Măng tây được mệnh danh là "rau hoàng đế" về độ ngon, dinh dưỡng và giá thành không phải rẻ. Được biết đến như một loại rau cao cấp, măng tây có hàng chục công dụng đối với sức khoẻ.
Thịt ba chỉ hay còn gọi thịt ba rọi là phần thịt mỡ lẫn nạc không xương từ bụng của con lợn. Thịt ba chỉ là một nguyên liệu quen thuộc, được rất nhiều người ưa chuộng và chế biến được nhiều món.
Thịt ba chỉ là phần thịt khá ngon bởi nó có cả phần lạc, phần mỡ và bì. Vì vậy, nguyên liệu này được sử dụng để tẩm ướp làm các món nướng. Dưới đây là cách làm món thịt ba chỉ cuốn măng tây nướng cực ngon, ăn 1 lần không thể quên.
Bước 1: Măng tây gọt bỏ phần gốc già rồi đem rửa sạch. Sau đó luộc sơ qua măng tây khoảng 2 phút rồi vớt ra.
Bước 2: Sơ chế thịt ba chỉ thái thành từng miếng mỏng vừa để cuộn. Tỏi và hành bóc vỏ, băm nhỏ. Cho 1/2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và 1/3 thìa hạt tiêu ướp phần thịt ba chỉ trên khoảng 30p.
Bước 3: Trải miếng thịt ba chỉ ra rồi cho 2,3 cây măng tây vào cuộn tròn lại. Dùng tăm xiên vào cuộn thịt để không bị tuột.
Bước 4: Nướng cho ba chỉ cuộn măng tây vào chín đều các mặt với lửa vừa. Vì măng tây đã luộc qua và ba chỉ thái mỏng nên chỉ khoảng 5 phút là được. Cuối cùng, gắp thành phẩm ra đĩa và thưởng thức thôi nào!