Nguyên liệu làm món thịt bò xào dứa
- Thịt bò 300g
- 1 Quả dứa chín
- Hành lá
- 1 nửa quả hành tây
- Cà chua 1 quả
- Rau ngò
- Cần tây
- Tỏi, gừng
- Ớt tươi, hạt tiêu
- Gia vị: nước mắm, xì dầu, bột ngọt, dầu ăn.
Cách làm món thịt bò xào dứa
Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi, gừng: rửa sạch, băm nhỏ
- Thit bò: rửa sạch,rồi cắt lát mỏng theo thớ thịt, rồi đem bỏ vào tô ướp với ½ tỏi, gừng đã băm nhỏ, 1 muỗng xì dầu,½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt. Đặc biệt các bạn đừng quên thêm vào 1 muỗng dầu ăn giúp cho thịt bò ngấm gia vị nhanh hơn và ướp trong khoảng thời gian 20 phút.
- Hành tây: làm sạch, bỏ bớt vỏ bên ngoài,cắt thành từng lát..
- Dứa: gọt vỏ,bỏ mắt,cắt dọc hoặc ngang tùy ý rồi cắt từng miếng mỏng vừa ăn.
- Cà chua rửa sạch cắt dọc từng miếng 1cm.
- Hành lá, rau ngò, cần tây rửa sạch rồi cắt từng đoạn 2-3cm, để ráo.
Chế biến thịt bò xào dứa
Bước 1: Xào thịt bò
Bắc chảo cho 2 thìa dầu ăn vào, khi dầu nóng phi thơm 1 nửa gừng,tỏi phần còn lại, rồi cho thịt bò vào đảo đều khi thịt bò vừa chín tới là được. Nên để lửa to nhưng chú ý không để thịt bò bị cháy.
Bắc chảo lên,cho 2 thìa dầu đun nóng rồi cho hết phần tỏi,gừng còn lại đảo cho thơm, cho vào 1 muỗng nước mắm, rồi cho cà chua vào xào sơ. Tiếp theo cho dứa, cần tây và hành tây vào xào.
Khi phần dứa vừa chín ta cho phần thịt bò vào đảo sơ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là tắt bếp.
Khi bày ra đĩa ta cho phần hành lá, rau ngò và vài lát ớt tươi cho món ăn thịt bò xào thơm thêm phần đẹp mắt, hấp dẫn.
Cách dùng thịt bò xào dứa
Vậy là chúng ta đã có món thịt bò xào dứa ngon, dễ làm tại nhà. Với hương vị thơm thơm,chua ngọt của dứa hòa quyện vị ngọt từ thịt bò vừa ngon,đầy đủ chất dinh dưỡng,thích hợp ăn mùa hè nóng cháy này. Món này ăn kèm với cơm thì ngon hết ý.
Mẹo nấu thịt bò xào dứa ngon
Để nấu được món thịt bò xào dứa ngon nhất, các bạn nên chọn được loại thịt bò có màu đỏ tươi, khi dùng ngón tay ấn vào thì có độ đàn hồi tốt, thịt không dính tay,không hôi. Thịt bò để xào nên chọn thịt thăn, thịt phi lê, và xào với lửa to vừa chín tới để thịt bò mềm, ngọt, nếu để thịt bò quá lửa làm thịt bò bị dai và không ngon.
Dứa chúng ta mua nên chọn dứa vừa chín tới để có đủ vị chua, ngọt vừa miệng, không nên chọn dứa có mắt dứa bị héo hay thối nhũn.
Thịt bò là món ngon,chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng cần lưu ý sau: không nên ăn thịt bò vào buổi tối, khi có vết sẹo chưa lành, ăn thịt bò cùng thuỷ hải sản, đang điều trị nám, tàn nhang,… nếu không muốn bị phản tác dụng và gây hại cho cơ thể.
Cách làm thịt bò xào dứa trên đây thật đơn giản dễ thực hiện phải không ạ? Bạn hãy bắt tay làm ngay và luôn để chiêu đãi gia đình mình nhé. Chắc chắn với cách làm mới này thì mọi người sẽ khen bạn không ngớt và ăn không sót miếng thịt nào. Chúc bạn thực hiện thành công. Nhớ theo dõi Ẩm Thực Food Story để có nhiều công thức nấu ăn hơn nữa nhé.
Kiến thức bổ ích: Mách bạn cách làm món thịt bò xào giá đỗ ngon nhất