food-news

7 cách ướp thịt gà nướng hay rang ngon như đầu bếp siêu hạng

Thịt gà là thực phẩm nhiều dưỡng chất và có thể được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Dưới đây là 7 kỹ thuật ướp thịt gà được rất nhiều người áp dụng, cho ra hàng loạt các món ăn ngon với đủ hương vị khác nhau. Nào, hãy bắt đầu trổ tài đầu bếp cùng một số bí quyết ướp thịt gà tuyệt vời!

Cách ướp thịt gà nướng muối ớt

Gà nướng muối ớt có vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt và rất thơm của gà nướng muối ớt sẽ làm cho bữa ăn thêm hấp dẫn. Tuy nhiên, kỹ thuật ướp thịt gà khi chế biến lại khá phức tạp. Chúng ta cần chuẩn bị đủ gia vị, các loại nguyên liệu cần thiết như: Thịt gà, 2 thìa dầu ăn, 2  thìa muối, 1 thìa cà phê rượu trắng và 2 thìa ớt, tỏi băm. Nên chọn thịt gà ta để có độ ngon cao nhất, không bị bở, bị tanh. Tỏi ớt phải băm nhỏ mới dễ ngấm vào nguyên liệu chính.

Gà nướng muối ớt có vị cay cay, mặn mặn
Gà nướng muối ớt có vị cay cay, mặn mặn

Cách thực hiện rất đơn giản:

Làm nóng chảo, sau đó cho dầu, tỏi, ớt băm vào phi thơm. Sau đó, dùng toàn bộ các loại gia vị còn lại trộn vào và đảo qua một lần nữa. Đến khi thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

Đợi cho hỗn hợp sốt ướp nguội, chúng ta tưới lên gà. Các bạn nên dùng bao tay để thoa cho đều, tránh bỏng vì ớt. Ướp gà khoảng 3 tiếng trước khi nướng. Cứ 30 phút lại thoa lại nước sốt 1 lần đảm bảo gà ngấm thật kỹ hương vị.

Hướng dẫn cách ướp gà nướng mật ong

Gà nướng mật ong chưa bao giờ làm cho người ăn phải thất vọng. Món gà nướng này sẽ là bữa tiệc chiêu đãi bạn bè cực chuẩn cùng với cách ướp thịt gà ngon như đầu bếp. Mật ong có tác dụng gia tăng vị đậm đà cho gà. Đồng thời, mật ong giúp màu sắc của món gà nướng hấp dẫn hơn. Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Thịt gà ta, ½ thìa cà phê ngũ vị hương, 3 thìa canh mật ong, 1 chút hành tỏi đã băm nhuyễn, 1 thìa canh dầu hào và 2 thìa nước mắm.

Gà nướng mật ong chưa bao giờ làm cho người ăn phải thất vọng
Gà nướng mật ong chưa bao giờ làm cho người ăn phải thất vọng

Công thức ướp thịt gà mật ong như sau:

Cho dầu hào vào chảo, để nóng già và phi thơm hành tỏi. Khi tỏi đã vàng và thơm thì vớt tỏi ra.

Tiếp tục cho toàn bộ số nguyên liệu đã chuẩn bị vào chảo trộn đều. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho tới khi sền sệt lại. Tránh dùng lửa to vì sẽ khiến mật ong cháy khét.

Cuối cùng đợi nước sốt nguội bớt thì thoa đều lên gà, xoa hỗn hợp càng kỹ càng tốt. Cách ướp thịt gà này đòi hỏi bạn phải chờ đợi ít nhất 2 tiếng đồng hồ rồi mới mang đi nướng.

Cách ướp gà đơn giản với phô mai

Một trong những món gà nướng siêu hot, siêu ngon là gà nướng phô mai. Món ăn này được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích bởi hương vị béo ngậy của phô mai kèm với hương thơm nức của gà. Nếu bạn chưa biết cách làm gia vị tẩm ướp cho món gà nướng này hãy áp dụng ngay hướng dẫn sau đây. Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: Thịt ức gà, cánh gà hoặc đùi gà, 1 thìa canh xì dầu, ½ chén bột ớt, 1 thìa mật ong, 1 chút hạt tiêu, 300g phô mai và vài tép tỏi băm nhuyễn.

Gà nướng Phô mai luôn béo ngậy
Gà nướng Phô mai luôn béo ngậy

Thao tác thực hiện:

Tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trộn đều với nhau trong một chiếc bát lớn. Đương nhiên chúng ta phải bỏ riêng phô mai ra.

Dùng thịt gà đã làm sạch trộn đều trong tô gia vị, nhớ là phải thoa thật đều từng vị trí trên thịt.

Đợi gà ngấm trong khoảng 4 tiếng rồi cho lên bếp nướng. Khi gà gần chín vàng cắt phô mai thành miếng hợp lý rồi trải lên bề mặt miếng gà.

Ăn ngon cùng cách ướp thịt gà sa tế

Vị cay cay của sa tế làm cho món gà nướng của chúng ta bớt ngán, dễ ăn và tốt cho hệ tiêu hóa. Với cách ướp thịt gà sa tế dưới đây, mọi người sẽ chế biến được ngay cho mình một món ăn cực kỳ hấp dẫn với nguyên liệu đơn giản: Chân gà hoặc cánh gà, 5 thìa canh sa tế tôm, hạt nêm, muối, đường, mật ong, chanh tươi, dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn. Nếu bạn là người ăn cay tốt thì cần thêm một chút ớt tươi bỏ hạt, băm nhỏ.

