Chiêm ngưỡng loài vịt sở hữu bộ lông đắt nhất thế giới, được giới nhà giàu “săn lùng” 

Vịt biển Eider được mệnh danh là loài vịt sở hữu bộ lông đắt nhất thế giới, một chiếc chăn lông vũ chứa 800 gram lông của loài vịt này có giá lên tới hơn 5.000 USD (khoảng 114,6 triệu đồng).

Cứ tới hè, khoảng 400 thợ săn sẽ càn quét một hòn đảo nhỏ, hẻo lánh ở Vịnh Breizafjörzur của Iceland để tìm kiếm một kho báu đặc biệt, đó là bộ lông vũ đắt nhất thế giới đến từ những con vịt biển Eider.

Đây là loài vịt biển lớn, sống và sinh sản dọc theo các bờ biển ở Bắc bán cầu ở Đông Bắc Châu Âu, Bắc Mỹ và Châu Á. Chúng thường dành phần lớn thời gian trong năm ở các vùng biển vĩ độ cao, sau đó di chuyển đến vùng lãnh nguyên Bắc Cực để sinh sản vào tháng 6 và tháng 7 và thường đẻ 4-7 quả trứng/lần. 

Ít ai biết rằng Eiderdown, bộ lông của vịt bắc cực Eider là một trong những loại sợi tự nhiên ấm nhất trên hành tinh. Ngày nay chúng được sử dụng để làm chăn, quần áo và mền siêu ấm.

Một kg lông Eiderdown được bán với giá hàng ngàn đô vì những chiếc lông vũ chỉ được sử dụng để làm các sản phẩm xa xỉ. Vịt Eider thường sử dụng lông rụng của chúng để lót tổ và cách nhiệt trong quá trình sinh nở. Tổ của loài vịt này là nơi mà nhiều thợ săn thường tìm đến đến lấy lông Eiderdown hàng năm.

Tuy nhiên, ít ai thực sự có thể mua được các sản phẩm của Eiderdown vì một chiếc chăn lông vũ chứa 800 gram lông của loài vịt này có giá lên tới hơn 5.000 USD (khoảng 114,6 triệu đồng).

Một số hình ảnh về loại vịt sở hữu bộ lông đắt đỏ này: 

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật