Hà Giang đẹp 'mê mẩn' giữa mùa hoa tam giác mạch

Đầu tháng 11, Hà Giang đẹp như một bức tranh, thu hút bạn trẻ bởi những ruộng hoa tam giác mạch bạt ngàn, như tô thêm vẻ mơ mộng cho chốn địa đầu vùng cao này. Có dịp đến thăm nơi đây, bạn sẽ bị hấp dẫn, bị mê mẩn trước vẻ đẹp hữu tình của mảnh đất vùng cao Hà Giang.

Hoa tam giác mạch đẹp mê hồn, quyến hút ngay từ cái nhìn đầu tiên khiến du khách đặt chân tới đây không thể rời mắt. Hãy tận hưởng từng khoảnh khắc để chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của loài hoa này.

Từ trên cao nhìn xuống, dưới chân đèo là dòng sông Nho Quế xanh biếc uốn lượn, phía xa xa là ruộng hoa tam giác mạch phớt hồng dịu dàng, không gian vốn hùng vĩ lại thêm vẻ trữ tình. 

Nếu bạn muốn tận hưởng trọn vẹn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch ở Hà Giang thì có thể sắp xếp thời gian đến đây vào khoảng tháng 11, tháng 12. Mùa hoa nở kéo dài nhưng sắc hoa sẽ thay đổi dần theo thời gian từ màu trắng sang hồng nhạt, hồng đậm và cuối cùng là đỏ tím rồi tàn lụi.

Dòng sông Nho Quế uốn lượn được "bắt trọn" vẻ đẹp từ trên cao nhìn xuống, xen giữa núi đồi hùng vĩ.

Ít nhất một lần trong đời, hãy cho bản thân cơ hội được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp tinh túy của hoa tam giác mạch ở Hà Giang, đó sẽ là ký ức tuyệt đẹp không bao giờ quên của bạn.

Hà Giang mùa hoa tam giác mạch đã quá nổi tiếng, nổi tiếng về sự xinh đẹp lẫn diện tích những thửa ruộng hoa bạt ngàn rộng lớn trải dài. Ai đến Hà Giang mùa hoa này đều phải đắm say, ngây ngất trước vẻ đẹp dịu dàng đó và muốn tìm cho mình một vị trí “đắc địa” để ngắm hoa cho thỏa thích.

Nếu vừa muốn chinh phục con đèo này vừa muốn ngắm hoa tam giác mạch, địa điểm dưới chân đèo Mã Pí Lèng không thể bỏ qua. Một cảm giác không thể tuyệt vời hơn dành cho du khách.

Trong các hành trình khám phá Hà Giang, các bạn trẻ sẽ ghé địa điểm Cao nguyên đá Đồng Văn. Những ruộng hoa tam giác mạch rộng lớn trải dài với cánh hoa mỏng manh phớt hồng như tô điểm thêm nét sinh động cho vùng cao nguyên đá.

Hà Giang với Cao nguyên đá Đồng Văn, hoa tam giác mạch, đèo Mã Pí Lèng và hàng ngàn địa dành nổi tiếng và tuyệt đẹp khác đang chờ các bạn chinh phục và khám phá.

* Ảnh: TINTIN ADVS

Đánh giá:  
5.0 / 5  (1 bình chọn)

Ẩm thực

Nổi bật