Dự báo thời tiết hôm nay ngày 25/10: Bắc Bộ ngày trời nắng và rét, Trung Bộ mưa to đến mưa rất to

Hôm nay (25/10) khu vực Quảng Trị đến Đà Nẵng và Bắc Tây Nguyên mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; từ Quảng Nam đến Phú Yên mưa to đến rất to. Từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Khu vực Hà Nội

Thời tiết tại khu vực này ngày 25/10 sẽ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét, sau trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-19 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 25-27 độ C.

Khu vực Tây Bắc Bộ

Thời tiết ở khu vực này sẽ có nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét, sau trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 17-20 độ, có nơi dưới 16 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ C.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Dự báo thời tiết ngày 25/10 khu vực Đông Bắc Bộ này sẽ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét, sau trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 28 độ C.

Khu vực Bắc Trung Bộ

Thời tiết mới nhất ngày hôm nay khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ có nhiều mây, phía Bắc (Thanh Hóa đến Quảng Bình) có mưa vài nơi; phía Nam đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, ngày có mưa vài nơi. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Đêm và sáng sớm phía Bắc trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 24-27 độ C.

Dự báo thời tiết ngày 15/10 trên cả nước

Khu vực Nam Trung Bộ

Thời tiết  tại các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận sẽ có nhiều mây, có mưa to đến rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to ở phía Bắc; phía Nam nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió bắc đến đông bắc cấp 2-3, ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: Phía Bắc 21-24 độ; phía Nam 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: Phía Bắc 25-28 độ; phía Nam 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Dự báo thời tiết hôm nay tại khu vực này sẽ có nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông ở phía Bắc; phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Thời tiết ở Nam Bộ sẽ có mây, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C.

Tin mưa lớn ở khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên và Bắc Tây Nguyên; Cảnh báo mưa lớn cục bộ, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh ở Khánh Hóa đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ

Dự báo: Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của đới gió Đông trên cao nên từ 24/10 đến ngày 25/10 ở khu vực Quảng Trị đến Đà Nẵng và Bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; khu vực từ Quảng Nam đến Phú Yên có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến ở:

- Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai từ 50-80mm, có nơi trên 100mm.

- Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên từ 100-150mm, có nơi trên 180mm.

Ngoài ra, hôm nay, ở khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm (thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

 

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật