Các món ngon từ thịt bò bắp ngon hấp dẫn nhất: #3 món ngon dễ làm

Thịt bắp bò được dùng chế biến thành nhiều món khác nhau từ đơn giản tới phức tạp. Có rất nhiều các món ngon từ thịt bò bắp như bắp bò luộc, xào, hấp, hầm đậu, xào tỏi, chần, nướng, gỏi xoài bắp bò hay bắp bò nộm hoa chuối…

Các món ngon từ thịt bò bắp: Món gỏi xoài thịt bắp bò

Gỏi xoài bắp bò được nhiều người biết đến là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Món ăn không cần chế biến qua dầu mỡ nên không hề sợ bị ngán nhé.

Bắp bò được trộn đều cùng với các loại rau nên không hề có cảm giác bị khô, trái lại trông rất bắt mắt và ngon miệng.

Nguyên liệu bao gồm:

  • Xoài keo: 800gam
  • Cà rốt: 1 củ
  • Chanh tươi: 2 quả
  • Ớt, hành tím, sả, gừng
  • Thịt bò bắp: 350gam
  • Rau húng
  • Nước mắm, đường trắng, muối
  • Đậu phộng: 40gram
Các món ngon từ thịt bò bắp

Các bước làm một trong các món ngon từ thịt bò bắp

Sơ chế sạch bắp bò bằng nước muối được pha loãng. Sau đó bỏ thịt bắp bò vào nồi luộc chừng 1 giờ đồng hồ cho tới khi chín tới. Gừng đem cắt lát còn sả thì cắt khúc.

Thêm sả và gừng vào nồi nước luộc bò để thịt có thêm hương vị thơm ngon. Sau đó nhớ thêm 1 chút muối để tạo vị cho thịt nữa nhé.

Hành tím bào thật mỏng rồi phi thơm với dầu nóng. Sử dụng ớt cắt chỉ để trang trí cho món ăn thêm ngon mắt.

Xoài chọn quả còn xanh, không quá chua và cũng không quá ngọt. Rửa sạch rồi gọt vỏ, cắt theo từng miếng vừa ăn hoặc bào thành sợi nhỏ thì sẽ ngon hơn nhé. Ngâm xoài trong nước đá khoảng 10 phút để tạo độ giòn.

Tương tự với cà rốt, bạn cũng sơ chế và cắt sợi như với xoài, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút để cà rốt mềm hơn, tiếp đó bỏ nước ngâm đi giữ lại cà rốt nhé.

Thêm một chút nước cốt chanh (không cần nhiều nhé vì xoài đã có vị chua rồi), đường, nước mắm ngon và ớt tươi vào hỗn hợp xoài và cà rốt. Trộn thật đều tay hỗn hợp này.

Rang đậu phộng trên lửa nhỏ rồi bóc vỏ lụa để ra chén nhỏ. Bạn có thể giã dập đậu tùy theo sở thích của bạn.

Thịt bắp bò chín, để nguội rồi cắt thành các miếng nhỏ sao cho vừa ăn. Hỗn hợp xoài, cà rốt vừa trộn đem ngâm với thịt bắp bò.

Sau khoảng 10 phút thì trộn đều xoài, cà rốt, hành phi, rau húng, đường và đậu phộng với nhau. Cuối cùng bày món nộm ra đĩa rồi thưởng thức.

Món gỏi xoài thịt bắp bò rất dễ làm, dễ ăn phải không? Hãy trổ tài để mọi người cùng thưởng thức nhé.

Cách làm thịt bắp bò luộc chấm nước mắm

Thêm một trong các món ngon từ thịt bò bắp dễ làm với thịt bắp bò nữa nhé: thịt bắp bò luộc chấm nước mắm. Nghe rất đơn giản nhưng sẽ là món ngon hao cơm lắm đấy.

Công thức nấu ăn ngon tuyệt hảo: Cách nấu thịt bò xào dứa ngon tuyệt vời

Nguyên liệu làm món bắp bò luộc bao gồm:

  • Bắp bò: 500g
  • Gừng: 1 củ to
  • Sả: 3 cây
  • Nước mắm ngon: 2 thìa canh
  • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
  • Tiêu xay: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn

Các bước làm một trong những món ngon từ thịt bắp bò - món luộc chấm nước mắm chi tiết:

Bước 1: Ướp thịt bắp bò với gia vị để thịt giữ được vị ngọt tự nhiên và hương vị đậm đà hơn. Rửa sạch thịt bắp bò, cho thịt vào bát và ướp nguyên cả cái bắp bò nhé.

Thêm gia vị vào chén thịt, nhưng không cho dầu ăn nhé. Đảo đều thịt với gia vị và ướp khoảng 1 giờ.

Bước 2: trong thời gian đợi thịt bắp bò thấm gia vị bạn tiến hành sơ chế gừng, sả. Cạo sạch vỏ gừng rồi rửa sạch thái thành các lát mỏng. Sả bóc vỏ già, rửa sạch, bỏ đi phần gốc, sau đó đập dập và cắt thành từng khúc.

Bước 3: Đặt nồi nước lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, phi thơm gừng sả. Sau đó cho nguyên liệu thịt bò đã ướp vào đảo sơ rồi thêm nước lạnh và đun sôi.

Khi thấy nước sôi bạn hớt bọt nổi lên trên mặt nước, rồi hạ nhỏ lửa. Bắp bò luộc trong khoảng 1 tiếng là có thể chín đều rồi.

Thịt bò mềm, thấm đẫm gia vị là món ăn của bạn đạt tiêu chuẩn rồi đấy. Thịt bò có vị ngọt tự nhiên, mềm, không dai, không đỏ và có mùi gừng sả thơm nồng. Khi ăn chỉ cần dùng dao thái thành các lát mỏng, thêm mắm tỏi ớt là chuẩn vị rồi đấy.

Cách làm đơn giản nhưng lại có ngay món ăn từ thịt bò bắp hao cơm, nhất là khi ăn với cơm nóng.

Cách nấu món bắp bò hầm đậu Hà Lan

Họ đậu vốn luôn chứa rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể. Nhóm hạt này có chứa nhiều chất xơ và rất tốt cho tiêu hóa. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về món bắp bò hầm đậu. Đây là một trong các món ngon từ thịt bò bắp có nhiều dinh dưỡng với lượng protein dồi dào và các vitamin cho cơ thể.

Nguyên liệu món bắp bò hầm đậu

  • Bắp bò 1kg
  • Đậu trắng 2 lạng
  • Đậu Hà Lan 1 lạng
  • Cà rốt 2 củ
  • Cà 1 hộp
  • Dừa xiêm 1 quả
  • Bột năng 2 thìa
  • Dầu hạt điều 1 thìa
  • Tỏi băm 2 thìa
  • Rau sống: rau mùi
  • Gia vị

Cách làm món bắp bò hầm đậu Hà Lan tại nhà

Bước 1: Đem ướp thịt bò với gia vị khoảng nửa tiếng. Nguyên liệu cần hạt tiêu 2 thìa, muối 2 thìa, đường 2 thìa, hạt nêm 1 thìa, dầu ăn 1 thìa, tỏi băm 2 thìa và dầu hạt điều 2 thìa. 

Bước 2: Đun nóng dầu và cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó bạn cho cà hộp và thịt bò vào xào cho ngấm gia vị.

Bước 3: Khi nấu được 1 lúc, cho thêm nước dừa vào để món ăn ngon hơn. Khi thịt bò chín, bạn thêm cà rốt và đậu đã chuẩn bị vào đun cho chín. Bước tiếp theo là nêm thêm gia vị cho vừa miệng. 

Bước 4: Khi thức ăn đã chín, chỉ cần pha bột năng và cho vào, khuấy đều để bạn có được một nồi thịt bò sánh đặc. 

Bước 5: Cuối cùng, múc thức ăn ra bát và thưởng thức. Món ăn nên dùng với cơm khi còn nóng.

Món bò hầm đậu là món ăn nhiều dinh dưỡng, thanh mát, không gây nóng trong. Đây là món ăn được nhiều người khuyên dùng vì có thể giải nhiệt tốt. Bạn có thể vận dụng món ăn này khi cả gia đình quây quần hay đãi khách.

Với cách làm khá đơn giản, các món ngon từ thịt bò bắp có thể được áp dụng linh hoạt. Chúc bạn thành công với những món ăn này và đừng quên theo dõi website của Ẩm Thực Food Story nhé.

Xem thêm: Cách nấu món thịt bò kho tàu thơm ngon chuẩn vị

Đánh giá:  
4.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật