Dự báo thời tiết hôm nay 29/8/2021: Khu vực Hà Nội có mưa rào và dông

Theo Đài khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 29/8, do ảnh hưởng của rìa Tây áp cao cận nhiệt đới khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết các khu vực trong ngày 29/8

Thời tiết Hà Nội: Sẽ có nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, đêm và sáng cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-25 độ C -- Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ C.

Khu vực Tây Bắc bộ: Thời tiết ở khu vực này sẽ có mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Đông Bắc bộ: Sẽ có nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng đồng bằng và ven biển đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Bắc Trung Bộ (Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế): Đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Trung bộ (từ Đà Nẵng đến Bình Thuận): Sẽ có mây, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ: Khu vực này sẽ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội sáng này có mưa nhỏ đến vừa - Ảnh: Internet
Thời tiết Hà Nội dự báo sáng này có mưa nhỏ đến vừa - Ảnh: Internet 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Nam Trung Bộ nối với vùng áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên ở khu vực từ Khánh Hòa đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ từ 29/8 đến ngày 30/8 có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 60-100mm, có nơi trên 150mm (mưa dông tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Rạng sáng và sáng mai tại khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh do ảnh hưởng của rìa Tây áp cao cận nhiệt đới.   

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật