Cách làm thịt bò kho gừng thơm nồng ngon hết nấc

Cách làm thịt bò kho gừng thơm nồng, đậm đà chuẩn vị. Món bò kho có nhiều cách nấu. Bạn có thể kho theo kiểu truyền thống, kho với trứng,... Hoặc có thể kết hợp với gừng để tạo nên món bò kho đậm đà, cay nồng mà lại hao cơm. Hôm nay, bạn hãy cùng Food.com.vn tìm hiểu cách làm món bò kho này nhé!

Nguyên liệu nấu món thịt bò kho gừng

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò kho gừng
Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò kho gừng
  • 500 gram thịt thăn bò.
  • Gừng: 1 củ
  • Sả: 1 nhánh
  • Tỏi:1 củ
  • Hành tím:1 củ 
  • Tiêu: 1 thìa cà phê.
  • Hạt nêm: 1 muỗng nhỏ 
  • Gia vị khác: dầu thực vật, muối,đường cát.

Cách làm thịt bò kho gừng 

Bước 1: Sơ chế gừng và gia vị khác

  • Gừng bạn cạo sạch vỏ ngoài rồi rửa sạch. Sau đó, cắt 1/3 củ đem băm nhỏ, phần còn lại thái sợi rồi để riêng.
  • Sả đem bóc vỏ già và cắt bỏ phần gốc, đem rửa sạch rồi đập dập, thái lát rồi băm nhỏ.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến và ướp thịt bò

Ướp thịt bò với gừng
Ướp thịt bò với gừng
  • Thịt bò mua về đem rửa qua với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Ướp thịt: cho vào chỗ thịt đã cắt miếng khoảng 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa hành băm, một thìa tỏi băm, gừng băm, sả băm cho hết vào, thêm một ít hạt nêm, chút đường, ít dầu ăn vào. Lấy đũa trộn đều tất cả các loại nguyên liệu.
  • Cuối cùng ướp thịt trong 20 phút để thịt bò ngấm hết gia vị.

Bước 3: Kho thịt bò với gừng

Kho thịt đến khi ngả màu và ngấm đều gia vị
Kho thịt đến khi ngả màu và ngấm đều gia vị
  • Cho chảo lên bếp rồi đổ dầu ăn vào đợi sôi lên.
  • Cho các gia vị còn lại: tỏi băm, hành tím băm, sả, gừng tươi thái sợi vào phi thơm.
  • Thịt bò ướp thấm gia vị rồi cho vào rồi đảo đều tay cho tới khi thịt bò săn lại.
  • Tiếp đến cho thêm nước vào, chỉ cần lượng nước đủ xăm xắp thịt rồi đun lửa lớn. Đợi đến lúc sôi thì vặn nhỏ lửa và đảo đều thịt. Nêm nếm thêm gia vị lần nữa cho vừa miệng. Tiếp tục đun sôi với lửa nhỏ cho đến lúc thịt bò chín mềm, nước thịt kho sền sệt lại là được. Như vậy là đã hoàn thành món thịt bò kho gừng rồi!
  • Công thức nấu ăn ngon hết nấc: Thịt bò xào dứa, món ăn bổ dưỡng cho gia đình

Bước 4: Trang trí và thưởng thức món thịt bò kho gừng

Trang trí cho món bò kho gừng thêm bắt mắt
Trang trí cho món bò kho gừng thêm bắt mắt

Múc thịt bò kho gừng ra đĩa, rắc lên hành lá hoặc có thể bỏ lên thêm chút rau ngò cho bắt mắt.

Món thịt bò kho gừng ăn khi nóng với cơm trắng vô cùng hao cơm. Hoặc bạn có thể ăn kèm bánh mì, bún.

Mách nhỏ cho món thịt bò kho gừng ngon hơn

Nên chọn thịt bò tươi, rõ nguồn gốc xuất xứ. Hiện nay thịt bò rất dễ làm giả. Nếu không tinh ý, bạn có thể mua nhầm thịt trâu hoặc thịt lợn tẩm hóa chất giả bò. Khi mua thịt bò về thì bạn nên sơ chế trước bằng cách rửa, ngâm với nước muối loãng để khử khuẩn, loại bỏ chất bẩn.

Khi kho thịt bò nên kho với lửa nhỏ để thịt chín ngấm đều gia vị cũng như không bị hao nước nhanh. Tùy vào khẩu vị nhà mình, bạn có thể nêm nếm các loại gia vị khác cho ngon và hợp vị hơn.

Món thịt bò kho gừng vô cùng đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào! Để cập nhật thêm kiến thức nấu ăn món ngon mới mỗi ngày, bạn hãy ghé thăm website của Ẩm Thực Food Story chúng tôi thường xuyên nhé!

Món ăn ngon không thể bỏ qua: Các món ngon từ thịt bò bắp ngon hấp dẫn nhất

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật