Bức tranh mùa vàng rực rỡ nơi rẻo cao Mù Cang Chải

Những thửa ruộng chín vàng "bừng sáng" rực rỡ dưới ánh mặt trời cùng với những thửa ruộng bậc thang được bao phủ bởi núi đồi hùng vĩ khiến du khách không khỏi mê mẩn trước vẻ đẹp nên thơ đó.

Có dịp đến với Mù Cang Chải mùa lúa chín, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ như một bức tranh trữ tình, làm "đốn tim" biết bao người.

Mù Cang Chải chưa bao giờ khiến trái tim người lữ hành thôi say đắm.

Huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) là một địa danh nổi tiếng trong và ngoài nước với những ruộng bậc thang tuyệt đẹp, đã được xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt từ năm 2020.

Mù Cang Chải nằm cách trung tâm Hà Nội 300km theo hướng Tây Bắc, địa danh này là điểm đến quen thuộc của du khách mỗi khi thu về.

Mùa thu ở Mù Cang Chải là một trong những thời điểm đẹp nhất năm với khung cảnh tuyệt sắc của những thửa ruộng vàng óng như rót mật.

Mùa vàng là khi những cánh đồng ruộng bậc thang rộng mênh mông khoác lên mình một màu vàng ươm của lúa chín.

Toàn huyện Mù Cang Chải có khoảng 4.000 ha ruộng bậc thang.

Không chỉ là nơi cung cấp nguồn lương thực, ruộng bậc thang còn là tài nguyên để huyện Mù Cang Chải phát triển du lịch, cải thiện đời sống nhân dân.

Nhưng thửa ruộng bậc thang nhấp nhô, uốn lượn, tạo nên một bức tranh phong cảnh đặc sắc hiếm có.

Một lần đến với mùa vàng Mù Cang Chải, du khách khó có thể quên được cảnh sắc, con người nơi đây. Những con người chân chất, thật thà với nụ cười lúc nào cũng nở trên môi.

Thiên nhiên ban tặng nơi đây những cảnh đẹp mê hồn. Đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hiếm có này mà sẽ sở hữu rất nhiều những tấm ảnh đẹp để lưu giữ kỷ niệm.

Hãy một lần đến nơi đây để sống trọn vẹn những giây phút thăng hoa trong khung cảnh nên thơ của rẻo cao Mù Cang Chải. Đến để hòa mình và cảm nhận, để thấy rằng cuộc sống này thật tuyệt vời biết bao.

* Ảnh: Tâm Việt

Đánh giá:  
 Chưa có bình chọn nào

Ẩm thực

Nổi bật