Tuyệt chiêu ướp thịt gà nướng sa tế
Tuyệt chiêu ướp thịt gà nướng sa tế

Quy trình ướp thịt gà:

Thịt gà sau khi làm sạch thì để ráo nước, cho dầu vào chảo cho hành, tỏi, ớt băm vào phi thơm lên. Đến khi nào hành tỏi vàng, thơm thì cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị trên vào đảo cùng thành sốt sền sệt.

Để cho nước sốt nguội, bôi đều lên bề mặt thịt gà. Phải bôi sao cho mặt nào cũng có sốt thì mới ngấm đều như mong muốn.

Ướp thịt gà cùng sốt sa tế trong 2 tiếng rồi mang đi nướng chín vàng. Quá trình nướng cần lật liên tục để gà không bị cháy.

Bí quyết ướp thịt gà nướng bơ tỏi thơm nức mũi

Chúng ta sẽ tiếp tục với cách ướp thịt gà nướng bơ tỏi ngon đúng điệu. Với món ăn này nên chọn đùi gà hoặc cánh gà sẽ ngon hơn là phần ức gà. Nguyên liệu cần chuẩn bị có: 0.5 kg cánh gà/ đùi gà, 30 gr bơ mềm, 20 gr dầu ăn, thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hành khô băm nhuyễn, 1 thìa cà phê muối,  bột gia vị hoặc tiêu để ướp cánh gà.

Cách ướp thịt gà nướng bơ tỏi khá đơn giản
Cách ướp thịt gà nướng bơ tỏi khá đơn giản

Bí quyết ướp gia vị đúng chuẩn:

Thịt gà cần chọn kỹ, rửa thật sạch với nước muối để khử mùi tanh và để ráo nước.

Phi hành, tỏi trên chảo dầu nóng rồi trộn đều các gia vị còn lại với nhau. Làm sao để hỗn hợp tồn tại dưới dạng sánh như cháo.

Đợi đến lúc nước sốt nguội chúng ta mới cho thịt gà vào ướp. Sở dĩ không nên ướp nóng vì nhiệt độ làm cho gà bị biến chất trong quá trình ướp suốt 2 tiếng đồng hồ. Đương nhiên, gia vị quá nóng thì làm sao bạn có thể dùng tay thoa gia vị lên gà được.

Làm gà nướng BBQ với cách ướp thịt gà dễ dàng

Chúng ta chẳng lạ lẫm gì với món thịt gà nướng BBQ nữa. Phần thịt bên trong thì èm và ngọt, phần thịt bên ngoài lại có màu vàng đẹp mắt, hòa quyện với nước sốt gia vị dẻo quánh. Để có thể tự làm món đó cần tới bí quyết ướp thịt gà riêng biệt. Trong công thức này, chúng ta bắt buộc phải có các nguyên liệu sau: Thịt gà càng ngon càng tốt, ¾ chén đường nâu, tiêu, tỏi, gừng, muối và dầu mè, bột bắp, tương ớt.

Kích thích cùng thịt gà nướng BBQ
Kích thích cùng thịt gà nướng BBQ

Công thức ướp thịt gà nướng BBQ siêu chất lượng:

Tương tự như những cách trên, thịt gà rửa sạch và khử mùi, để ráo nước. Có thể cả con hoặc chặt gà ra thành miếng theo ý thích.

Dùng bát lớn cho phần tương ớt, nước tương, đường nâu, gừng tỏi, hạt tiêu, dầu mè vào trộn kỹ, đun hỗn hợp này với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại thì pha thêm 1 bát bột bắp cùng nước vào đó. Đun tiếp cho đến lúc thành dạng như nước sốt.

Ướp gà cùng phần nước sốt để nguội này 3 giờ đồng hồ là có ngay món nướng ngon.

Cách ướp chân gà nướng ngũ vị

Chân gà nướng ngũ vị dậy lên một mùi thơm vô cùng đặc biệt. Khi thưởng thức, chúng ta sẽ thấy chân gà vừa đậm đà, vừa thơm lại hơi giòn bên ngoài. Món chân gà nướng ngũ vị có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày, ăn vặt hoặc làm đồ uống cùng bia rượu. Dù là trẻ em hay người lớn thì chân gà nướng cũng là món ăn yêu thích. Nguyên liệu cần có để ướp bao gồm: Chân gà số lượng đủ cho gia đình ăn, 1 quả lê, 1 gói ngũ vị hương, tiêu, ớt gừng băm nhuyễn, 3 thìa dầu hào.

Chân gà nướng ngũ vị ai cũng yêu thích
Chân gà nướng ngũ vị ai cũng yêu thích

Các bước tiến hành:

Lê thái thật nhỏ để ép lấy phần nước, cho tất cả các phần nguyên liệu trên vào một chiếc bát lớn trộn đều.

Ướp chân gà trong hỗn hợp 2 đến 3 giờ đồng hồ, nên để trong ngăn mát tủ lạnh.

Những cách ướp thịt gà “siêu đẳng cấp” trên đây sẽ giúp chúng ta chế biến các món ăn từ thịt gà hoàn thảo, tăng thêm hương vị cho các bữa ăn. Hy vọng, qua những chia sẻ trên đây, bạn sẽ có thể tự tay trổ tài các món ăn ngon và giàu dinh dưỡng cho người thân và gia đình.

Đánh giá:  
1.5 / 5  (2 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật

food-news