Cách làm bánh bông lan không cần lò nướng, bột nở mà vẫn ngon bất bại

Nhắc đến bánh bông lan không lò nướng mọi người sẽ nghĩ ngay đến làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện. Tuy nhiên nhược điểm làm bánh theo cách này là mỗi nồi cơm điện lại khác nhau thế nên nếu không canh được bánh sẽ dễ cháy bên ngoài, sống bên trong. Food Review xin chia sẻ với các chị em cách làm bánh bông lan bằng nồi hấp, công thức đơn giản không bột nở, ai cũng có thể làm được.

Lâu nay, bánh bông lan là món ăn không những được trẻ con đặc biệt yêu thích mà cả người lớn cũng rất thích. Bánh mềm mịn, ngọt dịu và thưởng thức thêm tách trà hay cafe dùng cho bữa sáng hay đãi tiệc ngọt vừa ấm áp vừa sang trọng. Cho đến nay, có rất nhiều công thức khác nhau để làm ra món bánh bông lan.

Mỗi công thức lại cho ra một món bánh bông lan riêng biệt. Nhưng Food.com.vn thấy rằng trở ngại lớn nhất khi làm bánh bông lan là cần phải có lò nướng và căn nhiệt độ khi nướng bánh. Tuy nhiên, nếu không có lò nướng, bạn có thể sử dụng nồi hấp để làm ra những chiếc bánh thơm ngon này. 

Nguyên liệu làm bánh bông lan 

  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường: 80 gram (Chia làm 2 phần 48 gram và 32 gram)
  • Sữa: 32 ml
  • Dầu ăn: 32 gram
  • Bột mì đa dụng: 80 gram

Cách làm bánh bông lan 

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 âu khác nhau. Đổ lòng đỏ trứng gà, 32 gram đường, sữa, dầu ăn vào âu trộn đều tiếp theo đổ bột mì vào âu trộn cùng hỗn hợp trên.

Cho vani và 48 gram đường vào âu lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình sau đó tăng lên tốc độ cao, đánh trứng đến khi nhấc que lên có chóp đứng là được.

Trộn hỗn hợp lòng trắng với hỗn hợp lòng đỏ theo phương pháp chia hỗn hợp lòng trắng ra làm 2 lần để trộn.

Lấy 1 chiếc bát sạch, khô quét một lớp dầu ăn mỏng vào bát để chống dính, đổ hỗn hợp vừa trộn vào bát. Gõ nhẹ bát xuống mặt bàn để bọt khí to vỡ bớt. Dùng giấy bạc đậy kín bát hỗn hợp, mang đi hấp cách thủy trong vòng 30 phút. Sau khi hấp xong tắt bếp để bánh thêm 5 phút trong nồi hấp sau đó mới lấy bánh ra.

Sau khi làm xong, bánh bông lan phải có màu vàng đều đẹp mắt. Bánh thơm, mềm và khi ăn ruột bánh mịn, không bị khô. Một mẹo hay để có những chiếc bánh ngon là bạn cần làm đúng theo tỷ lệ bột và trứng. Bánh bông lan sau khi làm xong có thể ăn ngay hoặc bạn cũng có thể làm thêm lớp kem bên trên để ăn kèm. 

Hiện có rất nhiều loại bánh bông lan khác nhau, loại tròn, loại cuộn và loại vuông. Giới trẻ ngày nay đang yêu thích món bánh bông lan Đài Loan thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo vệ sinh và an tâm khi ăn bánh, với công thức trên, Food.com.vn chắc chắn rằng bạn sẽ có những chiếc bánh bông lan ngon lành. Chúc các bạn thành công! 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật