • Hạn chế sử dụng dầu mỡ nhiều nhất có thể khi chế biến thịt gà. Điều này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh hơn.

Giá thịt gà cũng biết động theo thị trường, gà ngon trên thị trường giá khoảng 90.000đ/kg. Trên đây là gợi ý về 8 cách chế biến món thịt gà giảm cân. Đừng quên lựa chọn cho mình những nguyên liệu thực phẩm an toàn để có một bữa ăn chất lượng và bổ dưỡng, đáp ứng yêu cầu giảm cân an toàn.

Đánh giá:  
3.1 / 5  (7 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật